/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) / อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ Statue of Saigo Takamori

อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ Statue of Saigo Takamori

Photo by Andō Teru from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shiroyama_Hill_and_Statue_of_Saigō_Takamori.JPG [CC by 3.0]

อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ(Statue of Saigo Takamori) ทำจากสำริด โดยช่างประติมากรแห่งเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima) มีความสูงรวมฐาน 8 เมตร พื้นที่รอบๆจัดแต่งด้วยพุ่มไม้ สร้างไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่ท่านไซโกะ ทาคาโมริ ซามูไรผู้เป็นบุคคลสำคัญในการขับเคลื่อนการปฏิรูปเมจิ ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นในยุคปลายสมัยเอโดะ โดยท่านได้สมญานามว่าเป็น ซามูไรที่แท้จริงคนสุดท้าย(The last true samurai)

บริเวณใกล้เคียงเป็นสวนสาธารณะที่มีสนามหญ้า และลานหินให้ประชาชนได้ทำกิจกรรมต่างๆกันในวันหยุด มีศาลาเล็กๆ ให้นั่งหลบแดด และแอ่งน้ำตกจำลองในสวนดอกไม้ขนาดเล็ก

ถนนเส้นหน้าอนุสาวรีย์ สามารถเดินไปจนถึงสะพานหินโบราณ เป็นประตูทางเข้าของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเมืองคาโกชิม่า Reimeikan ระยะทางยาวประมาณ 400 เมตร สองข้างเป็นแนวกำแพงหินเก่าเดิมของปราสาท Tsuramaru หรือ ปราสาท Kagoshima ระหว่างแนวกำแพงและถนนมีร่องคูน้ำเล็กๆ ที่มีปลาคาร์ฟว่ายเวียนไปมา

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงที่สถานี Saigo douzou-Mae

แผนที่อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ Statue of Saigo Takamori และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.595327,130.553541
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก