แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาฮันเกะสึยามะ Mount Hangetsuyama

mount-hangetsuyama

Photo from https://www.flickr.com/photos/143082570@N04/30032204633

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 30 ตุลาคม 2566

 

ภูเขาฮันเกะสึยามะ(Mount Hangetsuyama) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลสาบชูเซนจิ(Lake Chuzenji) ภายในเมืองนิกโก้(Nikko)จังหวัดโทจิงิ(Tochigi) ภูเขาแห่งนี้นับว่าทั้งอุดมสมบูรณ์ไปกับต้นไม้นานาพันธุ์ และที่สำคัญไปเที่ยวกันได้ทั้งสายชิลหรือจะเป็นสายผจญภัยเลยล่ะค่ะ เพราะเค้ามีทั้งเส้นทางเดินป่าเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาสำหรับคนที่อยากท้าทายตัวเองพร้อมเดินชมวิวงามๆระหว่างทาง แต่ถ้าเวลามีไม่มากและเดินขึ้นไม่ไหวก็สบายใจได้ค่ะเพราะผู้ที่ไม่ต้องการปีนขึ้นไปก็สามารถใช้บริการแท๊กซี่หรือเช่ารถยนต์ขับขึ้นไปประมาณ 30 นาที แต่จะปิดเส้นทางดังกล่าวตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน

ภูเขาฮันเกะสึยามะแห่งนี้มีชื่อเสียงโงดังมากๆในช่วงฤดูใบไม้ร่วงด้วยนะคะ บอกเลยว่าช่วงนั้นคนมาอย่างเยอะ จนเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสีช่วงกลางเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน ส่วนคนที่อยากขึ้นเขาด้วยสองเท้าของตัวเองก็ไม่ยากเกินไปค่ะ ทางไม่ได้คดเคี้ยวจนมือใหม่เดินไม่ไหวแน่ๆ ซึ่งที่นี่นั้นเค้าจะมีเส้นทางเดินป่านำขึ้นไปสู่ด้านบนของภูเขาที่มีจุดชมวิวทัศนียภาพของทะเลสาบ ป่าไม้ และภูเขานันไต(Mount Nantai) บอกได้คำเดียวว่าถ้าอยากชมวิวธรรมชาติเด็ดๆที่นี่นับเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆเชียวล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จาก Chuzenjiko Onsen โดยสารรถบัส

ลงที่ Hangetsuyama Parking Lot ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 510 เยน

ลงที่ Chuzenjiko Observation Deck ใช้เวลา 15 นาที

แผนที่ภูเขาฮันเกะสึยามะ Mount Hangetsuyama และที่เที่ยวอื่นๆในอุทยานฯโอคุนิกโก้(Okunikko)

GPS: 36.711577, 139.475689
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก