/ คันโต(Kanto) / โทจิงิ(Tochigi) / นิกโก้(Nikko) / อุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko) / ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ Senjogahara Marshland

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ Senjogahara Marshland

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ

photos by Jade Evangelista from flickr.com/photos/[email protected]/22596034872(cc by 2.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ(Senjogahara Marshland) ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีพื้นที่ครอบคลุมระหว่างทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) กับ ยูโมโตะออนเซน เหมาะสำหรับการเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติที่งดงาม โดยเฉพาะฤดูใบไม้รร่วงในเดือนตุลาคมใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง

เส้นทางธรรมชาติที่ราบสูงเซนโจงาฮาระ(Senjogahara Plateau)เรียบไปตามแม่น้ำยูคาวะ(Yukawa River) ระหว่างยูโมโตะออนเซน(Yumoto Onsen) กับน้ำตกริวซู(Ryuzu Waterfall) ใกล้กับทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) เป็นเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์พื้นที่ลุ่ม และบริเวณรอบๆภูเขาที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาในการเดินประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง ถัดจากที่ลุ่มเซนโจงาฮาระไปไม่ไกลเป็นที่ลุ่มโอดาชิโรงาฮาระ(Odashirogahara) มีขนาดเล็กแต่ก็งดงามไม่แพ้กัน

ในช่วงฤดูหนาวระหว่างเดือนธันวาคม-มีนาคา ที่ลุ่มจะถูกปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งไม่สามารถเดินผ่านเส้นทางธรรมชาติได้อย่างสะดวกนักจำเป็นต้องใส่รองเท้าสำหรับเดินบนหิมะ แต่ก็จะพบบรรยากาศที่แตกต่างจากฤดูอื่นๆ

บริเวณลานจอดรถ Sanbonmatsu มีบริการให้เช่ารองเท้าหิมะ ค่าใช้จ่าย 500 เยน/ 2 ชั่วโมง หรือ 1,000-1,500 เยน/วัน

วิธีการเดินทาง

จาก Tobu Nikko Station โดยสารรถบัส Tobu Bus (70 นาที 1,550 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ) สามารถซื้อตั๋ว 2 day-pass ที่ใช้เดินทางระหว่าง Nikko กับ Senjogahara ได้ไม่จำกัด ราคา 2,650 เยน (ตั๋ว 2 day-pass ที่ใช้เดินทางระหว่าง Nikko กับ Yumoto Onsen ได้ไม่จำกัด ราคา 3,000 เยน)


เส้นทางธรรมชาติที่ราบสูง Senjogahara Plateau ไปลงที่ Yumoto Onsen หรือ Ryuzu no taki bus stop หรือ Akanuma bus stop ส่วน Sanbonmatsu bus stop มีจุดชมวิวพื้นที่ลุ่ม แต่ไม่เชื่อมต่อกับเส้นทางธรรมชาติ


รถบัสอื่นๆเดินทางจากลานจอดรถใกล้ Akanuma Shako bus stop ทิศตะวันออกเฉียใต้ของสุดพื้นที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ ไปลงที่ Odashirogahara และ Lake Sainoko ใช้เวลา 30 นาที ค่าใช้จ่าย 310 เยน ให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-พฤศจิกายน บัสออกทุกๆชั่วโมง(ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และฤดูท่องเที่ยวจะให้บริการเที่ยวรอบมากขึ้น)


หมายเหตุ: ช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเดือนตุลาคม การจารจรระหว่าง Nikko กับ Senjogahara จะติดขัด ทำให้เกิดความล่าช้า โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์

แผนที่ที่ลุ่มเซนโจงาฮาระ Senjogahara Marshland และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.776471, 139.441094 เบอร์โทรศัพท์: +81 288-54-2496
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก