แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พาสเดินทาง Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 13 พฤศจิกายน 2566

 

ตั๋วรถไฟอิเสะ-คุมาโนะ-วาคายามะ(Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass) เป็นตั๋วรถไฟที่จำหน่ายเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น โดยสามารถใช้งานได้ติดต่อกัน 5 วัน ใช้สำหรับท่องเที่ยวรอบ Nagoya, Ise, Toba, Shingu และ Kii-Katsura ทั้งยังสามารถใช้โดยสารรถบัสใน Ise, Toba และ Kumano Kodo รวมทั้งยังสามารถใช้พาสนี้ นั่งรถไฟด่วนจากสนามบินคันไซ(KIX)เข้าเมืองโอซาก้าได้เลยด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพาสนี้ จะมีไฮไลท์อยู่ที่แถบ Kumano และ Ise ซึ่งมีศาลเจ้าชื่อดังที่ได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO, ธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งสถานที่น่าสนใจอื่นๆอีกหลายแห่ง

สถานที่จำหน่าย: ต้องซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่นผ่านเอเจนซี่ท่องเที่ยวเท่านั้น โดยจะได้มาเป็นใบ exchange order แล้วจึงนำไปเปลี่ยนเป็นบัตรแข็งเมื่อเดินทางเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นภายใน 1 เดือนหลังจากวันซื้อ และกำหนดวันใช้งานวันแรกภายใน 1 เดือนหลังจากเปลี่ยนเป็นบัตรแข็ง

ราคา

5 Days(ติดต่อกัน) ผู้ใหญ่ ¥11,000
เด็ก(6-11 ปี) ¥5,500

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น พาส Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass

 

เส้นทางสถานที่ต่างๆที่ครอบคุลมในตั๋วใบนี้

เส้นทางสถานที่ต่างๆที่ครอบคุลมในตั๋วใบนี้

การใช้งาน

 • ใช้สำหรับการขึ้นไฟไม่จำกัดตลอดเส้นทาง รถไฟสาย JR จาก Nagoya > Matsusaka > Shingu > Kiikatsuura > Wakayama > Kansai Airport ระหว่าง Taki > Iseshi-Toba ระหว่าง Kansai Airport รอบเมือง Osaka – Nara – Kameyama – Nagoya และบริการรถไฟสาย Wakayama Dentetsu ช่วงระหว่าง Wakayama-Kishi
 • สามารถใช้กับรถประจำทางสายต่างๆได้อย่างสะดวกเพื่อเยี่ยมชมศาลเจ้า Ise Jingu, เขต Toba , มรดกโลก Kumano Kodo (กลุ่มศาลเจ้า Kumano Hongu Taisha,Hayatama Taisha Nachi Taisha)
 • สำหรับรถไฟสาย JR ที่อยู่ในขอบเขตบริการนี้สามารถจองที่นั่งบรรถธรรมดาได้ 4 ครั้ง(ไม่รวมรถด่วนพิเศษ Haruka)
 • บริการรถประจำทางแบบไม่จำกัด
 • รถประจำทาง Mie Kotsu สาย Geku-Naiku,รถบัสวนรอบบริเวณ Ise-Futani-Toba(CAN BUS)ช่วงระหว่าง Owase Ekiguchi-washige,ช่วงระหว่าง Owase Ekiguchi-Segiyama-Kumano Kodo Center ช่วงระหว่าง Kumanoshi Eki-Senmaida/Toritoge Lriguchi
 • ใช้บริการเช่ารถจักรยาน Ekirin kun ที่สถานี Wakayama ,สถานี Kiitanabe ,สถานี sirhama ได้ด้วย (เฉพาะผู้ที่มีอายุ 12 ปี ขึ้นไป)
 • พาสนี้ไม่สามารถซื้อที่ญี่ปุ่นได้ ต้องซื้อเป็นตั๋วชั่วคราว หรือ MCO(Exchange Oder) จาก Agency ที่ประเทศไทยก่อน และเมื่อเข้าไปยังประเทศญี่ปุ่นแล้วให้นำตั๋วชั่วคราว Exchange Oder ไปแลกเป็นบัตรโดยสาร
 • พาสนี้ต้องใช้งานติดต่อกัน 5 วัน อายุตั๋วนับแบบ เที่ยงคืน – เที่ยงคืน
 • พาสนี้ใช้ได้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้น
 • พาสเป็นแบบเฉพาะบุคคล ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้ และต้องแสดงพาสปอร์ตในการเดินทางทุกครั้ง
 • ในการแลก MCO(Exchange Oder) ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจะต้องได้ Visa ในหนังสือเดินทางที่ประทับตราว่า ”Temporary Visit” แนบมาด้วย
 • ตอนเดินผ่านประตูเข้าออกสถานีรถไฟให้เข้าช่องที่มีเจ้าหน้าที่ประจำเท่านั้น แล้วยื่นพาสนี้ให้เค้าดู เหมือนการใช้งานพาสอื่นๆส่วนใหญ่ของญี่ปุ่น

สถานที่แลกบัตรในญี่ปุ่น

เมื่อซื้อพาสนี้ที่ไทยแล้ว จะได้เป็นใบเปลี่ยนเป็นตัวจริง(Exchange Order)มา เมื่อไปถึงประเทศญี่ปุ่นให้นำใบนี้พร้อมกับสมุดพาสปอตของเราไปแลกเป็นพาสตัวจริงได้ตามสถานีรถไฟ JR ใหญ่ๆ เช่น Nagoya Station, Osaka Station, Shin-Osaka Station หรือ Kansai Airport Station เป็นต้น

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น พาส Ise-Kumano-Wakayama Area Tourist Pass

 

ตั๋วแนะนำอื่นๆ

ตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์แถบคันไซ(JR West Rail Pass- Kansai Area) สามารถเดินทางจาก Osaka โดยตรงได้ ไม่เหมือนตั๋วรถไฟอิเสะ-คุมาโนะ แต่อย่างไรก็ตามตั๋วรถไฟเจอาร์เวสต์แถบคันไซไม่ครอบคลุมการโดยสารรถบัสในคุมาโนะ