/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) / พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ Museum of The Meiji Restoration

พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ Museum of The Meiji Restoration

photos by David Stanley from flickr.com/photos/davidstanleytravel/32125507142(cc by 2.0)

พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ(Museum of The Meiji Restoration) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโคซึกิ(Kotsuki River) เป็นแหล่งรวบรวมและจัดแสดงเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการปฏิรูปการปกครองเมจิ ซึ่งเป็นการคืนอำนาจให้องค์จักรพรรดิ์(Meiji Restoration) จนเข้าสู่ยุคฟื้นฟูเมจิ ที่มีการเปลี่ยนแปลงในญี่ปุ่นครั้งยิ่งใหญ่

ภายในพิพิธภัณฑ์มี 2 ชั้น แบ่งออกเป็นหลายโซน จัดแสดงนิทรรศการ ภาพถ่าย ประวัติของบุคคลสำคัญที่มีส่วนร่วมในการปฏิรูป ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อาวุธ และมีการจำลองบ้านเรือน โรงเรียนสอนซามูไร Goju และห้องอื่นๆอีกมากมาย

ที่พลาดชมไม่ได้คือการแสดงแสง สี เสียง ชุด The Road to the Restoration ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมหุ่นจำลองบุคคลสำคัญ ให้เราได้รับชมอย่างสนุกสนานและได้รับความรู้ (สำหรับนักท่องเที่ยวมีบริการเครื่องแปลภาษาให้ยืมฟรีที่เคาน์เตอร์ซื้อตั๋ว)

การแสดงอีกชุดหนึ่ง เป็นเรื่องราวของแคว้นซัทซึมะที่ส่งเหล่าซามูไรไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษ เพื่อให้กลับมาพัฒนาบ้านเกิด(Satsuma Students, go West) โดยจัดแสดงวันละ 13 รอบ รอบละ 20-25 นาที สลับกับการแสดงชุดแรก (ตรวจสอบเวลาการแสดงได้ที่เคาน์เตอร์)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป 300 เยน
นักเรียนชั้นมัธยมต้นและประถมศึกษา 150 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงสถานี Ishinfurusatokan-Mae(Museum of The Meiji Restoration)

แผนที่พิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ Museum of The Meiji Restoration และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.584854, 130.547763 เบอร์โทรศัพท์: +81 99-239-7700
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก