/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยากิ (Miyagi) / เซนได(Sendai) / อะคิว ออนเซ็น (Akiu Onsen)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อะคิว ออนเซ็น (Akiu Onsen)

Photo by Sendai Akiu Onsen Sakan @ agoda.com/th-th/sendai-akiu-onsen-sakan/hotel/miyagi-jp.html


อะคิว ออนเซ็น(Akiu Onsen) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดมิยากิติดกับแม่น้ำนาโทริ-กาวะ (Natori-Gawa) ซึ่งไหลจากอ่าวเซ็นไดสู่มหาสมุทรแปซิฟิก แหล่งออนเซ็นธรรมชาติเก่าแก่ที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 และมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ทั้งยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  เพราะไม่ไกลจากตัวเมืองของเซ็นไดมากนัก ส่งผลให้เป็นศูนย์รวมของเหล่าโรงแรมและรีสอร์ทดังๆหลากหลายแห่ง ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความอันอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของออนเซ็นแล้วนั้นแถบนี้ยังเต็มไปด้วยภูเขาและป่าไม้ จึงเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแช่ออนเซ็นพร้อมไปกับท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ภายใต้บรรยากาศอันแสนเงียบสงบ เพื่อชาร์จแบตพลังงานชีวิตให้เต็มพิกัด

การที่ออนเซ็นของที่นี่นั้นเป็นน้ำแร่ที่มาจากธรรมชาติแท้ๆ ทำให้เชื่อกันว่าการแช่ออนเซ็นของที่นี่นั้นนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ยังจะมีคุณประโยชน์อีกหลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น การบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ปรับการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ขยายหลอดเลือด กระตุ้นระบบเผาผลาญ กระชับรูขุมขน และบำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส ที่สำคัญออนเซ็นของที่นี่อยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์จึงทำให้รู้สึกถึงธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด  รวมทั้งยังสามารถชมวิวทิศทัศน์ของใบไม้ที่ค่อยๆเปลี่ยนจากสีเหลืองทองเป็นสีแดงได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และช่วงฤดูใบไม้ผลิยังเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของป่าไม้รอบๆบริเวณอีกด้วย นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับออนเซ็นกลางธรรมชาติแล้วนั้น บริเวณใกล้ๆกันยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอีกหลากหลายแห่งให้ได้ไปเยี่ยมชมกัน “อาทิ ริมแม่น้ำนา-โทริกาวะ (Natori-Gawa)ที่ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากที่สุด ช่องเขาไรไรเคียว (Rairai-Kyo Gorge) สัญลักษณ์แห่งเมืองอะคิวเป็นช่องแคบระหว่างภูเขาที่สูงชันมีลำธารไหลผ่าน มีหินรูปทรงแปลกตาเรียงรายไปตลอดทาง จะสวยงามที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง และปิดท้ายด้วยน้ำตกอะคิอุ (Akiu Taki) ที่มีความสูงถึง 55 เมตร ซึ่ง เป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำนะโทริกะวะ อีกทั้งยังมีความงดงามเหมือนภาพวาด ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากส่วนของลุ่มน้ำแล้วมองขึ้นไปตรงน้ำตก จะสามารถได้ยินเสียงน้ำตกและสายน้ำที่กระเซ็น จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของอะคิว ออนเซ็น

หากคนที่ต้องการแช่ออนเซ็นให้จุใจแนะนำให้ไปแช่ตามโรงแรมที่พักต่างๆจะดีที่สุด เพราะจุดที่เป็นแหล่งออนเซ็นธรรมชาตินั้นอย่างมากคงสามารถแช่เท้าได้เท่านั้น โดยค่าบริการการแช่ออนเซ็นของโรงแรมเริ่มต้นที่ประมาณ 800 เยน อีกทั้งยังมีทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการแช่ออนเซ็นจากน้ำแร่ธรรมชาติของอะคิวพร้อมสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแบบถ่องแท้อย่างออนเซ็นสาธารณะ(Public Onsen) ที่หาไม่ยากเพราะมีเพียงแห่งเดียว โดยมีค่าบริการเพียง 300 เยน แต่ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมที่มีออนเซ็นแนะนำให้ไปขอข้อมูลได้ที่ The Akiu Sato Center ซึ่งเป็นจุดบริการสำหรับนักเที่ยว โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอบให้คำปรึกษาและมีเอกสารที่แจ้งรายละเอียดสำหรับโรงแรมที่มีออนเซ็น

เรียวกังที่แนะนำ Sakan Ryokan

Photo by Sendai Akiu Onsen Sakan @ agoda.com/th-th/sendai-akiu-onsen-sakan/hotel/miyagi-jp.html

 

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟเซ็นได (Sendai Station) สาย Senzan Line ต่อด้วยนั่งรสบัส Miyagi Kotsu Bus ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เดินต่อไปอีก 450 เมตร ประมาณ 5 นาที หรือนั่งรถแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 37 นาที ระยะทางรวม 22 กิโลเมตร

แผนที่อะคิว ออนเซ็น (Akiu Onsen) และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.227635, 140.720222 เบอร์โทรศัพท์: +81 22-398-2323
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก