/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยากิ (Miyagi) / เซนได(Sendai) / น้ำตกอะคิอุ (Akiu Fall)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกอะคิอุ (Akiu Fall)

Photo by Crown of Lenten rose from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akiu_Falls_Valley_2008.jpg[CC by 3.0]


น้ำตกอะคิอุ(Akiu Fall) นับเป็นน้ำตกที่มีความงดงามติดหนึ่งในสามของน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความสวยงามทางธรรมชาติ มีความสูง55 เมตรและความกว้าง 6 เมตร รายล้อมด้วยป่าต้นไม้ที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากอะคิอุ อ็อนเซ็น (Akiu Onsen)เท่าไหร่นัก น้ำตกแห่งนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญติดอันดับต้นๆ ที่เมื่อมาถึงเมืองเซ็นไดควรต้องมาเยือนสักครั้ง ช่วงที่มีความสวยงามมากที่สุดคือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่จะเห็นภาพที่งดงามดั่งภาพวาด ตัวน้ำตกใสไหลเย็นล้อมไปด้วยต้นไม้ที่กำลังผัดใบเปลี่ยนเป็นสีแดงสีส้ม  ส่วนในช่วงหน้าร้อนก็เต็มไปด้วยป่าไม้สีเขียวชอุ่มพาให้รู้สึกถึงความสดชื่น ตั้งอยู่ในเขตไทฮาคุ (Taihaku)ทางตะวันตกของเมืองเซ็นได(Sendai) ซึ่งอยู่ตอนเหนือของเกาะฮอนชู (Honshu) ในจังหวัดมิยากิ (Miyagi)

Photo by Tak1701d from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akiu_Otaki_201509b.jpg [CC by 3.0]

ด้านหน้าสุดของทางเข้าจะมีประตูโทะริอิตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ทั้งยังมีศาลเจ้าโบราณตั้งอยู่แถวๆประตูอีกด้วย ยิ่งทำให้บรรยากาศการเดินทางไปยังน้ำตกอะคิอุยิ่งให้ความรู้สึกถึงความสงบห่างไกลจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่มากขึ้น ใช้เวลาเดินทางราบประมาณ 20 นาทีจะถึงบันไดที่ค่อนข้างมีความสูงชันที่ผ่านบริเวณป่าและช่วงหุบเขา มองลงไปจะพบทั้งทิวทัศน์เขียวขจีของป่าไม้และแม่น้ำนาโทริ (Natori)ที่มีความใสไหลเป็นทางยาว ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่จะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากที่สุดจุดหนึ่ง เมื่อลงจากสะพานแล้วจะถึงฐานของน้ำตกที่อาจจะเดินไม่สะดวกมากนัก เนื่องจากเต็มไปด้วยก้อนหินหลากหลายขนาด อีกทั้งยังมีลำธารเล็ก ๆไหลผ่าน  จะมีน้ำตกที่มีระดับน้ำค่อนข้างลึกที่ต้องเดินทางเข้าไปลึกขึ้นอีกหน่อย รวมทั้งยังมีน้ำตกขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ภายในหุบเขาเดียวกันที่อยู่ไม่ห่างกันมากนักอย่าง น้ำตกชิกุเระ ตากิ (Shigure-taki Falls) และน้ำตกมิสุจิ ตากิ (Misuji-taki) อีกทั้งยังสามารถไปเที่ยวชมสวนพฤกษศาสตร์ที่อยู่ใกล้ๆกันได้อีกด้วย

Photo by Crown of Lenten rose from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akiu_Falls_2008.jpg[CC by 3.0]

ที่นี่นั้นเหมาะผู้ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ สัมผัสกับเสน่ห์ของธรรมชาติที่งดงามพร้อมกับสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด พร้อมกับได้ผจญภัยกับการเดินป่าเล็กๆน้อยๆ หากไม่ได้นำกล้องมาก็ยังสามารถซื้อโปสการ์ดภาพถ่ายน้ำตกอะคิอุเป็นของฝากติดไม้ติดมือเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย รวมทั้งการเดินทางยังถือว่าสะดวกทั้งจากระบบขนส่งสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัว เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกวัยและคุ้มค่าสำหรับการมาเยือนเลยทีเดียว

Photo by Tak1701d from commons.wikimedia.org/wiki/File:Akiu-Otaki_Fudoson_201509.jpg[CC by 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 -18:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- จากสถานีรถไฟเซ็นได (JR Sendai Station) สาย Senzan Line ออกทางประตูด้านทิศตะวันออก (East Exit) ต่อด้วยรสบัสประจำทางลงที่ป้าย Akiu Onsen Yumoto ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 24 นาที หรือเรียกรถแท็กซี่จาก Akiu Sato Center เบอร์โทรศัพท์ +81 22-304-9151 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

- จากสถานีรถไฟอะยาชิ (JR Ayashi Station หรือที่รู้จักกันในนาม Entrance to the Akiu Hot Springs) ต่อด้วยรถบัสใช้เวลาเดินทางประมาณ 47 นาที หากเดินทางด้วยรถยนต์หรือแท็กซี่จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 26 นาที

แผนที่น้ำตกอะคิอุ (Akiu Fall) และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.274927, 140.603788 เบอร์โทรศัพท์: 022-399-2127, 022-399-2761
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก