/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) / แม่น้ำโคซึกิ Kotsuki River
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แม่น้ำโคซึกิ Kotsuki River

photos by Krypton from commons.wikimedia.org/wiki/File:Koutsuki_River_-_Cherry_trees_are_in_full_bloom.jpg(cc by 4.0)

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

แม่น้ำโคซึกิ (Kotsuki River) นั้นถือว่าเป็นแม่น้ำสายหลักของเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima)เลยก็ว่าได้นะคะ แถมยังมีส่วนที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างบริเวณริมแม่น้ำโคซึกิที่บอกเลยว่าไม่ว่าจะฤดูไหนก็สวยเริ่ด โดยเส้นทางเลียบแม่น้ำโคซึกินี้ ถูกจัดให้เป็นเส้นทางสายประวัติศาสตร์(Road to the Meiji Restoration) ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินไปยังพิพิธภัณฑ์การปฏิรูปเมจิ(Museum of the Meiji Restoration) ได้แบบสบายๆเลยล่ะค่ะ เพราะระยะทางไม่ได้ไกลกันมากนัก แถมระหว่างทางก็ยังมีจุดน่าแวะอีกเพียบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นบ้านจำลองของซามูไร สถานที่เกิดของไซโกะ ทาคาโมริ และป้ายหินสลักบทกวีภาษาญี่ปุ่น(Square of Iroha Uta)อีกด้วย

สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของจุดริมแม่น้ำโคซึกิก็ตงบริเวณที่เป็นส่วนหย่อมขนาดเล็กนี่เอง เพราะนับเป็นจุดยอดนิยมทั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะสามารถชมดอกซากุระที่ปลูกไว้เป็นแนวยาวริมทางเดินเลียบแม่น้ำ และฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่จะสามารถชมใบไม้แดงเรียงรายอยู่ริมน้ำได้อีกด้วย ซึ่งช่วงนี้จะคึกคักมากเป็นพิเศษเพราะในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน จะมีการออกร้านขายต้นไม้ ดอกไม้ ผลไม้ หลากหลายชนิดให้เลือกช้อปกัน ถือเป็นตลาดต้นไม้ของเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima) มาอย่างยาวนานเลยทีเดียว นอกเหนือจากช่วยพีคๆแล้วฤดูอื่นๆก็สามารถมานั่งผ่อนคลาย พบปะพูดคุยกับผู้คนได้ พร้อมๆไปกับสมผัสกับวิถีชีวิตแบบคนท้องถิ่นแบบเรียลๆได้อีกต่างหากนะคะ บอกเลยว่าแม้จะเป็นจุดที่ไม่ได้ดูหวือหวาอะไรมาก และเหมาะมากๆสำหรับคนที่อยากมานั่งชมนั่นนี่แบบชิลๆมากเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Kagoshima-Chuo ทางออก 4 เดินมาหน้าถนนใหญ่ เลี้ยวซ้าย ตรงไป 400 เมตร (ขนานกับเส้นรถราง)

แผนที่แม่น้ำโคซึกิ Kotsuki River และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.576673, 130.561927
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก