แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

20 แลนด์มาร์ค ที่ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย ปั๋วปังอลังทุกท่าโพสต์ 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

เพราะญี่ปุ่น…ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยพอ จึงไม่แปลกใจเลยที่ญี่ปุ่นกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก  โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นิยมแวะเวียนมาเยี่ยมเยียน  เที่ยว  ชิม ช้อปที่ญี่ปุ่น  แต่ ๆ จะเที่ยวญี่ปุ่นให้ครบรสทั้งเสพย์วัฒนธรรมดั้งเดิม  เมืองโบราณ  ศิลปกรรม  อาหารการกิน  ไปจนถึงเทคโนโลยีล้ำสมัย  และสีสันของเมืองอันเจริญรุ่งเรือง  แบบนี้ไม่ว่าจะเป็นนักเที่ยวแนวไหน  ไปปีละหลาย ๆ รอบก็ยังคงฟินกันต่อไม่มีเลิกรา

 

ว่าแล้ว  ใครที่กำลังมีแพลนมุ่งหน้าสู่แดนปลาดิบ  ไม่ว่าจะครั้งแรกไม่รู้จะเริ่มไหนดี  หรือไปมาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว  แต่ยังคงเก็บทีเด็ดที่เที่ยวไม่หมด  รีบมาทางนี้เลย  กับ 20 แลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวย ปั๋วปังอลังการมาก สำหรับผู้ที่เดินทางสู่ญี่ปุ่นครั้งแรก  ที่ไหนใจบอกว่าใช่ไปเก็บแลนด์มาร์คที่นั่นกันก่อนเลย  ส่วนขาประจำที่ยังเก็บเช็คลิสต์แลนด์มาร์คไม่ครบ  แล้วจะรออะไร  …  ก็ต้องไปต่อกันให้สุด  ตะลุยเก็บแลนด์มาร์คให้ครบทั่วญี่ปุ่นกันเลย

 

ส่วนเรื่องการเดินทางนั้น  หมดกังวลกันไปได้เลย  เพราะเพียงแค่จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นกับ Traveloka  ที่ไม่ว่าปลายทางจะเป็นเมืองใดในญี่ปุ่น Traveloka  ก็มีตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ  พร้อมทั้งส่วนลดและโปรโมชั่นโค้ดไว้ให้เลือกลดเพิ่มเติมแบบ on top อีกมากมายช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางไปได้สบาย ๆ หายห่วง จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นกับ Traveloka คลิกที่นี่

 

 

1. ภูเขาไฟฟูจิ

แลนด์มาร์คยอฮิตอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น  ก็คงหนีไม่พ้น  “ฟูจิซัง” กับความปั๋วปังอลังการของภูเขาที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น  ที่ระดับความสูง 3,776 เมตร  ในพื้นที่จังหวัดชิซุโอกะ(Shizuoka) และจังหวัดยามานาชิ(Yamanashi)  ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว  ท่ามกลางทัศนียภาพทางธรรมชาติอันสวยงาม  มีโอกาสมาเยื่อนแดนปลาดิบทั้งที  ถ้าไม่ได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกับฟูจิซัง  ถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นนะบอกเลย

พิกัด : Mount Fuji

 

 

 

2. Tokyo Tower

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นที่ตั้งเด่นเป็นสง่ากลางเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว  หอส่งสัณญาณโทรทัศน์และวิทยุความสูง 333 เมตร อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโตเกียว  นอกจากจะโพสต์ท่าถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ กับ Tokyo Tower จากด้านล่างแล้ว  ยังสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองมุมสูงแบบ 360 องศาและถ่ายรูปกับวิวอลังการที่ความสูง 150 และ 250 เมตรได้อีกด้วย

พิกัด : Tokyo Tower

 

 

 

3. Tokyo Sky Tree

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองโตเกียว  ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดอาซากุสะ (Asakusa)  กับแลนด์มาร์คอันโดดเด่นอย่างหอส่งสัณญาณโทรทัศน์แห่งใหม่ความสูงถึง 634 เมตร  โดยมีไฮไลท์เด็ดอยู่ที่  Tembo Deck จุดชมวิวพาโนราม่าลอยฟ้าบนความสูงถึง 350 เมตร และ TEMBO GALLERIA ที่ความสูง 450 เมตร  ซึ่งจัดเป็น Skywalk ที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

พิกัด : Tokyo Sky Tree

 

 

 

4. ทางเข้าห้างโตคิวพลาซ่า โอโมเตซันโดะ ฮาราจูกุ (TokyuPlazaOmotesandoHarajuku)

แลนด์มาร์คเอาใจสายฮิปสไตล์ฮิปสเตอร์ในย่านแฟชั่นของวัย Teen ในเมืองโตเกียวอย่างฮาราจูกุ  หนีไม่พ้นต้องเป็นสถานที่ชิค ๆ เก๋ ๆ ไม่เหมือนใครโดนใจวัยรุ่น  กับดีไซน์การออกแบบทางเข้าห้างโตคิวพลาซ่า โอโมเตซันโดะ ฮาราจูกุ (Tokyu Plaza Omotesando Harajuku)  ด้วยกระจกนับร้อยบานที่วางตัวทำมุมกันจนให้ภาพสะท้อนสุดอลังการ ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่โดยใจฮิปสเตอร์กลางย่านชอปปิ้งของเมืองโตเกียวไปแล้ว

พิกัด : TokyuPlazaOmotesandoHarajuku

 

 

 

5. รูปปั้นแมงมุมยักษ์หน้ารปปงงิฮิลส์ (Maman spider sculpture at Roppongi Hills tower)

ยังคงอยู่ต่อกับแลนด์มาร์คในเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว  แต่ย้ายมาเอาใจสาย Monster ที่ชอบเที่ยวแนว Street กันบ้าง  กับ   งานศิลปะรูปแมงมุยักษ์ “มาม็อง”   รูปปั้นแมงมุมยักษ์ความสูงกว่า 10 เมตรบริเวณหน้าอาคาร อันโดดเด่น  แปลกตา จนทำให้กลายเป็นทั้งจุดเช็คอินแวะถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวอันสัญลักษณ์ใหม่ของย่านรปปงงิไปแล้ว

พิกัด : Maman spider sculpture at Roppongi Hills tower

 

 

 

6. Tokyo Disneyland และ Tokyo Disney SEA

แลนมาร์คโดน ๆ ของคนรักสวนสนุก  ซึ่งก็คงหนีไม้พ้นที่กรุงโตเกียว  ที่มี Theme Park ของดิสนีย์ถึง 2 แห่งบนพื้นที่เดียวกันในเมืองเดียว  โดยเฉพาะทีเด็ดอย่าง Tokyo Disney SEA สวนสนุก Theme ทะเลเพียงแห่งเดียวในโลกของดิสนีย์  โดยทั้งสองแห่งมีโซนความสนุกและเครื่องเล่นมากถึง 7 โซนด้วยกัน

พิกัด : Tokyo Disneyland และ Tokyo Diney SEA

 

 

 

7. Universal Studio Japan

สวนสนุกขนาดใหญ่ยอดฮิตชื่อดังระดับโลกในเมืองโอซาก้า  ที่กลายแลนด์มาร์คตัวท็อปอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นโดยเฉพาะไฮไลท์ทีเด็ดของ Theme Park แห่งนี้อย่าง Harry Potter and the Forbidden Journey  ที่สาวกพ่อมดน้อยชาวไทยทั้งหลายต่างแห่กันมาเช็คอิน  ถ่ายรูปสุดฟินกับบรรยากาศที่เหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของนิยายเรื่องนี้จริง ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสุดสนุกชวนหวาดเสียวตามแบบฉบับ Universal Studio อีกหลายอย่างให้ได้ลองทดสอบความกล้ากันอีกด้วย

พิกัด : Universal Studio Japan

 

 

 

8. Gulico Man Neon Billboard

จะมาให้ถึงโอซาก้าต้องที่แลนด์มาร์คนี้เลย  ป้ายไฟนีออน billboard กูลิโกะที่สะพานอิบิซึบาชิ (Ebisubashi Bridge) บริเวณริมแม่น้ำโดตมโบริ  ซึ่งเป็น 1 ใน 4 สัญลักษณ์แห่งเมือง Osaka โดยเฉพาะวัยรุ่นแนว ๆ สายแฟชั่นต้องไม่พลาดโพสต์ท่าชิค ๆ ถ่ายรูปปั๋วปังกับป้ายไฟนีออน billboard กูลิโกะในย่านนัมบะแห่งนี้เลย

พิกัด :  Gullico Man Neon Billboard

 

 

 

9. Umeda Sky Building

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองใหญ่แถบคันไซอย่างโอซาก้า  กับตึกสูงหน้าตาคล้ายหุ่นยนต์ที่ทั้งเท่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครกับตึก Umeda Sky Building  ซึ่งมีถึง 40 ชั้น  ที่ความสูงถึง 173 เมตร  โดดชั้นดาดฟ้าเปิดให้เป็นจุดชมวิวเมืองมุมสูง cityscape  แบบพาโนราม่าของเมืองโอซาก้า (Floating Garden Observatory Deck) ที่สามารถมองวิวได้ไกลถึงเกาะอาวาจิ (Awaji Island) ซึ่งห่างออกไปกว่า 50 กิโลเมตรทีเดียว  มาโพสต์ท่าถ่ายรูปไฮโซปั๋วปังบนตึก Umeda Sky Building  รับรองได้รูปชิค ๆ กับไปแน่นอน

พิกัด : Umeda Sky Building

 

 

 

10. Fushimi Inari Shrine

ขยับตัวออกจากเมืองใหญ่ออกมาสักหน่อย  เบนเข็มมาสู่แลนด์มาร์คทางวัฒนธรรมกันบ้าง  กับศาลเจ้าชินโตเก่าแก่แห่งเมืองเกียวโต  ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ประตูโทริอิ (Torii Gate) ตั้งเป็นแถวเรียงรายกับนับหมื่นต้น ทั่วภูเขาอินาริ อย่างศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha หรือศาลเจ้าแห่งจิ้งจอก  ที่นอกเหนือจากความสวยงามของมนต์เสน่ห์สุดขลังของศาลเจ้าแห่งนี้แล้ว  เสาโทริอิสีแดงที่เรียงรายตลอดแนวทางเดินนี่เองที่ช่วยให้จะโพสต์ท่าไหน  ก็ได้รูปสวยปังไปซะทุกท่าโพสต์

พิกัด : Fushimi Inari Shrine

 

 

 

11. Arashiyama (ป่าไผ่อาราชิยาม่า)

อยู่ต่อกันที่กรุงเกียวโต  แต่ย้ายมาที่แลนด์มารคสำหรับสายธรรมชาติใกล้ๆ เมืองหลวงที่เมืองอาราชิยาม่า  ในกรุงเกียวโตกันบ้าง  ด้วยทัศนียภาพอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครของแนวทิวป่าไผ่สูงเสียดฟ้าความสูงนับ 10 เมตรที่เรียงรายเป็นแนวทิวแถวตลอดสองข้างทาง  ราวกับกำแพงธรรมชาติอันสวยงาม  ร่มรื่น  เขียวขจี  ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยปังอลังการมาก ๆ

พิกัด : Arashiyama

 

 

 

12. ทะเลสาบคาวากุจิ (Lake Kawaguchiko)

ทัศนียภาพอันสวยปังอลังการกับทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทะเลสาบทั้ง 5 แห่งรอบภูเขาไฟฟูจิ  ที่นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คของการชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยติดอันดับในการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิแล้ว  ยังเป็นทะเลสาบที่เดินทางมาถึงได้ง่ายที่สุดอีกด้วย  ทะเลสาบคาวากุจิตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติฟูจิฮาโกเนอิซุ ในตำบลฟูจิกาวางูจิโกะ ของเมืองยามานาชิ  ก็วิวสวยเว่อร์วังเบอร์นี้แค่นั่งเฉย ๆ ไม่ต้องโพสต์ท่า  ถ่ายรูปออกมายังสวยเลยรับรอง

พิกัด : Lake Kawaguchiko

 

 

 

13. ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine)

ย้ายออกมาไกลจากเมืองหลวงกันสักหน่อย  สู่เมืองท่าสำคัญอันเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย  อย่างเมืองฮิโรชิม่า (Hiroshima) กับศาลเจ้าที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองฮิโรชิม่า ศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ที่มีลักษณะเหมือนแพลอยน้ำอายุนับศตวรรษบนเกาะมิยาจิม่า  ที่มีความโดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครอยู่ที่  ประตูโทริอิกลางน้ำ  ที่มาเมืองฮิโรชิม่าแล้วไม่ว่าใครก็ต้องมาเช็คอิน  โพสต์ท่าถ่ายรูปปัง ๆ ที่เสาโทริอิลอนย้ำแห่งนี้

พิกัด : Itsukushima Shrine

 

 

 

14. Yokohama Red Brick Warehouse

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมืองท่า  กับห้างสรรพสินค้าสไตล์วินเทจโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ฉบับย้อนยุคอย่างโกดังอิฐสีแดงริมท่าเรือ  ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คชิค ๆ แห่งใหม่ของเมืองโยโกฮาม่า  มาเมืองท่าของญี่ปุ่นทั้งที  ถ่ายรูปสวย ๆ โดยมีแลนด์มาร์คอย่าง Yokohama Red Brick Warehouse หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Akarenga soko” (ห้างสรรพสินค้าอะคาเรนกะโซโกะ) เป็นฉากหลังรับรองว่าได้รูปปัง ๆ แน่นอน

พิกัด : Yokohama Red Brick Warehouse

 

 

 

15. Hitachi Seaside Park

กลับสู่ธรรมชาติกันต่อกับทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี  กับสวนริมชายฝั่งทะเลแบฟิซิกขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น   ที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็มีดอกไม้บานสะพรั่งทั่วบริเวณพื้นที่ของสวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)  ไม่ว่าจะเป็น  ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส(Narcissus)  ทุ่งดอกทิวลิป(Tulip)  ทุ่งดอกเนโมฟีเลีย(Nemophila)  และทุ่งดอกโคเชีย(Kochia)  ที่กลายเป็นแลนด์มาร์คเด็ดของการโพสต์ท่าถ่ายภาพกลางทุ่งดอกไม้สุดอลังการของญี่ปุ่นไปแล้ว

พิกัด : Hitachi Seaside Park

 

 

 

16. ทุ่งลาเวนเดอร์เมืองฟูกาโนะ (Furano Lavender Farm)

ยังอยู่ต่อกับทุ่งดอกไม้กว้างขวางสุดสายตาอันสวยปังอลังการ  ที่เมื่อมาญี่ปุ่นแล้วคงหนีไม่พ้นแลนด์มาร์คอันโด่งดังของภูมิภาคฮอกไกโดที่เมืองฟูกาโนะแห่งนี้  กับทุ่งลาเวนเดอร์ Lavender Farm  เมืองฟูกาโนะ  ที่จะช่วยรังสรรค์ฉากหลังอันอ่อนนุ่มละมุนสีม่วงพาสเทล  จัดเป็นแลนด์มาร์คที่ไม่ว่าจะขยับตัวท่าไหนก็ได้ภาพสวยเว่อร์กันเลยทีเดียว  แถมมุมเผลอ ๆ ก็ยังสวยเอาอยู่พูดเลย

พิกัด : Furano Lavender Farm

 

 

 

17. กำแพงหิมะทาเทยาม่า คุโรเบะ(Tateyama Kurobe Alpine)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของญี่ปุ่นในเมืองทาเทยาม่าที่จัดเป็นไฮไลท์เฉพาะตัว  กับเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น  กำแพงหิมะสีขาวโพนความสูงกว่า 20 เมตรที่โอบล้อมทั้งสองข้างทางตลอดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรที่จัดเป็นเสมือนหลังคาของญี่ปุ่น  บนระดับความสูง  2,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  ที่แค่หยิบเสื้อหนาวสีเจ็บ ๆ ก็ออกไปโพสต์ท่าถ่ายรูปชิค ๆ กันได้แล้ว

พิกัด : Tateyama Kurobe Alpine

 

 

 

18. หมู่บ้านหลังคาโบราณ ชิราคาวะโกะ (Shirakawa-go)

หมู่บ้านประวัติศาสตร์อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ที่มีชื่อเสียงด้านความสวยงามแปลกตาของหลังคาบ้านทรงญี่ปุ่นโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปี  หรือที่เรียกกันว่ากัสโชซุคุริ (Gassho-Zukuri) อันเป็นจุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้ ทำให้แลนด์มาร์คแห่งนี้สวยราวกับอยู่ในนิทานญี่ปุ่นย้อยยุคที่มีอยู่จริงในปัจจุบัน  เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องบอกแล้วว่าถ่ายรูปออกมาจะปังเบอร์ไหน

พิกัด : Shirakawa-go

 

 

 

19. คลองโอตารุ (Otaru Canal)

แลนด์มาร์คแสนโรแมนติกสุดน่ารักในภูมิภาคฮอกไกโด  กับคลองโอตารุอันมีชื่อเสียงในเรื่องเสน่ห์สุดคลาสสิคและความสวยงามของเมือง  ในสไตล์ฮิป ๆ อาร์ต ๆ ที่ยังคงอนุรักษ์ความเก่าแก่ดังเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี  ท่ามกลางบรรยากาศสุดคูล  ที่จะทำให้โพสต์ท่าถ่ายรูปท่าไหนก็ทั้งชิคทั้งูลสุด ๆ

พิกัด : Otaru Canal

 

 

 

20. วัดโฮริวจิ (Horyu-ji Temple)

ปิดท้ายกันด้วยแลนด์มาร์คที่สุดท้าย  กับสถาปัตยกรรมที่ทำด้วยไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก  และได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ทั้งยังเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองนารา  สร้างขึ้นในปี 607 อันจัดเป็นแลนด์มาร์คที่มีความโดดเด่นทั้งสถาปัตยกรรม  และวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

พิกัด : Horyu-ji Temple

 

 

ญี่ปุ่นมีแลนด์มาร์คสวย ๆ เด็ด ๆ อีกเยอะ  20 แลนด์มาร์ค ที่เราบอกเป็นเพียงเศษเสี้ยวเท่านั้น ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวย ปั๋วปัง มีอีกเยอะ   ว่าแล้วก็เตรียมตัวเก็บกระเป๋าแล้วพร้อมออกเดินทางมุ่งหน้าไปญี่ปุ่นกันเลย …

 

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นกับ Traveloka คลิกที่นี่


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
10 ที่พักญี่ปุ่นราคาดี มีออนเซน มองเห็นภูเขาไฟฟูจิ
22 ที่เที่ยวเด็ดของโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน