/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) / พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโกชิม่าอิโอะเวิลด์ Io world Kagoshima

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโกชิม่าอิโอะเวิลด์ Io world Kagoshima

Photo by STA3816 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kagoshima_Aquarium_from_Sakurajima_Ferry.jpg [CC by 3.0]

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโกชิม่าอิโอะเวิลด์(Io world Kagoshima) ตั้งอยู่ริมอ่าวคินโกะ(Kinko) ใกล้กับท่าเรือไปภูเขาไฟซากุระจิมะ(Sakurajima) ก่อนจะเดินเข้าไปในอาคารพิพิธภัณฑ์ก็ได้รับการต้อนรับจากเจ้าโลมาแสนรู้ ที่อยู่ในคลองเชื่อมกับทะเล ซึ่งเป็นที่ไว้ฝึกปลาโลมา สามารถรับชมได้อย่างใกล้ชิดโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลย (ด้านในอวาเรียมจะมีการแสดงโลมาที่ Dolphin Pool จัดแสดง 3-4 รอบต่อวัน)

ด้านในอวาเรียมตกแต่งให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ใต้ท้องทะเล ได้บรรยากาศตั้งแต่เริ่มขึ้นบันไดเลื่อนที่ข้างๆจัดแต่งด้วยไฟสีฟ้าน้ำทะเล ตู้ปลาขนาดใหญ่ยักษ์ตู้แรกชื่อว่า Kuroshio Tank ภายในมีทั้งฉลามวาฬ กระเบน ฝูงทูน่า และปลาชนิดอื่นๆแหวกว่ายไปมา ในส่วนอื่นๆก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป เช่น ปูยักษ์ ปลาช่อนอะเมซอน(Pirarucu) และสัตว์หายากอย่าง หนอนท่อ(vestimentiferan tube worm) ซึ่งเป็นสัตว์น้ำลึกพบได้ในพื้นที่ภูเขาไฟ ที่โชว์อยู่บนชั้น 4

จุดเด่นของอวาเรียมแห่งนี้คือ ทุกตู้จะมีแว่นขยายให้เราได้มองเห็นสัตว์น้ำแบบชัดเจนทุกอณูกันเลยทีเดียว นับเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจ แต่หากเทียบกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยูมิตะมาโกะ(Umitamago Aquarium) ที่โออิตะ แล้วจะมีจุดเด่นด้านการออกแบบตกแต่ง และมุมเรียนรู้สำหรับเด็ก ส่วนที่ยูมิตะมาโกะ จะมีสัตว์น้ำมากกว่า จัดตู้ปลาได้สวยและใหม่กว่า

Photo by At by At from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kagoshima_Aquarium_2013-08B.JPG [CC by 3.0]

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30 น. ถึง 18:00 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 17:00 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงที่สถานี Kagoshima suizokukan-mae

หรือนั่งรถรางสาย 1 หรือ 2 ลงที่สถานี Suizokukanguchi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 700 เมตร

แผนที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาโกชิม่าอิโอะเวิลด์ Io world Kagoshima และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.596368, 130.564705 เบอร์โทรศัพท์: +81 99-226-2233
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก