แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

คาราอาเกะคุง ไก่ทอดยอดนิยมของลอว์สัน Karaage-kun LAWSON


เมื่อเห็นร้านสะดวกซื้อลอว์สัน หลายคนคงจะนึกถึงไก่ทอดร้อนๆรสชาติเข้มข้นที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านชื่อ คาราอาเกะคุง Karaage-kun เชื่อไหมว่าคาราอาเกะคุงนี้เป็นสินค้ายอดนิยมที่วางขายมาแล้วถึง 30 ปี นับถึงปัจจุบันก็ผลิตมาแล้วถึง 165 ชนิด และมียอดขายมากกว่า 2,500 ล้านกล่องทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่คาราอาเกะคุงเป็นสินค้าออริจินัลของลอว์สันที่ขายดีที่สุดในร้าน

คาราอาเกะคุงถูกผลิตขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1986 โดยในตอนแรกมีเป้าหมายกลุ่มลูกค้าหลักคือวัยรุ่นและกลุ่มเด็กหญิงชั้นมัธยม แต่เมื่อออกวางขายก็ได้รับความนิยมมาก จากของว่างสำหรับเด็กนักเรียนก็ค่อยๆขยายไปเป็นกับแกล้มและของว่างสำหรับกลุ่มพนักงานบริษัท คาราอาเกะคุงมีจุดเด่นคือใช้เนื้อส่วนอกจากเนื้อไก่ที่ผลิตในประเทศ รสชาติที่ขายดีคือรสธรรมดา รสเผ็ด และรสชีส แต่นอกจากสามรสนี้ที่มีขายเป็นประจำแล้ว ก็จะมีรสชาติใหม่ประจำแต่ละเดือนออกมาให้ลูกค้าได้ชิมเพื่อความแปลกใหม่อีกด้วย ซึ่งรสชาติที่ขายดีที่สุดคือรสไก่ทอดยามาจัง และรสที่มียอดขายแย่ที่สุดคือรสเห็ดมัตซึตาเกะกับพอนซึ

ในประเทศญี่ปุ่น ไก่ทอดคาราอาเกะคุงบรรจุกล่องละ 5 ชิ้น ราคา 200 เยน ซึ่งเป็นราคาดั้งเดิมที่ไม่เปลี่ยนแปลงมานับตั้งแต่ 30 ปีก่อน ถือว่าราคาไม่แพงและคุ้มค่าความอร่อยจริงๆ ที่สำคัญในปีนี้ลอว์สันมีโครงการฉลองครบรอบ 30 ปีไก่ทอดคาราอาเกะคุง ด้วยการเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น 40% ด้วย แบบนี้เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มจริงๆ

IMG_3464