แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเมืองคาโกชิม่า Reimeikan

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเมืองคาโกชิม่า(Reimeikan) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)ในจังหวัดคาโกชิม่า(Kagoshima สังเกตง่ายว่าไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ไซโกะ ทาคาโมริ(Statue of Saigo Takamori) นั่นเองค่ะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นับว่าเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆนานาของเมืองคาโกชิม่าอย่างแน่น เพราะได้มีการรวบรวมเอาทุกเหตูการณ์สำคัญๆทางประวัติศาสตร์ของเมืองคาโกชิม่าตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์จนถึงยุคเปลี่ยนแปลงการปกครองในสมัยปฏิรูปเมจิเลยนะคะ โดยที่นี่นั้นได้เปิดให้เข้าชมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1983 ตัวอาคารมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน แต่ถ้าคนที่เตรียมกล้องมาถ่านผลงานด้านในเน้นๆอาจต้องเฟลกันนิดนึง เนื่องจากที่นี่ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพชิ้นงานภายในพิพิธภัณฑ์ ดังนั้นทำตามกฏกันด้วยนะเออไม่อย่างนั้นอาจเซ็งได้ง่ายๆถ้าไปทำผิดกฏเข้า

ส่วนที่ถือเป็นบริเวณแนะนำก็จะเป็นในส่วนชั้น2และชั้น 3ที่จะมีการจัดแสดงเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับวิถีการดำเนินชีวิตของชาวเมืองคาโกชิม่าในสมัยก่อน ทั้งวัฒนธรรม ประเพณีพื้นบ้าน เทศกาล เครื่องมือประกอบอาชีพ งานศิลปะ งานฝีมือรวมไปถึงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆของคนรุ่นก่อนๆ อีกทั้งยังมีโซนพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อแสดงอาวุธของตระกูลซัทซึมะอีกด้วย ซึ่งในโซนนี้เนี่ยจะมีการบรรยายเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจเรื่องราวต่างๆได้อีกต่างหาก ที่สำคัญช่วงฤดูใบไม้ผลิบริเวณรอบกำแพงใกล้กับอาคารพิพิธภัณฑ์ก็จะมีคนมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดชมซากุระที่งดงามมากที่สุดของเมืองเลยก็ได้ค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน (สามารถใช้ตั๋ One-day ticket เป็นส่วนลดได้)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kagoshima City View Bus ลงที่สถานี Satsumagishihi-mae ทางเข้าอยู่หลังป้ายรถบัส

แผนที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเมืองคาโกชิม่า Reimeikan และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.598630, 130.554929 เบอร์โทรศัพท์: +81 99-222-5100
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก