แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกริวซู Ryuzu Waterfall

น้ำตกริวซู

photos by Christophe Robin from flickr.com/photos/bombstrike/23525697626(cc by 2.0 )

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

น้ำตกริวซู(Ryuzu Waterfall) ตั้งอยู่บนแม่น้ำยูคาวะ(Yukawa River) ที่เมืองนิกโก้(Nikko) ภายในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาตันแสนจะอุดมสมบูรณ์มากๆเลยนะคะ อีกทั้งรูปลักษณ์นี่ก็ค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยชื่อน้ำตกริวซูนั้นสามารถแปลได้ตรงๆตัวตามภาษาญี่ปุ่นว่า “น้ำตกหัวมังกร” คิดดูว่าลักษณะของตัวน้ำตกน่าจะว้าวไม่น้อยเลยล่ะค่ะ อีกทั้งด้วยความที่ธรรมชาติแน่นมากทำให้กลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวงามๆของเมืองที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียวเชียว

ด้วยความที่น้ำตกแห่งนี้ตั้งบนแม่น้ำยูคาวะ(Yukawa River) น้ำจะไหลลงสู่ทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) ในที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่ถือเป็นแหล่งกำเนิดของทะเลสาบชูเซนจิเลยก็ว่าได้ค่ะ น้ำตกแห่งนี้ขนาบข้างด้วยต้นไม้ที่หนาแน่ ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงประมาณต้นเดือนตุลาคม ทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่งขึ้น จุดที่ชมน้ำตกได้สวยงามแห่งหนึ่งคือจุดชมวิวของด้านหลังร้านขายของที่ระลึก และซุ้มอาหาร หรืออาจจะเดินขึ้นไปยังต้นน้ำระยะทาง 300 เมตร เพื่อชมวิวมุมอื่นๆของแม่น้ำแห่งนี้ได้อีกด้วย


วิธีการเดินทาง

จาก JR หรือ Tobu Nikko Station โดยสารรถบัส Tobu bus ที่ไปยัง Yumoto Onsen ลงที่ Ryuzu no taki bus stop ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 1,400 เยน สามารถใช้ตั๋ว Nikko Pass ได้


ตั๋ว 2-day pass ใช้เดินทางระหว่าง Nikko กับ Senjogahara ได้ไม่จำกัดภายใน 2 วัน ราคา 2,650 เยน

ตั๋ว 2-day pass ใช้เดินทางระหว่าง Nikko กับYumoto Onsenได้ไม่จำกัดภายใน 2 วัน ราคา 3,000 เยน

แผนที่น้ำตกริวซู Ryuzu Waterfall และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.757457, 139.449682 เบอร์โทรศัพท์: +81 288-22-1525
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก