แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ Museum of The Meiji Restoration

photos by David Stanley from flickr.com/photos/davidstanleytravel/32125507142(cc by 2.0)


พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ(Museum of The Meiji Restoration)ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโคซึกิ(Kotsuki Riverใน ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) จังหวัดคาโกชิม่า(Kagoshima) โดยมีการรวบรวมเอาเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการปฏิรูปการปกครองเมจิ ซึ่งเป็นการคืนอำนาจให้องค์จักรพรรดิ์(Meiji Restoration) จนเข้าสู่ยุคฟื้นฟูเมจิ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่ พิพิธภัณฑ์เองถือว่ากว้างพอตัวโดยจะมีการแบ่งออกเป็นหลายๆโซน อย่าง จัดแสดงนิทรรศการ ภาพถ่าย ประวัติของบุคคลสำคัญที่มีส่วนร่วมในการปฏิรูป ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อาวุธ และมีการจำลองบ้านเรือน โรงเรียนสอนซามูไร Goju และห้องอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าแต่ละอย่างล้าวนมีเรื่องราวน่าค้นหาทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

ฟังๆแล้วก็เหมือนจะเต็มไปด้วยความจริงจังจนหลายๆคนกลัวจะเข้าถึงยากกันใช่มั้ยคะ แต่ไม่เลยค่ะเพราะที่นี่มีการจัดแสดงที่นอกเหนือแบบธรรมดาทั่วๆไปให้ได้ชมกัน นั่นก็คือ การแสดงแสง สี เสียง ชุด The Road to the Restoration ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมหุ่นจำลองบุคคลสำคัญ ให้เราได้รับชมอย่างสนุกสนานและได้รับความรู้ ที่สำคัญมีการใส่ใจกับเหล่านักท่องเที่ยวด้วยการมีบริการเครื่องแปลภาษาให้ยืมฟรีตรงบริเวณเคาน์เตอร์ซื้อตั๋วด้วยนะคะ ไม่ได้มีเพียงแต่การแสดงเดียวนะเออยังมีอีกหนึ่งชุดที่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง การแสดงเรื่องราวแคว้นซัทซึมะที่ส่งเหล่าซามูไรไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษ เพื่อให้กลับมาพัฒนาบ้านเกิด(Satsuma Students, go West) โดยจัดแสดงวันละ 13 รอบ รอบละ 20-25 นาที สลับกับการแสดงชุดแรก ซึ่งหากต้องการจะดูการแสดงล่ะก็แนะนำให้ตรวจสอบเวลาการแสดงได้ที่เคาน์เตอร์นะคะ ไม่อย่างนั้นอาจมีพลาดชมได้นะเออ บอกเลยว่าพิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิมีดีและน่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆทีเดียวล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป 300 เยน
นักเรียนชั้นมัธยมต้นและประถมศึกษา 150 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงสถานี Ishinfurusatokan-Mae(Museum of The Meiji Restoration)

แผนที่พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ Museum of The Meiji Restoration และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.584854, 130.547763 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 99-239-7700
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก