แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดชูเซนจิ Chuzenji Temple

วัดชูเซนจิ

photos by MAKIKO OMOKAWA from commons.wikimedia.org/wiki/File:The_Chuzenji_temple,_Nikko_-_panoramio.jpg(cc by 3.0 )


วัดชูเซนจิ(Chuzenji Temple) ตั้งอยู่บนฝั่งทิศตะวันออกของทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji)  ภายในเมืองนิกโก้(Nikko) จังหวัดโทจิงิ(Tochigi) นับว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาของเมืองนี้แห่งนี้เลยล่ะค่ะ บางอย่างที่อยู่วัดนี้ก็ไม่ได้หาดูได้ง่ายๆเลยนะคะ ทั้งสถาปัตยกรรม การออกแบบตกแต่งภายในภายนอกบอกเลยว่างามสง่าและสวยคลาสสิกเว่อนร์ ที่สำคัญยังเป็นวัดที่มีวิวดีงามมากๆอีกด้วยล่ะค่ะ

วัดชูเซนจิแห่งนี้นั้นถือว่าเป็นวัดสำหรับสักการะบูชารูปสลักKannon เทพทางพุทธศาสนาเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่มีผู้คนศรัทธามาสักการะมากมายไม่ได้ขาด อีกทั้งสิ่งที่โดดเด่นมากๆก็ด้านการตกแต่งต่างๆภายในวัดนี่ล่ะค่ะ บอกเลยว่าแต่ละจุดนี่มีดีไม่แพ้กันแบบที่ว่าต้องดูให้ครบไม่งั้นมีพลาด อย่างบนชั้น 2 ของอาคารวัดประกอบด้วยกษัตริย์ทั้งห้าที่นับถือพุทธศาสนา(Myo-o) ที่หาชมได้ยาก บนเพดานห้องโถงวาดรูปมังกรยักษ์สีขาว โดยศิลปินผู้วาดภาพ “Crying Dragon” ที่ศาลเจ้าโทโชกุ(Toshogu Shrine) และเพดานห้องชั้นในตกแต่งด้วยภาพวาดดอกไม้หลายร้อยสายพันธุ์ที่หาพบได้ในนิกโก้ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลสาบได้จากระเบียงอาคารวัด เรียกได้ว่าเป็นวัดที่โดดเด่นหลายอย่างเอาจริงๆแค่ได้มาเดินดูนั่นนี่ก็คุ้มแล้วล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8.00 ถึง 17.00 (เมษายน - ตุลาคม)
8.00 ถึง 16.00 (มีนาคม-พฤศจิกายน)
8.30-15.30 (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

วิธีการเดินทาง

จาก Chuzenjiko Onsen bus terminal  เดินไปประมาณ 20 นาที

ช่วงกลางเดือนเมษายน-ปลายเดือนพฤศจิกายน มีรถบัสให้บริการ ไปลงที่ Tachiki Kannon bus stop

แผนที่วัดชูเซนจิ Chuzenji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.730490, 139.492013
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก