แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำที่เที่ยวนิกโก้ พร้อมการเดินทางที่คุ้มค่าและสะดวกกว่า 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

นิกโก้ (Nikko) หนึ่งในเมืองยอดฮิตที่สายวัฒนธรรมและธรรมชาติห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด โดยเมืองนี้ตั้งอยู่ภายในจังหวัดโทจิงิ (Tochigi) ที่อยู่ไม่ไกลทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว ด้วยความที่ทำเลที่ตั้งนั้นรายล้อมด้วยเทือกเขาทำให้เรื่องความงดงามของธรรมชาติโดดเด่นไม่เป็นรองใคร ในแต่ละฤดูกาลก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีถ้าได้ไปชมบอกเลยว่าสวยอลังการงานใบไม้แดงสุดๆ หรือในฤดูหนาวที่น้ำตกกลายเป็นน้ำแข็งและวิวหิมะสุดสายตาที่หาไม่ได้ในเมืองไทย ที่สำคัญไม่ใช่แค่ธรรมชาติอย่างเดียวนะคะ ที่นี่ยังยืนหนึ่งเรื่องวัฒนธรรมจากที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆพวกวัด ศาลเจ้าของที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโกจากยูเนสโก้เป็นจำนวนมาก จนได้รับอีกสมญานามว่า “เมืองแห่งมรดกโลก”ของญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ เรื่องการเดินทางก็ง่ายมากๆยิ่งพักอยู่โตเกียวอยากมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับนี่ก็ชิลๆ ด้วยรถไฟแบบ Limited express train เพียงแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้ว

 

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำของเมืองนิกโก้

ทางด้านแหล่งท่องเที่ยวของเมืองนิกโก้นั้นหลายๆคนอาจจะเห็นว่าเค้าฮิตไปเที่ยวพวกศาลเจ้ากันมาก แต่เอาจริงๆยังมีอีกหลายจุดที่น่าเที่ยวไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยเฉพาะสายชิลอยากสัมผัสกับวิวงามๆ แช่ออนเซ็นให้สบายเนื้อสบายตัว ไปจนถึงเพลิดเพลินไปกับความงดงามของสถาปัตยกรรมต่างๆ ถ้ามันเยอะจนเลือกไม่ถูกเราจัดมาเน้นๆปังๆให้แล้ว ตามมาให้ไวเลยค่า

 

▌1. กระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ (Akechidaira Ropeway)

กระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระนั้นถือวาเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวสุดฮอตสำหรับคนที่อยากชมวิวทิวทัศน์มุมสูงสวยๆเป็นอันดับต้นๆของเมืองนิกโก้ เพราะมาที่เดียวฟาดวิวงามๆเรียบทั้งทะเลสาบจูเซ็นจิและน้ำตกเคะกอนโนะทาคิ รวมทั้งช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีนี่สวยจนแทบจะละสายตาไม่ได้ โดยเฉพาะจุดถนน Irohazaka ที่มี 48 โค้งสลับซับซ้อนไปตามเส้นทางที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาใบไม้หลากสีสัน นับเป็นภาพที่เห็นแล้วอยากจะร้องคำว่าสุโค่ยให้ดังก้องป่ากันไปเลย

ค่าบริการ

 • แบบเที่ยวเดียว : ผู้ใหญ่ 410 เยน / เด็ก 200 เยน
 • แบบไป-กลับ : ผู้ใหญ่ 740 เยน / เด็ก 380 เยน

เวลาทำการ

เปิดทุกวัน

เดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน 8.40-15.30

เดือนธันวาคมถึงมีนาคม 9.00-15.30

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Tobu Nikko Line ลงที่สถานี Tobu Nikko ต่อด้วยนั่งรถบัส Tobu Bus ที่จะไป Yumoto-Onsen หรือ Chuzenji-Onsen ลงที่ป้าย Akechidaira

 

 

▌2. แอสเทรีย โฮเทล ออนเซ็น (Astraea Hotel’s Onsen)

โรงแรมสไตล์รีสอร์ทชั้นนำแห่งเมืองนิกโก้ที่สาวกออนเซ็นตัวจริงต้องมาโดน เนื่องจากทำเลที่ตั้งของโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาตินิกโก้และยังเป็นเพียงที่เดียวที่ส่งตรงน้ำพุร้อนคุณภาพชั้นเลิศมาให้คุณได้แช่ถึงโรงแรม อย่าง KOTOKU Hot Spring ที่ช่วยทั้งเรื่องสุขภาพและความงามอีกด้วยนะคะ ซึ่งบ่อแช่ก็จะมีทั้งแบบในร่มและโอเพ่นแอร์เปิดโล่งที่สามารถเสพอากาศดีๆวิวงามๆไปได้ในเวลาเดียว เรียกได้ว่าเป็นการแช่ออนเซ็นที่ชิลแสนชิล รวมทั้งยังสามารถเดินไปชมวิวสี่ฤดูหรือในช่วงปลายๆปีที่จะได้ชมใบไม้แดงท่ามกลางบรรยากาศที่คนไม่แน่นมีความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วยล่ะค่ะ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Tobu Nikko Line ลงที่สถานี Tobu Nikko ต่อด้วยนั่งรถบัส Tobu Bus ที่จะไป Yumoto Onsen สาย Kotoku ลงที่ป้าย Kotoku Onsen Nikko Astraea

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.nikkoastraea.com/en/

 

 

▌3. โทบุเวิลด์สแควร์ (TOBU World Square)

โทบุเวิลด์สแควร์นั้นเป็นเมืองจำลองของสถาปัตยกรรมอาคารชื่อดังเด่นๆของทั้งญี่ปุ่นและทั่วทั้งโลก 21 ประเทศ รวมทั้งอนุสรณ์สถานโบราณที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโกอีกเพียบ แม้จะมีเยอะขนาดนี้หากเค้าก็จะมีการแบ่งออกเป็นโซนๆทำให้เดินชมจุดต่างๆได้ค่อนข้างง่ายนะคะ แต่ละโซนก็จะคัดเน้นๆที่เด่นๆดังๆแบบมาครบๆมีทั้งโซนเอเชีย โซนยุโรป โซนอเมริกา โซนอียิปต์ โซนญี่ปุ่นทั้งเก่าและใหม่ รวมถึง วัดอรุณ ของไทยที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฏาคมนี้เอง ซึ่งการมาดูเมืองจำลองจะทำให้เราได้เห็นสถาปัตยกรรมต่างๆในมุมสูงที่สวยงามให้ประสบการณ์ที่แตกต่างจากการไปชมของจริง นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งร้านอาหาร ตู้ล็อคเกอร์หยอดเหรียญ และร้านขายของฝาก เรียกได้ว่ามาที่เดียวเหมือนเที่ยวทั่วโลกอย่างไรอย่างนั้นเลยนะคะบอกเลยว่าคุ้มสุดๆ

ค่าเข้าชม

 • ผู้ใหญ่ ราคา 2,800 เยน เด็ก ราคา 1,400 เยน
 • สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าราคา 2,500 เยนได้ที่ร้านสะดวกซื้อ, สถานี Tobu Nikko และสถานี Tobu Kinugawa Onsen

เวลาทำการ

 • ช่วงกลางเดือนมีนาคม- เดือนพฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.
 • ช่วงเดือนธันวาคม-ต้นเดือนมีนาคม ตั้งแต่เวลา 9:30 – 16:00 น.

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Tobu Kinugawa Line ลงที่สถานี Tobu World Square Station แล้วเดินประมาณ 1 นาที

 

 

มารู้จักกับรถไฟโทบุ (Tobu Railway)

รถไฟโทบุ (Tobu Railway)นั้นถือเป็นรถไฟของทางเอกชนที่มีการบริการครอบคลุมพื้นที่ในแถบภูมิภาคคันโตได้มากที่สุด โดยครอบคลุมเส้นทางรถไฟหลากหลายพื้นที่มากถึง 5 จังหวัด ไม่ว่าจะเป็น โตเกียว จังหวัดโทชิงิ จังหวัดไซตะมะ จังหวัดกุมมะ และจังหวัดชิบะ เรียกได้ว่าถ้าอยากเที่ยวโตเกียวหรือจังหวัดใกล้เคียงรถไฟโทบุเค้าเอาอยู่จริงๆ

โดยจะมีรถไฟที่ให้บริการหลายแบบ เด่นๆก็จะมี รถไฟด่วน Revaty Tobu Limited Express ขบวนด่วนพิเศษของทางโทบุตัวใหม่ล่ามาแรงเปิดตัวสดๆใหม่ๆเมื่อปี 2017 ,  Limited Express SPACIA ซึ่งเป็นขบวนยอดนิยมปลายทางไปยังเมืองนิกโก้และคินุกาวะออนเซ็น  และรถไฟหัวจักรไอน้ำ SL Taiju อันนี้จะเป็นแบบระยะสั้น สายท่องเที่ยวจากสถานี Shimoimaichi ไปคินุกาวะออนเซ็น โดยทั่วไปจะมีการให้บริการเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ เป็นขบวนรถไฟคลาสสิกมากๆแบบหาสัมผัสที่ไหนยาก เน้นความชิลชมวิวระหว่างทาง รถไฟโทบุเรียกได้ว่ามีหลายแบบให้เลือกเดินทางสามารถเลือกได้ตามแบบที่ชอบหรือสไตล์ที่ใช่ได้เลยล่ะค่ะ

 

มารู้จักกับพาสเที่ยวนิกโก้สุดคุ้มกัน

Nikko Pass มี 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

 

▌1. NIKKO PASS all area

ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 27 พฤศจิกายน : ผู้ใหญ่ ราคา 4,600 เยน เด็ก ราคา 1,180 เยน

ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน – 19 เมษายน : ผู้ใหญ่ ราคา 4,230 เยน เด็ก ราคา 1,060 เยน

 • เน้นการเดินทางเที่ยวรถไฟโทบุในทั่วทั้งพื้นที่นิกโก้เป็นหลัก
 • Pass สุดคุ้มสำหรับนกท่องเที่ยวต่างชาติในการเดินทางรถไฟและรถบัส ภายใน 4 วัน
 • สามารถใช้เดินทางไปกลับระหว่างโตเกียวกับนิกโก้จำนวน 1 รอบ จากสถานี Asakusa ไปจนถึงสถานี Shimo-Imaichi
 • เข้าถึงการท่องเที่ยวทั่วพื้นที่ในนิกโก้ ทั้งโดยรถไฟ Tobu ทุกสายตั้งแต่สถานี Shimo-Imaichi, Tobu-Nikko และ Shin-Fujiwara stations รวมถึงรถ Tobu bus ทุกสายในนิกโก้
 • สามารถใช้โดยสาร รถบัสนิกโก้อิโดมุระ เรือชมทะเลสาบชูเซ็นจิ และกระเช้าลอยฟ้าอะเคะจิไดระ
 • สามารถใช้เป็นส่วนลดตามร้านค้าที่ร่วมรายการในพื้นที่อาซากุสะจะลด 5% ในส่วนพื้นที่แถบนิกโก้และคินุกาวะออนเซ็นร้านค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวใช้เป็นส่วนลดได้ 10% เมื่อซื้อตั้งแต่ 1,000 เยนขึ้นไป สังเกตุได้จากป้ายตามรูปด่านล่าง

 

 

▌2. NIKKO PASS world heritage area

บัตรราคาเดียวตลอดทั้งปี : ผู้ใหญ่ ราคา 2,040 เยน เด็ก ราคา 610 เยน

 • เน้นการเดินทางเที่ยวรถไฟโทบุในบริเวณตัวเมืองนิกโก้เป็นหลัก
 • Pass สุดคุ้มสำหรับนกท่องเที่ยวต่างชาติในการเดินทางรถไฟและรถบัส ภายใน 2 วัน
 • สามารถใช้เดินทางไปกลับระหว่างโตเกียวกับนิกโก้จำนวน 1 รอบ จากสถานี Asakusa ไปจนถึงสถานี Shimo-Imaichi
 • สามารถใช้โดยสารรถบัสของ Tobu ในบริเวณมรดกโลก และรถไฟทุกสายของ Tobu ระหว่างสถานี Shimo-Imaichi, Tobu-Nikko และ Shin-Fujiwara stations
 • สามารถใช้เป็นส่วนลดตามร้านค้าที่ร่วมรายการในพื้นที่อาซากุสะจะลด 5% ในส่วนพื้นที่แถบนิกโก้และคินุกาวะออนเซ็นร้านค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวใช้เป็นส่วนลดได้ 10% เมื่อซื้อตั้งแต่ 1,000 เยนขึ้นไป สังเกตุได้จากป้ายตามรูปด่านล่าง

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.tobujapantrip.com/th/information/nikkoguide/?utm_source=Talon&utm_medium=link&utm_campaign=guide

 

 

ตัวอย่างป้ายสัญญลักษณ์ร้านค้าที่มีส่วนลด


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ