แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ Statue of Saigo Takamori

Photo by Andō Teru from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shiroyama_Hill_and_Statue_of_Saigō_Takamori.JPG [CC by 3.0]


อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ(Statue of Saigo Takamori) นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima)ที่ถ้ามาเมืองนี้แล้วไม่มาปักหมุดถือว่าผิดเลยล่ะค่ะ แถมยังใกล้กับแล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งอีกต่างหาก โดยอนุสาวรีย์แห่งนี้นั้นถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของช่างประติมากรแห่งเมืองคาโกชิม่า ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุสำริดที่แข็งแรงทนทานและมีความสวยงามแบบคลาสสิก มีความสูงรวมฐานประมาณ 8 เมตร ซึ่งที่นี่นั้นถูกสร้างเพื่อเป็นเกียรติแก่ท่านไซโกะ ทาคาโมริ ซามูไรผู้เป็นบุคคลสำคัญในการขับเคลื่อนการปฏิรูปเมจิ ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นในยุคปลายสมัยเอโดะ โดยท่านได้สมญานามว่าเป็น ซามูไรที่แท้จริงคนสุดท้าย(The last true samurai)ของญี่ปุ่นนั่นเองล่ะค่ะ

เมื่อมาดูอนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริกันแล้วก็ยังสามารถหาที่นั่งเล่นชิลๆที่บริเวณใกล้เคียงที่เป็นสวนสาธารณะได้อีกนะคะ ซึ่งสวนสาธารณะนี้มีการจัดแต่งได้ร่มรื่นน่านั่ง สนามหญ้าตัดแต่งได้เรียบกริบๆ แถมยังมีการทำลานหินให้ประชาชนได้ทำกิจกรรมต่างๆกันในวันหยุด มีศาลาเล็กๆ ให้นั่งหลบแดด และแอ่งน้ำตกจำลองในสวนดอกไม้ขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังจะสามารถเดินไปเที่ยวที่อื่นๆได้อีกหลายแห่งเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณถนนเส้นหน้าอนุสาวรีย์ สามารถเดินไปจนถึงสะพานหินโบราณ เป็นประตูทางเข้าของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเมืองคาโกชิม่า Reimeikan ระยะทางยาวประมาณ 400 เมตร สองข้างเป็นแนวกำแพงหินเก่าเดิมของปราสาท Tsuramaru หรือ ปราสาท Kagoshima ระหว่างแนวกำแพงและถนนมีร่องคูน้ำเล็กๆ ที่มีปลาคาร์ฟว่ายเวียนไปมา บอกเลยว่ามาที่นี่เดินได้เพลินไปได้ทั้งวันแน่ๆค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงที่สถานี Saigo douzou-Mae

แผนที่อนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ Statue of Saigo Takamori และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.595327,130.553541
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก