/ คันไซ(Kansai) / 22 ที่เที่ยวเด็ดของโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน

22 ที่เที่ยวเด็ดของโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน

Photo by cotaro70s from www.flickr.com/photos/cotaro70s/24601508779 [CCBYSA2.0]

หากพูดถึงโอซาก้า(Osaka)ก็พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันจริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าแนวไหนก็มีให้ครบทั้งวัดวาอาราม ศาลเจ้าศักดิ์และสวยงาม สวนสนุกยิ่งใหญ่ฮอตฮิตระดับโลก สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแบบโบราณ แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ยักษ์ไม่แพ้โตเกียว แถมอาหารยังเด็ดดวงมีแต่ของอร่อยๆแบบท้องถิ่นให้เลือกชิมมากมายเต็มไปหมด ทำให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางฮอทฮิตตลอดกลายเมื่อมาเที่ยวยังญี่ปุ่นก็ว่าได้ ที่สำคัญค่าครองชีพไม่ว่าจะค่าอาหาร ที่พัก ก็ยังเบาๆกว่าโตเกียวอยู่พอสมควร เรียกได้ว่าโอซาก้าถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ล้นเหลือจะไปครั้งแรกก็เป๊ะปัง จะไปกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่อ เมื่อมาเยือนแล้วจะต้องตามเก็บที่เที่ยวที่ไหนบ้างนั้นตามมาชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของโอซาก้ากันได้เลย

 

 

22. วัด Shitennoji

วัดชิเทนโนจิ(Shitennoji) ไม่เพียงแต่เป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ได้มีเจ้าชายโชโทคุผู้ที่ลื่อมใสในพระพุทธศาสนาจนท่านได้ให้การสนับการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 593 ถ้านับจนถึงปีนี้ก็เป็นเวลาราวๆ 1,400 ปีแล้ว โดยจะเห็นได้ว่าตัววัดได้มีการถูกบูรณะอยู่เรื่อยๆทำให้ยังคงสภาพที่ยังคงความงดงามอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าแม้จะถูกไฟไหม้มานับครั้งไม่ถ้วนแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรวัดแห่งนี้ได้แต่น้อย ความงดงามนี่ยังคงสไตล์เดิมๆเหมือนสมัยศตวรรษที่ 6 อย่างไรอย่างนั้น

 

 

21. Osaka Tennoji Zoo

Photo by lasta29 from www.flickr.com/photos/[email protected]/38489325560 [CCSA2.0]

สวนสัตว์เทนโนจิแห่งโอซาก้า

photos by pelican from flickr.com/photos/pelican/15795296( cc by 2.0 )

สวนสัตว์เทนโนจิหรือสวนสัวต์โอซาก้า(Osaka Tennoji Zoo)อยู่ภายในสวนเทนโนจิ และติดกับย่านชินเซไก เป็นสวนสัตว์แห่งที่ 3 ของญี่ปุ่น มีพื้นที่ประมาณ 70 ไร่ มีสัวต์อยู่ประมาณ 1,500 ตัว 300 สปีชี่ เช่น โคอาล่า ช้าง นกกิวิของญี่ปุ่น สิงโต โรงเรือนสัตว์เรื้อยคลาน บ้านฮิปโปโปเตมัส โดยจะมีการจัดนิทรรศการที่เกียวข้องกับธรรมชาติและระบบนิเวศน์เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติภายในสวนสัวต์อยู่เรื่อยๆ

 

 

20. Tsutenkaku Tower

Photo by Free Images from www.flickr.com/photos/free-images-flickr/38570249685 [CCSA2.0]

Photo by hans-johnson from www.flickr.com/photos/hansjohnson/39768001020 [CCSA2.0]

หอคอยซึเทนคาคุ(Tsutenkaku Tower)ครั้งหนึ่งเคยเป็นสัญญลักษณ์ที่แสดงความเจริญของเมืองโอซาก้าสมัยก่อนเพราะเมื่อตอนที่สร้างนั้นเป็นอาคารที่มีความสูงมากที่ในเอเชีย จึงเป็นที่มาของชื่อหอคอยนี้ Tsutenkaku ที่แปลว่าสูงเท่าฟ้า ตั้งอยู่ใจกลางย่านชินเซไก(Shinsekai) ประดับประดาด้วยไฟนีออนจนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งให้มาเยือนย่านนี้ในยามค่ำคืน

 

 

19. Namba Yasaka Shrine

Photo by melanie_ko from flickr.com/photos/[email protected]/8530444387/ [CC by 2.0]

Photo by KENPEI from ja.wikipedia.org/wiki/ファイル:Namba-yasaka-jinja_haiden1.jpg [CC by 1.0, 2.0, 2.5, 3.0]

ศาลเจ้านัมบะ ยาซากะ(Namba Yasaka Shrine) ตั้งอยู่ในย่านนัมบะของเมืองโอซาก้า สามารถเดินเท้าจากจุดถ่ายรูปยอดฮิตอย่างป้ายโฆษณากูลิโกะประมาณ 15 นาทีเท่านั้น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างหัวสิงโตปั้นหน้าตาดุดันขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ด้วยความสูง 17 เมตร ความกว้าง 11 เมตรและความลึก 7 เมตร โดยเชื่อกันว่าปากของสิงโตตัวใหญ่นั้นจะสามารถกลืนกินสิ่งไม่ดีต่างๆ ปัดเป่าความชั่วร้ายให้หายไป และนำพามาโชคลาภเข้ามา ซึ่งกลายเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสักการะขอพระเรื่องการเรียนหรือด้านการงานให้เกิดความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง อีกทั้งด้วยงานปั้นสิงโตที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแม้จะมีใบหน้าท่าทางที่จะดูดุไปอยู่บ้างก็กลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับผู้คนที่มาเยือนศาลเจ้าแห่งนี้เลยทีเดียว

 

 

18. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (Orbi Osaka)

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/33766503782 [CC by-sa 3.0]

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/33923447545 [CC by-sa 3.0]

พิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอสิ่งมีชีวิตและธรรมชาติ ภายใต้เทคโลโลยีภาพและเสียงสุดล้ำ ที่จะทำให้การเรียนรู้ไม่ได้มีกรอบอีกต่อไป โดยเป็นความร่วมมือของ SEGA ผู้นำด้านนวัตกรรมความบันเทิงกับ BBC EARTH ผู้นำด้านสารคดีธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆของการเรียนรู้ที่แฝงความบันเทิงได้ชนิดที่ลืมคำว่าน่าเบื่อไปเลย

 

 

17. สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)

Photo from Official Site www.osaka-info.jp

Photo by IMZANIROH from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nakanoshima_park.jpg [CC by-sa 3.0]

สวนสาธารณะริมแม่น้ำที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกอาคาร จนได้ฉายาว่าโอเอซิสของโอซาก้า รวมทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมือง โดยเฉพาะการมีสวนกุหลาบขนาดใหญ่กว่า 4,000 ต้น มีจำนวนสายพันธุ์ถึง 100 ชนิด ที่จะพากันชูช่อออกดอกผลิใบพร้อมเพรียงกันช่วงกลางเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนตุลาคม ด้วยความงดงามนี่เองจึงทำให้ติดอันดับหนึ่งใน 100 สุดยอดทัศนียภาพอันงดงามของเมืองโอซาก้าในที่สุด

 

 

 

16. ตึกอูเมดะสกาย(Umeda Sky Building)

Photo by Casey Yee from flickr.com/photos/caseyyee/4278142733/ [CC by-sa 2.0]

Photo by pen_ash from pixabay.com/en/umeda-sky-building-osaka-city-japan-2403996/ [CC by 0.0]

เป็นสถาปัตยกรรมอาคารสูงสุดไฮเทคในย่านคิตะของโอซาก้า ตั้งอยู่ใกล้ Osaka and Umeda Station หรือรู้จักกันในชื่อ New Umeda City ตึกแห่งนี้มีความสูงถึง 173 เมตร

 

 

15. ศาลเจ้าโอซาก้าเทมมังงุ (Osaka Tenmangu Shrine)

Photo by Saigen Jiro from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ikune-jinja_(Sumiyoshi,_Osaka),_Tenmangu.jpg [CCSA2.0]

Photo by aya matsu from flickr.com/photos/[email protected]/25554657936/ [CC by-sa 2.0]

อีกศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น โด่งดังด้านการขอพรเรื่องการเรียนและการสอบต่างๆ ทำให้ช่วใกล้สอบนี่คราคลั่งไปด้วยเหล่านักเรียน นักศึกษาจำนวนมาก ที่จะขอพรกันให้การสอบลุล่วงไปด้วยดีหรือสอบเข้าที่ต่างตามที่มุ่งหวังผ่าน แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดน่าจะเป็นจากการเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Tenjin Matsuri ที่ติดหนึ่งในสามเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นนั่นเอง

 

 

14. พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า (National art museum)

Photo by Mc681 from commons.wikimedia.org/wiki/File:National_Museum_of_Art_Osaka_in_201407.JPG [CC by-sa 4.0]

Photo by Mith Huang from www.flickr.com/photos/mith17/6214828626 [CCSA2.0]

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมเอาศิลปะหลากหลายแขนงตั้งแต่อดีตจนถึงในปัจจุบัน รวมไปถึงนิทรรศการคอนเลคชั่นพิเศษๆมาจัดแสดงให้ดูเป็นช่วงๆ แต่ตัวอาคารนี่ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้แล้วไม่มากก็น้อย เพราะดูโดดเด่นออกมากจากบรรยากาศรอบๆมากทีเดียว ซึ่งก็ได้ถูกออกแบบโดยเซซาร์ เปลลี (Cesar Pelli)  สถาปนิกชื่อดังระดับโลกชาวอาร์เจนตินา-อเมริกัน มีรูปแบบเอกลักษณ์ด้วยโครงสร้างแบบเส้นโค้งที่ฟะซาดและวัสดุโลหะ

 

 

 

13. สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 (Expo ’70 Commemorative Park)

Photo: lensonjapan [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/lensonjapan/11093474305/

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70

photos by Ken Fung from flickr.com/photos/kenfung/15672355758( cc by 2.0 )

สวนอนุสรณ์งานเอ๊กซ์โป 70 หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า สวนสาธารณะอนุสรณ์บัมบาคุ ถือเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เคยเป็นสถานที่จัดงาน Japan World Expo มีสัญลักษณ์โดดเด่นอย่างหอหอยพระอาทิตย์ (Tower of the Sun) ช่วงที่น่ามามากที่สุดก็เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากมีการจัดเทศกาลซากุระอันแสนโด่งดังของแถบคันไซ จากการที่มีต้นซากุระมากถึง 5,500 ต้น

 

 

12. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน และย่านริมอ่าวโอซาก้า

Photo by mkitina4 from pixabay.com/en/osaka-port-port-of-osaka-japan-2281899/ [CC by 0.0]

Photo by Kitty Schweizer from www.flickr.com/photos/kittischoen/8441718982 [CCSA2.0]

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักษ์ด้วยความสูงถึง 112.5 เมตร แถมยังเคยได้ชื่อว่าเปนชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 1997 ถือว้เป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองได้สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลย ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกที่สวยมากเป็นพิเศษ

 

 

11. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

Photo by MIKI Yoshihito from flickr.com/photos/mujitra/8958812559/ [CC by 2.0]

Photo by Bong Grit from flickr.com/photos/bonguri/3738114285/ [CC by-nd 2.0]

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่มที่วิวดีมากถึงมากที่สุดเพราะตั้งอยู่ติดๆกับอ่าวโอซาก้า แถมยังมีขนาดใหญ่จนติดอันดับหนึ่งของโลก ใหญ่ขนาดไหนก็เดินทั้งวันยังไม่รู้จะหมดรึเปล่าเพราะถึง 8 ชั้นด้วยกัน  โดยแต่ละชั้นก็จะมีธีมที่แตกต่างกันไป  แท็งค์ น้ำที่เรียกว่าจุดขายเลยเพราะสร้างได้อลังการงานสร้างจริงๆ นับว่าเป็นแหล่งที่รวมเอาสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วโลกมารวมกันให้ดูแบบเต็มอิ่มพร้อมชมส่วนจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆที่เหมือนได้เรียนรู้ไปพร้อมกับความสนุกสนานกับการได้ชมเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่ไปในเวลาเดียวกัน

 

 

10. ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Taisha)

photos by Rickard Törnblad from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sumiyoshi_Taisha_Shinto_shrine,_Osaka,_Japan_(4)_-_September_2015.jpg(cc by 4.0)

photos by KimonBerlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sumiyoshi_Taisha_Taikobashi_(drum_bridge)_2.jpg(cc by 2.0)

หนึ่งในศาลเจ้าที่ทั้งเก่าแก่และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของญี่ปุ่น ดูได้จากปริมาณผู้คนที่เข้ามาขอพรช่วงปีใหม่มากถึง 2 ล้านคน สถาปัตยกรรมของที่นี่ก็นับว่ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆ โดยเฉพาะจุดไฮไลท์ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูปกันที่บริเวณสะพานไม้สีแดงโซริฮาชิ (Sorihashi Bridge)ที่ว่ากันว่าเมื่อข้ามแล้วจะพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิต แถมยังวิวทิวทัศน์ดีงามเป็ฯอันดับต้นๆของแถบคันไซอีกด้วย

 

 

9. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Osaka_Dotonbori_Ebisu_Bridge.jpg( cc by 3.0 )

โดทมโบริ แหล่งช้อปปิ้งสุดโรแมนติกในจังหวัดโอซาก้า

photo by Type specimen From commons.wikimedia.org/wiki/File:Dotonbori,_Osaka.jpg( cc by 3.0 )

ย่านที่รวมทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนไว้ในที่เดียวกัน เรียกได้ว่าไม่ว่าใครถ้ามาโอซาก้าแล้วไม่มาโดทงโบรินี่เหมือนมาไม่ถึง กลางคืนนี่เต็มไปด้วยสีสันของบรรดาร้านค้าต่างๆคึกคักมากๆ ของกินต่างๆก็เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะต้องถ่ายถ่ายรูปที่ป้ายไฟกูลิโกะ (Glico Running Man sign) ที่ชื่อเสียงโด่งดังเสมือนเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างของโอซาก้าเลยทีเดียว

 

 

8. หมู่บ้านอเมริกา (America Mura)

Photo by DVMG from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sankaku_Park(Mitsu_Park),_Amemura_-_panoramio_(1).jpg [CC by-sa 2.0]

Photo from Official americamura.jp

ย่านแฟชั่นสุดคูลของโอซาก้าที่เต็มไปด้วยอายของความเป็นอเมริกัน ให้อารมณ์ประหนึ่งย่านชิบุย่าในโตเกียวก็ไม่ปาน หากแต่ก็มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าเพราะจะเน้นไปที่ร้านค้าและแฟชั่นของอเมริกันเป็นหลัก ยิ่งช่วงสุดสัปดาห์นี่จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นมาชุมนุมกันจัดกิจกรรมฮิปๆไม่ว่าจะเป็นเต้น ร้องเพลง และเล่นดินตรีให้เห็นกันอยู่เนืองๆ นับว่าเป็นย่านหนึ่งที่มากไปด้วยสีสันของเมืองโอซาก้าก็ว่าได้

 

 

7. พิพิธภัณฑ์บะหมี่สำเร็จรูป (Momofuku Ando Instant Ramen Museum)

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

Photo from Official cupnoodles-museum.jp

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่เพียงได้เห็นประวัติความเป็นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังมีจุดไฮไลท์อย่างการสร้างสรรค์บะหมี่ถ้วยในรูปแบบของตัวเองไม่ว่าจะน้ำซุป เครื่องเคียงต่างๆ ทั้งยังได้เพ้นท์ถ้วยตามจิตนาการแบบมีถ้วยเดียวในโลก ถือได้ว่าทั้งได้ความรู้ ได้ความสนุกสนาน พร้อมของติดไม้ติดมือที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

 

 

6. ย่านชินไซบาชิ(Shinsaibashi)และมินามินัมบะ(Minami Namba)

Photo by Francisco Restivo from flickr.com/photos/frestivo/4793145349 [CC by-sa 2.0]

Photo by hans-johnson from flickr.com/photos/hansjohnson/16331873104/ [CC by-nd 2.0]

ย่านชินไซบาชิเป็นถนนสายช้อปปิ้งกึ่งอินดอร์ที่มีความยาวมากถึง 600 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าปลีก ร้านเฟรนไชส์ ร้านเสื้อผ้าราคาแพงและ เสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำ รวมถึงร้านอาหารและร้านขนมด้วย

 

 

5. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

Photo: Ari Helminen [CC BY 2.0] from flickr.com/photos/picsoflife/6468548225/

วิวปราสาทโอซาก้า จากชั้นบนของพิพิธภัณฑ์

ปราสาทโอซาก้าเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่สุดของเมือง และยังเป็นสัญญลักษณ์ประจำเมืองนี้ด้วย สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1583 มีสวนรอบปราสาทขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ ซึ่งจะสวยงามมากเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคม

 

 

 

4. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Nifrel (Nifrel Aquazoo)

Photo: facebook.com/nifrel.jp

Photo from Official site www.nifrel.jp

สุดยอดอควาเรียมที่นำเสอการจัดแสดงสัตว์น้ำแบบใหม่ โดยนำเอาเทคโนโลยีแบบ Interactive เข้ามาทำให้การดูสัตว์น้ำไม่ธรรมดาอีกต่อไป แสง สี เสียงมาแบบจัดเต็มแปลกแหวกแนวกว่าที่อื่น ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าวมาแบบไม่รู้ตัว แถมยังสามารถดูจั้ตว์น้ำได้อย่างใกล้ชิดแบบที่ไม่สามารถทำได้จากที่อื่นๆ ที่สำคัญยังมีโซนสัตว์หายากที่มีทั้งสัตว์แปลกๆ ไปจนถึงเจ้านกแพนกวิ้นสุดน่ารัก และเสือโคร่งขาวมาให้ได้ตื่นเต้นกันแบบไม่มีเบรค

 

 

3. ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Osaka)

Photo by L1NDUS from flickr.com/photos/l1ndus/32622229453/ [CC by 2.0]

Photo by David Woo from flickr.com/photos/mckln/3134811414/ [CC by-nd 2.0]

สวนสนุกนี่เป็นอะไรที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อก็มาได้หมด สวนสนุกแห่งนี้นี่เรียกได้ว่ายิ่งใหม่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลยกว่าได้ แนะนำให้ใช้เวลาแบบเต็มวันนั้นมาแต่เช้า ที่สำคัญซื้อพาสมาจะดีที่สุดไม่งั้นรอคิวจนอาจหมดสนุกง่ายๆ แน่นอนว่าโซน  The Wizarding World of Harry Potter ต้องถูกใจเหล่าสกวกพ่อมดน้อยแน่ๆ ที่ประหนึ่งจองลองโลกเวทมนตร์มาลงที่นี่ก็ไม่ปาน  อีกจุดหนึ่งที่หลายๆคนชอบก็น่าจะเป็น Minions Park ที่จะถูกใจเหล่าสกวกเจ้า MINIONS ตัวเหลือจอมซนอย่างแรง นอกจากจะมีโซนต่างๆมากถึง 15 โซน พร้อมเครื่องเล่นสนุกๆสุดมันส์แล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้ดูกันแบบจุใจอีกกต่างหาก

 

 

2. จุดชมวิวอาเบะโนะ ฮารุกัส(Abeno Harukas) 

Photo by cotaro70s from flickr.com/photos/cotaro70s/24851133792/ [CC by-nd 2.0]

Photo by cotaro70s from flickr.com/photos/cotaro70s/24601508779/ [CC by-nd 2.0]

อยู่บนตึกสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Jr Tennoji Station นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว ยังมีห้างสรรพสินค้า พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และโรงแรมอีกด้วย ดาดฟ้าชมวิวมีชื่อว่า Harukasu 300 อยู่บนชั้น58-60 (รวมสามชั้น) ซึ่งเข้าชมโดยขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 16 บนชั้นที่ 58 จะมีลานระเบียงไม้ ร้านคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก บนชั้นที่ 60 สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา

 

 

1. ตลาดคุโรมง(Kuromon Ichiba Market)

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by Richard, enjoy my life! From flickr.com/photos/ladyous/28609912050( cc by 2.0 )

ตลาดคุโรมง โอซาก้า

photo by bnhsu From flickr.com/photos/bnhsu/4716238994 ( cc by 2.0 )

ตลาดคุโรมง โอซาก้า เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับสมญานามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า(Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดิน Arcade เล็กๆทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆกว่า 160 ร้านค้า ขายทั้งของสด และแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมืองมากมายหลายชนิดให้ได้ชิมกัน

 

 

ข้อมูลการท่องเที่ยวโอซาก้าอื่นๆที่น่าสนใจ

 

 

เรื่องน่าสนใจ