/ Sponsored Article / 10 สถานที่ย้อนวัย อายุเท่าไหร่ก็เลิฟในญี่ปุ่น
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

10 สถานที่ย้อนวัย อายุเท่าไหร่ก็เลิฟในญี่ปุ่น 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

เที่ยวญี่ปุ่น กี่ครั้งก็ไม่เคยพอเชื่อว่าหลายคนที่มีโอกาสได้มาเยือนแดนอาทิตย์อุทัยคงเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้ไม่มากก็น้อย เพราะเสน่ห์เฉพาะตัวของญี่ปุ่นทำให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศตกหลุมรักญี่ปุ่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่งดงาม เทคโนโลยีที่ทันสมัย ศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะการ์ตูน อนิเมชั่นต่างๆ ที่สร้างความสุขให้เด็กๆ ไปจนถึงผู้ใหญ่ทั่วโลก ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี นี่คือตัวเลือกเด็ดๆ ที่เรารวบรวมมาฝาก กับ 10 สถานที่ย้อนวัย อายุเท่าไหร่ก็เลิฟในญี่ปุ่น

แม้การเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองจะสามารถทำได้ไม่ยากนักเพราะการคมนาคมที่ค่อนข้างเป็นระบบและครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ แต่สำหรับมือใหม่อาจมึนงงสับสนกับการเดินทางเที่ยวในญี่ปุ่นด้วยรถไฟได้ง่ายดาย เพราะญี่ปุ่นมีรถไฟหลายประเภท ไม่อยากเจอปัญหานี้แนะนำให้เลือกเที่ยวแบบทัวร์ ซึ่ง สามารถไปดูแพ็กเก็จกับ ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็บไซต์ที่รวบรวมทัวร์ต่างประเทศที่ดีที่สุดไว้ให้คุณเลือกเที่ยวมากมาย เพียงเท่านี้ก็สามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้ชิลล์ๆ แบบไม่กลัวหลง แถมยังไม่ต้องจัดเพลนเที่ยวให้เหนื่อย

จองทัวร์ญี่ปุ่น กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub)

https://tourkrub.co/japan-tour

 

 

1. โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

ดินแดนแห่งความฝันและจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดที่มีผู้คนทุกเพศทุกวัยมาเที่ยวมากมายทุกวัน โดยโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา เปิดบริการเมื่อเดือนเมษายน ปี 1983 บนพื้นที่ 290.95 ไร่ ภายในแบ่งเป็นโซนต่างๆ ประกอบด้วย โซนเครื่องเล่น การแสดง โรงละคร ร้านอาหารและร้านของฝาก เรียกว่ามีสารพัดกิจกรรมให้คุณได้สนุกสนานและมีความสุขดุจย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

 

 

 

2. โตเกียววันพีซทาวเวอร์ (Tokyo One Piece Tower)

แฟนลูฟี่และผองเพื่อนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงกับการมาเยือน ธีมปาร์ควันพีซแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ดำดิ่งสู่โลกแห่งการผจญภัยของวันพีซกับ 10 ตัวละครหลักใน 9 โซนที่แตกต่างกัน สนุกกับกิจกรรมมากมายซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการ์ตูนวันพีซ พร้อมชมการแสดงสดสุดพิเศษที่จะทำให้อินประหนึ่งเข้าไปอยู่ในโลกของวันพีซ ก่อนโบกมือลาอย่าลืมแวะทานอาหารที่ร้าน Sanji no Oresam และ Cafe Mugiwara ภายในสวนสนุก

 

 

 

3. พิพิธภัณฑ์สนูปปี้ (Snoopy Museum)

หลังจากพิพิธภัณฑ์สนูปปี้ ที่รปปงงิ ได้จัดแสดงเสร็จสิ้นไปเมื่อเดือนกันยายน ปี 2018 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2019 ที่เที่ยวย้อนวัยแห่งนี้ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในรูปแบบถาวร โดยขยายพื้นที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า พร้อมย้ายพิกัดไปยังเขตมะชิดะ ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงสนูปปี้และแก๊งค์พีนัต มีเวิร์คช็อปให้ได้สร้างสรรค์สนูปปี้ในแบบของตัวเอง มี Museum shop จำหน่ายของที่ระลึกต่างๆ และ Peanuts Cafe ที่มีเมนูสุดน่ารักให้ได้ลองลิ้มชิมรส

 

 

 

4. สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo)

ได้ชื่อว่าเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยเปิดในปี 1882 มีสัตว์ประมาณ 350 ชนิด 2,500 ตัวอาศัยอยู่ ดาวเด่นที่ฮอตที่สุดในสวนสัตว์อุเอโนะคือ รีรี่ ชินชิน และลูกแพนด้าชื่อเซียงเซียง นอกแพนด้ายักษ์ยังมีบรรดาสัตว์น้อยใหญ่อีกหลากชนิด อาทิ เสือโคร่งสุมาตรา สมเสร็จอเมริกาใต้ หมีขาว ทั้งยังมีสวนสัตว์เด็กที่เหมาะกับเด็กที่ชอบสัมผัสตัวสัตว์ นอกจากนี้ยังมีอาคารจัดแสดงสัตว์เล็กกับสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำอีกด้วย

 

 

 

5. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์สมัยใหม่แห่งชาติ (National Museum of Emerging Science and Innovation)

เรียกสั้นๆ ว่า พิพิธภัณฑ์มิไรคัง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอาวิทยาศาสตร์ล้ำสมัยมาจัดแสดงให้ผู้สนใจได้เข้ามาชมกัน ทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ในมุมมองทางวิทยาศาสตร์ เพลิดเพลินกับการเข้าชมนิทรรศการ รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมการทดลองต่างๆ ตื่นตาตื่นใจกับกับภาพอวกาศแบบ 3 มิติ ณ Dome Theatre Gaia และไฮไลต์เด็ดอย่างการชมการสาธิตหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์ ASIMO และ Otonaroid ที่สมจริงสุด ๆ

 

 

 

6. ห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้โตเกียว (DiverCity Tokyo Plaza)

Tokyo, Japan – Jan 9, 2019: Rear view of life-sized Unicorn Gundam statue display at Diver City shopping center in Odaiba, Tokyo. Japanese tourist attraction landmark concept

หนึ่งในที่เที่ยวย้อนวัยขวัญใจหนุ่มๆ กับกิจกรรมสุดฟินอย่างการถ่ายรูปคู่กับหุ่นยนต์กันดั้มขนาดเท่ากับของจริงอัตราส่วน 1:1 โดยตัวล่าสุด คือรุ่น Unicorn RX-0 สูง 19.7 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ที่ลานกว้างด้านทิศใต้ของห้าง (ช่วงกลางคืนจะมีการแสดงกั้นดัมในโหมดพร้อมรบด้วยแสงสีเสียงสุดคูล) นอกจากนี้ชั้น 7 ของไดเวอร์ซิตี้โตเกียวยังเป็นที่ตั้งของ เดอะ กันดั้มเบส โตเกียว ที่มีการจัดแสดงกระบวนการผลิตชิ้นส่วนของกันดั้มให้ได้ดูกันอีกด้วย

 

 

 

7. พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum)

Mitaka, Tokyo, Japan-August 17, 2019: The Ghibli Museum is a museum showcasing the work of the Japanese animation studio, Studio Ghibli.

ดีไซน์ได้น่ารักประหนึ่งเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์อนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิทีเดียว สำหรับพิพิธภัณฑ์จิบลิ ซึ่งตั้งอยู่ ณ เขตมิทากะ โตเกียวแห่งนี้ ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจำลองให้เห็นห้องจัดทำภาพยนตร์อนิเมชั่น ทั้งยังมีการฉายหนังสั้นที่หาดูที่อื่นไม่ได้ และยังมีการจัดงานโปรโมทผลงานใหม่ๆ พิพิธภัณฑ์นี้ไม่มีลำดับการเดินชมที่ชัดเจน สามารถเดินดูได้ตามอิสระสมกับสโลแกนของพิพิธภัณฑ์ที่ว่า ไปเป็นเด็กหลงทางด้วยกันเลย

 

 

 

8. สวนสนุกยูนิเวอแซล สตูดิโอ (Universal Studio Japan)

เปลี่ยนโซนมาที่จังหวัดโอซาก้าบ้าง กับที่เที่ยวสุดฮิต ยูนิเวอแซล สตูดิโอ สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ไปกับเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆ กว่า 60 รายการ จากสารพัดโซน อาทิ Jurassic Park, Minion Park ส่วนแฟนแฮรี่ พอตเตอร์ ต้องมาสัมผัสกับความอลังการของปราสาทฮอกวอตส์และหมู่บ้านฮอกส์มี้ดอันเลื่องชื่อ รวมถึงตื่นตาตื่นใจไปกับสุดยอดเครื่องเล่นอันดับ 1 ของโลก 5 ปีซ้อนอย่าง The Wizarding World of Harry Potter

 

 

 

9. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิฟุเรรุ (Nifrel)

Osaka, Japan – March 24, 2017: Redhorse Osaka Wheel, Expocity, and Osaka Monorail viewed from Expo ’70 Commemoration Park

ลืมภาพเดิมๆ ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไปเลย เพราะที่นิฟุเรรุเก๋ไก๋และมีความแนวมากๆ กับการจัดแสดงภายใต้คอนเซปต์ Touching the sensitivity ให้ผู้มาเยือนสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดมากๆ รวมถึงนำเสนอเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำในมุมมองใหม่ๆ โดยมีการใช้ศิลปะเข้ามาผสมผสาน ภายในแบ่งเป็น 7 โซน ซึ่งมีธีมแตกต่างกันไป ได้แก่ Colors, Abilities, Shapes, Wonder Moments, Watersides, Behavior, และ Biodiversity

 

 

 

10. สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)

อยากย้อนวัยแบบสดใสฟรุ้งฟริ้งแต่ก็อยากสัมผัสความเร้าใจลุ้นระทึก ต้องมาที่สวนสนุกวิวภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้ เพราะครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสุดเสียว บ้านผีสิงสุดเหี้ยน รวมถึงโซนสบายๆ เหมาะสำหรับเด็ก เช่น Thomas Land โซนที่รวบรวมเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านค้า ตกแต่งพื้นที่ตามการ์ตูนเรื่องรถไฟโทมัส, Lisa and Gaspard Town โซนที่สร้างตามหนังสือภาพเรื่องดังของฝรั่งเศส มีทั้งร้านคาเฟ่คิ้วท์ๆ ลานดอกไม้ และทางวงกตกระจก

 

 

ครบแล้วกับทั้ง 10 สถานที่ท่องเที่ยว แต่ละที่บอกเลยว่าน่าไปโดนมากๆ แล้วจะรออะไร รีบชวนเพื่อนร่วมก๊วนจองทัวร์ญี่ปุ่นเพื่อไปผ่อนคลายความเครียดเพิ่มพลังความสดใสให้ชีวิตด้วยการย้อนความทรงจำในวัยเด็กอันเปี่ยมสุขกับที่เที่ยวญี่ปุ่นเหล่านี้กันเถอะ!!


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
คลุกหิมะกันเต็มที่ กับ 15 ลานสกีในญี่ปุ่น ที่คุณต้องฟิน!
แนะนำ Day trip จากโอซาก้าไปเที่ยวทตโตริ เมืองโคนัน ทะเลทราย และเมืองโบราณ