แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ขนมในตำนานของญี่ปุ่น


หากกล่าวถึงประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว นอกจากโตเกียว ก็มีเกียวโตที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญของญี่ปุ่น เหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลเข้ามาแวะชม และท่องเที่ยวที่เมืองเกียวโตกันอย่างมาก ซึ่งนอกจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีความน่าสนใจแล้ว ที่เกียวโตยังขึ้นชื่อในเรื่องของชาเขียวและขนมในตำนานของญี่ปุ่นอยู่หลายชนิด จึงเป็นอีกเหตุผลที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมแวะมาเยือนอยู่บ่อย เพราะรสชาติขนมในตำนานของญี่ปุ่นแต่ละชนิดนั้น ชวนให้ทานแล้วติดใจ จึงไม่แปลกหากใครที่มาเที่ยวเกียวโต ก็มักจะซื้อขนมญี่ปุ่นติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นของฝากอยู่เสมอ

โดยขนมในตำนานของญี่ปุ่นนั้นมีอยู่หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Nama Yatsuhashi ขนมที่ถูกเลือกให้เป็นของฝากมากที่สุด เป็นขนมหวานที่ตัวไส้ขนมทำจากถั่วและห่อด้วยแป้งรูปสามเหลี่ยม มองดูคล้ายๆกับเกี๊ยวกุ้ง ขนม Yatsuhashi เป็นอีกหนึ่งขนมที่ได้รับความนิยมในการซื้อเป็นของฝาก แม้จะมีหน้าตาแปลกประหลาดคล้ายกับกระเบื้องมุงหลังคา แต่รสชาติอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

 

ขนมนิกินิกิ

ขนมนิกินิกิ

ขนมนิกินิกิ เป็นขนมหวานที่มีหน้าตาสวยงามและรสชาติอร่อย ทำรูปทรงของขนมออกมาเป็นรูปดอกไม้ มีรสชาติคล้ายกับ Nama Yatsuhashi นั่นเอง และขนมในตำนานญี่ปุ่นอีกหนึ่งชนิดก็คือ แซนวิซคุกกี้ชาเขียว เพราะเกียวโตคือเมืองแห่งชาเขียว ทำให้ขนมหวานของเกียวโตมักจะมีส่วนผสมของชาเขียว ซึ่งชาเขียวที่นำมาใช้นั้น ก็จะต้องเป็นชาเขียวพันธุ์ดีเท่านั้น ดังนั้น ใครที่อยากไปลิ้มลองชิมขนมหวานในตำนานของญี่ปุ่นแล้ว การเดินทางไปที่เมืองเกียวโตถือเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลยนั่นเอง


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
nihonomnom.files.wordpress.com
amazonaws.com