/ ท้อปฮิต(Top Hits) / รวม 12 เครื่องเขียนญี่ปุ่น เจ๋ง น่าซื้อ กลับไทย
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 12 เครื่องเขียนญี่ปุ่น เจ๋ง น่าซื้อ กลับไทย 2567

Photo: jencu [CC BY-SA 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:ステーショナリー_2016_(28282111110).jpg


เครื่องเขียนของญี่ปุ่นนี่ขึ้นชื่อเรื่องความไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะด้วยคุณสมบัติการใช้ง่ายที่ถูกคิด วิเคราะห์มาตอบโจทย์การใช้งานแบบสุดๆ มักมีอะไรออกมาให้ให้ได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอๆ ที่ที่ยกให้เลยก็คือความคาวาอี๊ที่เตะตาเห็นปุ๊บอยากได้มาครอบครองปั๊บโดยเฉพาะคุณสาวๆนี่เข้าร้านเครื่องเขียนทีแทบจะอดใจกันไม่อยู่เพราะของเค้าได้น่ารักเกินบรรยายจริงๆ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเอาไอเท็มเครื่องเขียนเด็ดๆมา 12 อย่างด้วยกัน แต่จะโดนใจมากแค่ไหนนั้นต้องตามมาตำด่วนๆ

 

[/topic]1. ปากกาไฮไลท์ Stabilo Boss Mini Pastrllove[/topic2]

Photo from Official Site

ปากกาไฮไลต์ขนาดกะทัดรัดที่มาแบบเป็นเซ็ต 6 สี ที่โดนก็ตรงสามารถป้องกันน้ำหมึกแห้งได้ เรียกได้ว่าแม้จะลืมเปิดฝาทิ้งไว้เป็นชั่วโมงก็ไม่มีแห้ง สีชัดแจ๋วไม่มีความจางๆมาให้เซ็ง แถมความพาสเทล มุ้งมิ้งเบาๆ

 

 

▌2. ที่เหลาดินสอแบบฝาขวด Bottle Cap Sharpener

Photo from cms.whiterabbitexpress.com

ปกติเนี่ยเวลาจะเหลาดินสอกันที่ขี้ดินสอนี่ฟุ้งเปรอะเปื้อนกันไปแถบๆจะเอากบเหลาตัวใหญ่ก็พกยากพกเย็นตัวใหญ่ไปเวลาไปสอบทีลำบากขนาดหนัก แต่ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถต่อกับขวดน้ำเปล่าๆได้ เวลาเหลาปุ๊บขี้ดินสอทั้งหมดก็ลงไปอยู่ในขวดเลย หมดปัญหาต้องมานั่งกวาดขยะให้ยิ่งยุ่งกันไปเยอะเหลากันเพลินละทีนี้

 

 

▌3. ดินสอกด DelGuard pencil

Photo from Official Site: www.zebrapen.com

ดินสอกดแบบไส้ไม่หักนี่เป็นอะไรที่มาแก้ปัญหาดินสอทั่วๆไปที่ชอบหักบ่อยๆมาก ซึ่งตัวไส้ดินสอจะมีความยืดหยุ่นไม่แข็งอย่างเดียวเหมือนแบบทั่วไปในท้องตลาด ทีนี้ก็ไม่ต้องมาเปลืองไส้ดินสอกันและใช้ยาวๆแบบไม่ต้องมาหงุดหงิดอีกต่อไป

 

 

▌4. Pilot FriXion Colors Erasable Pencil

Photo from Official Site: www.tokyopenshop.com

เคยมั้ยเวลาระบายสีแล้ววาดเลยกรอบหรือลงสีผิดแล้วต้องมานั่งวาดใหม่เพราะดินสอสีลบไม่ได้ ต้องมาเจอดินสอสีลบได้ตัวนี้ ที่สามารถลบได้จากตัวยางลบที่อยู่อีกด้าน ระบายผิดปุ๊บก็ลบได้ทันทีลดงานไปได้เยอะ

 

 

▌5. FASTER Pro Line Click

Photo from sakura.in.th/product-detail.php?id=1419&bid=4&gid=1-103-002

เทปลบคำผิดชนิดกดที่คุ้มคูณสอง เพราะสามารถเดิมไส้ของเทปได้ เรียกว่าใช้กันยาวๆ แถมตัวนี้เส้นคมกริบๆใช้ง่ายลื่นปรืดๆ ฮอตฮิตจนมีผู้แทนจำหน่ายในไทยแล้วด้วยนะ

 

 

▌6. CROCO Hello Kitty Tape

Photo from Official Site shopcroco.com

เทปผ้าสารพัดประโยชน์โดดเด่นด้วยลาย Hello Kitty สุดมุ้งมิ้ง อย่าดูถูกว่าน่ารักขนาดนี้จะใช้ไม่ดี เพราะเชื่อเถอะว่าใช้ติดอะไรแน่นทนทานไม่แพ้เจ้าดังๆในท้องตลาด เพียงแต่กินขาดเรื่องความน่ารักไปสุดตัวแค่นั้นเอง ที่สำคัญนอกจากติดกล่องแล้วยังสามารถเอามาติดตกแต่งได้สารพัดอย่างจะเคสมือถือ หรืองานประดิษฐ์ต่างๆก็ใช้ได้สบายๆ แถมไม่มีคราบกาวเหนียวๆมาให้หมดสวยอีกด้วย

 

 

▌7. Bande Tape Paper

Photo from Official Site

เวลาใช้สก็อตเทปแต่ละทีต้องมาตัดทีละชิ้นบางทีก็เบื่อเหมือนกัน ซึ่งของแบรนด์นี้จะสามารถหยิบได้เป็นชิ้นๆเลยไม่ต้องใช้กรรไกรมานั่งตัด ไม่แค่นั้นลายยังน่ารักมากๆจนสามารถเอาไปตกแต่งเป็นสติ๊กเกอร์ยังได้ อย่างช่วงตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2018 ก็มีลายดอกซากุระมารับฤดูใบไม้ผลิด้วย

 

 

▌8. Plus Decorush Shiny Refill

Photo from plusstationeryth.com/th/product/402694/product-402694

รีฟิลเทปตกแต่งที่ช่วยยกระดับความมุ้งมิ้งให้การเขียนของคุณ ไม่ว่าจะเขียนบันทึกหรือการ์ดเพียงใช้ปุ๊บมันจะดูน่ารักขึ้นมาหลายระดับปั๊บ นอกจากลายของเทปแล้วรุ่นนี้ยังมีความวิบๆของกลิตเตอร์ให้ดูมีประกายมากกว่ารุ่นเดิมๆอีกต่างหาก แถมยังมีตัวแทนจำหน่ายในไทยแล้วด้วยนะ

 

 

▌9. Plus Glue Tape Norino ST with Refill

Photo from Official Site

กาวสองหน้าขนาดพกพาสะดวก แถมยังเป็นแบบลูกกลิ้งไม่ต้องมานั่งตัดแปะให้เปื้อนมือ เห็นอย่างนี้ติดแน่นไม่ใช่น้อยๆ

 

 

▌10. Kokuyo Donut Stamp

Photo from Official Site

ที่เจาะกระดาษที่จิ๋วแต่แจ่มมากๆ แค่วางแล้วกดเบาๆก็ตัดเรียบกริบแล้ว แถมน่ารักมากๆด้วยทรงโดนัทน่าใช้สุดๆ ควรมีติดออฟฟิศอย่างยิ่ง

 

 

▌11. Zebra Kurutia

เทปลบคำผิดแบบธรรมดาๆหลบไป เพราะเจ้าตัวนี้สามารถใช้ลบคำผิดได้แบบ 360 องศา ลบทีไม่มีพลาดลากได้ไม่มีสะดุด ซ้าย ขวา หน้า หลัง พร้อมๆกันยังไหว ขนาดก็เล็กพกสะดวก เรียกได้ว่าเป็นที่ลบคำผิดแบบมือโปรมากๆ

 

 

▌12. HARAC Line Handy Paper Cutter

คัตเตอร์นี่จริงๆแล้วตัดกระดาษได้คมกริบมากๆ แต่ที่หลายๆคนเลือกที่ใช้กรรไกรกันก็เพราะมีข้อเสียตรงตัดทรงโค้งหรือทรงกลมยากสุดๆ การใช้งานก็แค่คลิกแล้วลากได้เลยง่ายยิ่งกว่าง่าย เท่านี้งานตัดกระดาษทรงโค้งๆก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้ว


14 แบรนด์และรุ่น รองเท้าผ้าใบ Sneaker ญี่ปุ่น ยอดฮิต
รวม 7 เส้นทางรถไฟชมวิว ทีเด็ด ทั่วประเทศญี่ปุ่น