แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ที่ราบสูงอาเคจิไดระ Akechidaira Plateau

ที่ราบสูงอาเคจิไดระ

photos by Christophe Robin from flickr.com/photos/bombstrike/23469352731(cc by 2.0 )

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

ที่ราบสูงอาเคจิไดระ(Akechidaira Plateau) ตั้งอยู่ใกล้กับสุดด้านบนของถนนอิโรฮาซากะ(Irohazaka) ภายในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi) ด้วยความที่เป็นพื้นที่บนที่ราบสูงนี่เองล่ะค่ะ ทำให้จุดนี้เราสามาชมชมวิวทิวทัศน์สวยๆได้ด้วย ซึ่งบนที่ราบสูงมีลานจอดรถ ดาดฟ้าชมวิวของถนนคดเคี้ยว และหุบเขาเบื้องล่าง เรียกได้ว่าเป็นวิวที่ทำให้สบายตาและสวยไม่หยอกเลยนะคะ  แถมเมื่อขึ้นไปยังภูเขาจะสามารถชมทัศนียภาพของน้ำตกเคงอน(Kegon Waterfall) และทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) และเดินผ่านป่าจากทะเลสาบขึ้นไปยังดาดฟ้าชมวิวประมาณ 2 ชั่วโมงก็จะได้เห็นทัศนียภาพในมุมมองที่กว้างขึ้น มาได้ทุกฤดูได้ดูแน่ยกเว้นก็เพียงเฉพาะฤดูหนาวนี่แหล่ะค่ะที่อด ไม่เพียงแค่จะได้ชื่นชมกับวิวสวยๆและบรรยากาศดีๆเท่านั้นนะคะ บริเวณที่เป็นจุดแวะพักด้านบนยังเปิดบริการร้านขายของที่ระลึก โรงอาหาร และสถานีเคเบิ้ลคาร์อาเคจิไดระ และถ้าแนะนำช่วงที่มาดูแล้วจะฟินสุดต้องมาช่วงฤดูใบไม้ร่วงความสวยงามของใบไม้จะแผ่กระจายไปทั่วทุกมุมมอง บอกเลยว่าฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่สวยตะลึกเลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จาก JR หรือ Tobu Nikko Station โดยสารรถบัส Tobu bus ที่ไปยัง Chuzenjiko Onsen หรือ Yumoto Onsen ลงที่ Akechidaira bus stop ใช้เวลา 35 นาที ค่าใช้จ่าย 1,100 เยน

หมายเหตุ: รถบัสไม่จอดที่สถานี Akechidaira ในเส้นทางขากลับ

แผนที่ที่ราบสูงอาเคจิไดระ Akechidaira Plateau และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.736866, 139.517320
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก