แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองคาโกชิม่า Kagoshima City Museum of Art

photos by yuko from flickr.com/photos/yuko_okuy/5098389887(cc by 2.0)


พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima City Museum of Art)ตั้งอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ(Statue of Saigo Takamori)  ในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) จังหวัดคาโกชิม่า(Kagoshima) โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมของอาคารเป็นสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ ซึ่งที่นี่นั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของปราสาท Tsuramaru โดยมีกำแพงหินเก่าเดียวกันล้อมรอบตัวอาคารเอาไว้ คนที่รักในงานศิลป์อยากหางานดีๆแจ่มดูในเมืองเล็กๆแห่งนี้ไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ เพราะที่นั้นจัดหนักจัดเต็มเพียงแต่จะเน้นไปที่ศิลปินชาวเมืองคาโกชิม่าไปอยู่บ้างเท่านั้นเอง

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้จะมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยจะรวมชั้นใต้ดินไปด้วยนะคะ ด้านในมีทั้งงานศิลปะรูปแบบต่างๆแบบถาวรที่มีให้ชมกันตลอดทั้งปี รวมไปถึงแบบนิทรรศการพิเศษที่จัดหมุนเวียนไปเรื่อยๆ โดยจะเน้นไปที่งานแบบภาพเขียนด้านต่างๆมากที่สุด นอกจากงานของศิลปินชาวเมืองคาโกชิม่า แล้วก็ยังจะมีงานของศิลปินต่างถิ่นตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 เป็นต้นมา อีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดสีน้ำมัน ภาพเขียนสไตล์ญี่ปุ่นและภาพเขียนของศิลปินชาวตะวันตก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่เหมาะกับเสพงานศิลป์แบบชิลๆเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็กนักเรียน 200 เยน
เด็กประถม 150 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9: 30 - 18: 00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงที่สถานี Saigo douzou-Mae ทางเข้าอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ไซโกะ คาทาโมริ

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองคาโกชิม่า Kagoshima City Museum of Art และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.596119, 130.553422 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 99-224-3400
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก