แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าซุอิเทนงุ Suitengu Shrine

ศาลเจ้าซุอิเทนงุ

photos by tak1701d from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tokyo_Suitengu_201604b.jpg(cc by 3.0)

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ศาลเจ้าซุอิเทนงุ(Suitengu Shrine) ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆภายในเมืองโอตารุ (Otaru)นี่แหล่ะค่ะ โดยศาลเจ้าแห่งนี้นับๆได้ว่าเป็นศาลเจ้าของนิกายชินโตที่สำคัญมากๆของเมืองเลยนะคะ ถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่ผู้คนนิยมมาสักการะกันอยู่ตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงในวันที่ 14-16 มิถุนายนของทุกปีจะมีผู้ที่นับถือขึ้นมากราบไหว้สักการะศาลเจ้าแห่งนี้จำนวนมาก บอกเลยว่าถ้าไม่อยากเจอคนแน่นๆนี่ควรหลีกเลี่ยงช่วงนี้ให้ดี หรือถ้าอยากได้ฟิลลิ่งคนคึกคักๆก็ดีไม่หยอกค่ะ ด้วยความที่เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเขาแม้จะเป็นเพียงเนินเล็กๆไม่ได้สูงมากมายตาม หากก็ยังทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์งามๆของเมืองและท่าเรือใหม่โอตารุอีกด้วยนะคะ ยิ่งช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถชมซากุระสะพรั่งที่ล้อมรอบต้นซากุระล้อมรอบ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าสวยสุดๆไปเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 07.00-18.00

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Minami Otaru ข้ามถนนฝั่งขวามือ เดินไป 1 บล็อก แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไป 350 เมตร ถึงแยกMarchen Squre จะเห็นไปรษณีย์อยู่ด้านซ้ายมือ เดินเข้าซอยข้างๆไปรษณีย์ จะเจอทางขึ้นเนินเขาด้านขวามือ เดินขึ้นเนินไปประมาณ 500 เมตร

แผนที่ศาลเจ้าซุอิเทนงุ Suitengu Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในโอตารุ (Otaru)

GPS: 43.192341,141.003951 เบอร์โทรศัพท์: +81 3-3666-7195
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก