แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยูโนะคาวะออนเซ็น Yunokawa Onsen

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Heiseikan_Kaiyotei_Yunokawa_Onsen_Hakodate_Hokkaido_Japan07s5.jpg [CC by-sa 2.5]


ยูโนะคาวะออนเซ็น(Yunokawa Onsen) ไม่ได้เป็นแค่ย่านบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของฮาโกดาเตะเท่านั้นนะคะ แต่ยังจะติด1 ใน 3 ของออนเซนอันดับต้นๆของฮอกไกโดอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าอยากมาแช่ออนเซ็นฟินๆในแถบฮอกไกโดเมื่อไหร่ รับรองว่ายูโนะคาวะออนเซ็นต้องติดอันดับต้นๆในใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ ความพีคไม่ได้อยู่ที่แค่น้ำพุร้อนธรรมชาติแท้ๆนะคะ เพราะแหล่งออนเซ็นในย่านนี้ยังขึ้นชื่อว่ามีวิวที่สวยงาม เนื่องจากอยู่ใกล้กับทะเลจึงสามารถมองเห็นมหาสมุทรและภูเขารอบๆได้ในคราวเดียวกัน บอกเลยว่าแช่ทีมีแต่ความฟินทั้งสบายตัวและสบายตาไปพร้อมๆกัน

โดยบ่อน้ำร้อนในย่านนี้ถูกค้นพบตั้งแต่สมัยเอโดะ ช่วงประมาณปี 1653 สิ่งหนึ่งที่ทำให้น้ำพุร้อนของที่นี่ดีงามากๆ นั่นก็เพราะจากฮาโกดาเตะเป็นเมืองติดทะเลจึงเชื่อว่าออนเซ็นที่นี่มาจากหินร้อนใต้มหาสมุทร อุดมไปด้วยเกลือคลอไรด์ ช่วยบำบัดโรคไขข้อ และโรคเส้นประสาทได้ดี เรียกได้ว่ามาแช่ดีไม่ได้ดีเฉพาะข้างนอกหรือแค่ผ่อนคลายความตึงเครียดทางร่างกายอย่างเดียว แต่ด้วยคุณสมบัติน้ำพุร้อยธรรมชาติแม้ๆของที่นี่นับว่ามีสรรพคุณทางการรักษาโรคหลากหลายมากๆ อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็ตรงจะมีจุดให้บริการแช่เท้าออนเซ็นฟรีๆ แบบว่าเหมาะกับคนที่เดินมานานแล้วเมื่อยล้าขาแข็งไปหมด รวมทั้งคนที่อาจจะอยากแค่แช่เฉพาะจุดก็พอ ด้วยความที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก ทำให้แถวนี้มีที่พักแบบเรียวกังเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่อยากลองมาพักค้างคืนดูซักครั้ง เอาเป็นว่าถ้ามาเมืองฮาโกดาเตะแล้วอยากแช่ออนเซ็น มาที่ยูโนะคาวะออนเซ็นไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: แช่เท้าออนเซ็นฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-21:00
วันปิดทำการ: บางช่วงจะมีการปิดปรับปรุง

วิธีการเดินทาง

นั่งรถรางสาย Hakodate 2 หรือ 5 ไปลงที่สถานี Yunokawaonsen จากนั้นให้เดินไปที่สี่แยกก็จะเห็นยูโนะคาวะออนเซ็น

แผนที่ยูโนะคาวะออนเซ็น Yunokawa Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในฮาโกดาเตะ(Hakodate)

GPS: 41.778726, 140.782567 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 138-57-8988
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก