แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนอิโรฮาซากะ Irohazaka

ถนนอิโรฮาซากะ

photos by Abasaa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Irohazaka_02.JPG(cc by public domain )

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ถนนอิโรฮาซากะ(Irohazaka)ถือว่าเป็นถนนที่มีความสำคัญกับเมืองนิกโก้(Nikko)มากๆเลยนะคะ เพราะจะเป็นถนนที่เชื่อมต่อจากใจกลางเมืองนิกโก้ไต่ระดับขึ้นไปยังภูเขาอิโรฮา(Iroha) ของโอคุนิกโก้ ใครที่จะมาเส้นนี้แล้วมีปัญหาเมารถแนะนำให้ทานยาแต่เนิ่นๆจะชัวร์สุดค่ะ เนื่องจากเป็นถนนที่ขึ้นเขามันจะมีความคดเคี้ยวอย่างแรง ใครที่เมารถง่ายๆนี่อาจจะป่วยจนหมดสนุกได้นะเออ

ถนนอิโรฮาซากะแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี ค.ศ.1954 และ 1965 ชช่วงที่มาแล้วจะฟินขั้นสุดนี่ต้องช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ถนนสายนี้จะสวยงามเป็นพิเศษ เนื่องจากใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม และแดงสลับกัน เรียกได้ว่าได้เพลินกับวิวสวยๆไปตลอดเส้นทางแลยล่ะค่ะ ปัจจุบันถนนสายเก่าเปิดเป็นเส้นทางวันเวย์เฉพาะทางลงเท่านั้น และสามารถหยุดที่จุดแวะพักเพื่อชมน้ำตกสองสายที่งดงามได้ด้วย  ส่วนถนนใหม่ก็เปิดเป็นเส้นทางวันเวย์เฉพาะทางขึ้นเท่านั้น สุดทางขึ้นคือ ที่ราบสูงอาเคจิไดระ( Akechidaira) และจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นถนนอิโรฮาซากะ(Irohazak) และหุบเขาเบื้องล่างที่งดงาม


วิธีการเดินทาง

จาก JR หรือ Tobu Nikko Station โดยสารรถบัส Tobu bus ที่ไปยัง Chuzenjiko Onsen หรือ Yumoto Onsen ลงที่ Akechidaira bus stop ใช้เวลา 35 นาที ค่าใช้จ่าย 1,100 เยน

หมายเหตุ: รถบัสไม่จอดที่สถานี Akechidaira ในเส้นทางขากลับ

แผนที่ถนนอิโรฮาซากะ Irohazaka และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.745863, 139.512741 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก