/ ข้อมูลทั่วไป / 5 วิธีเที่ยวได้เที่ยวดีแบบประหยัด
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

5 วิธีเที่ยวได้เที่ยวดีแบบประหยัด


ยุคนี้มันเป็นยุคแห่งการเดินทางออกไปสำรวจโลกกว้างของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ การเดินทางย่อมทำให้เราได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ไม่มากก็น้อย เราจะได้ประสบการณ์จากทุกๆ การเดินทางกลับมาอย่างแน่นอน แต่ประสบการณ์เสียทรัพย์เพราะต้องจ่ายแพงกว่าเพื่อน ด้วยความไม่รู้และขาดเทคนิคในการซื้อตั๋วเครื่องบินหรือจองที่พักให้ได้โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินหรือส่วนลดโรงแรมดีๆ คงไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ อยากจะเจอแน่นอน

วันนี้เรามีเทคนิคที่ขอแชร์มาจากบล็อกของ https://www.traveloka.com/th-th/promotion  ซึ่งเป็นเว็บให้บริการโปรโมชั่นสายการบินและดีลที่พัก เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้เรามีโอกาสเจอโปรตั๋วเครื่องบินดีๆ ส่วนลดโรงแรมเด็ดๆ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย เที่ยวได้แบบไม่แพง

 

1. สมัครรับข่าวสาร

email-subscribe

สำรวจเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินต่างๆ และเว็บสำหรับจองที่พักหลายๆ เจ้า เลือกที่ค่อนข้างได้รับความนิยมและมีความน่าเชื่อถือ จากนั้นก็สมัครสมาชิกรับข่าวสารหรือ Subscribe เอาไว้ ว่างๆ ก็หมั่นคอยเข้าไปเช็คเข้าไปดูบ้างว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นอะไรอัพเดทบ้าง หรือมีที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ แนะนำไหม แล้วส่วนใหญ่เว็บเหล่านี้ก็จะมีเฟซบุ๊คเพจอยู่แล้ว กดไลค์กดฟอลโลว์ไว้เลย ตั้งรับการแจ้งเตือนไว้ จะได้เก็บครบทุกโปร

 

2. สมัครบัตรเครดิตไว้หลายๆ ธนาคาร

credit-cards

ใครที่สะดวก ประวัติดี ไม่มีแบล็คลิสต์ สมัครบัตรเครดิตไปเลยค่ะ ยิ่งมีบัตรหลากหลายธนาคารยิ่งดี เพราะแต่ละช่วงเวลาแต่ละบัตรก็จะมีโปรสายการบิน หรือส่วนลดที่พักไม่เหมือนกัน ลดมากลดน้อยต่างกันไป ถ้าเรามีบัตรที่ค่อนข้างครอบคลุมจะจัดดีลที่พักแบบไหน โปรตั๋วเครื่องบินอะไร เราก็จะได้ส่วนลดทันที นอกจากนี้ยังรวมไปถึงบัตรแบบวีซ่าและมาสเตอร์การ์ดด้วย

 

3. เข้าร่วมกลุ่มคนชอบเที่ยวใน Facebook Group

join-facebook

เฟซบุ๊คเป็นโซเชี่ยลที่เราส่วนใหญ่ก็ใช้กันอยู่แล้ว ซึ่งเขาก็จะมี Group ต่างๆ ที่รวมกลุ่มคนที่สนใจในเรื่องเดียวกัน เช่น กลุ่มคนรักแมว กลุ่มนักอ่าน เป็นต้น เพื่อไว้พูดคุย ไว้คอยแชร์ข้อมูล แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่สนใจเหมือนๆ กัน ลองหากลุ่มคนที่รักการท่องเที่ยวแล้วขอเข้าร่วม เพราะจะมีการแชร์โปรโมชั่นดีๆ ทั้งสายการบินและที่พักอยู่เรื่อยๆ ทำให้เราได้รับข่าวสารรวดเร็วและยังได้รับการคัดกรองจากเพื่อนๆ ที่พอจะมีประสบการณ์ในการเดินทางให้คำแนะนำได้ว่าดีจริงไหม หรือควรมีขั้นตอนอย่างไร หากเจอดีลดีๆ เช่น ส่วนลดโรงแรมที่สนใจ ก็สามารถกดแชร์หาเพื่อนเราที่วางแผนเที่ยวด้วยกันได้ทันที

 

4. เที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

travel-off-season

ตามธรรมดาการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นนั้นค่าใช้จ่ายจะสูงเป็นพิเศษอยู่แล้ว เพราะราคาที่พักและค่าเครื่องบินจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากคนจะนิยมเที่ยวในช่วงเวลานั้นๆ เป็นพิเศษ เช่น วันหยุดยาว ปีใหม่ สงกรานต์ นอกจากเรื่องค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้นแล้ว เรายังจะต้องประสบกับปัญหาจำนวนนักท่องเที่ยวที่มากเป็นพิเศษในหลายๆ จุดท่องเที่ยวยอดนิยม ทำให้ไม่ได้สัมผัสบรรยากาศจากสถานที่อย่างเต็มที่ และอาจต้องหงุดหงิดกับผู้คนที่แออัดจนเกินไป ลองวางแผนเปลี่ยนมาเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นที่ทั้งสายการบินและโรงแรมที่พักต่างพากันจัดโปรโมชั่นโรงแรม โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน เพื่อลดราคาดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการ ซึ่งก็มักจะทำให้เราได้ราคาพิเศษ บางครั้งอาจจะลดลงแบบครึ่งต่อครึ่งเลยก็ได้

 

5. ไปเที่ยวเป็นหมู่คณะ

eating-with-friend

การไปเที่ยวเป็นหมู่คณะอาจฟังดูวุ่นวาย แต่การไปเที่ยวพร้อมๆ กันหลายคนจะทำให้เรามีตัวหารค่าใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ได้เยอะทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นค่าจองเที่ยวบินที่มักจะมีราคาพิเศษสำหรับการจองเป็นกรุ๊ป ทั้งยังสามารถหาเช่าที่พักแบบนอนรวมกันได้อย่างสบายใจ เพราะมีแต่เพื่อนๆ กันเองไม่มีคนแปลกหน้า ห้องนึงนอนรวมกันได้หลายคน ตัวหารก็เยอะ ค่าใช้จ่ายก็จะยิ่งถูก นอกจากนี้เวลาจะกินอะไรก็สามารถสั่งได้หลายๆ อย่างแล้วแบ่งๆ กันชิม เพราะบางครั้งเราก็ไม่ได้ต้องการกินเอาอิ่ม แค่อยากจะลองชิมให้หลากหลาย มีเพื่อนไปหลายๆ คนก็มีคนช่วยแชร์ช่วยกินเยอะดีนะคะ

 

การท่องเที่ยวเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่ง เรื่องดีเราก็เก็บเป็นความทรงจำ เรื่องไม่ดีก็เอาไว้เป็นบทเรียน ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ การวางแผนที่รัดกุมจะช่วยให้เราลดโอกาสที่จะเจอกับปัญหาที่ไม่คาดคิดได้ ค่าเครื่องบินที่ถูกหรือค่าที่พักที่ไม่แพงอาจช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก แต่อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ เช็คดูให้ดี หาข้อมูลให้แน่ใจ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางและสถานที่เอง จะได้เที่ยวสบายๆ ไร้กังวล และไม่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ฉุกเฉินโดยไม่จำเป็น เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินและที่พักได้ >>>ที่นี่<<<