/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยากิ (Miyagi) / เซนได(Sendai) / พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ (Sendai Umino-mori Aquarium)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ (Sendai Umino-mori Aquarium)


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ(Sendai Umino-mori Aquarium)เป็นอควาเรี่ยมที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยมากที่สุดในแถบภูมิภาคโทโฮคุ ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือใกล้ฝั่งทะเลของเมืองเซ็นได จังหวัดมิยางิ นับเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่โดดเด่นด้วยเน้นการจำลองสิ่งแวดชายฝั่งทะเลของจังหวัดมิยางิและการจัดแสดงสัตว์น้ำท้องถิ่นของภูมิภาคนี้ เพื่อได้ให้ผู้เข้าชมได้เข้าใจวิถีชีวิตผู้คนที่อาศัยในแถบนี้ และได้รับชมสัตว์น้ำท้องถิ่นที่หาดูได้ยากจากที่อื่นๆ อีกทั้งยังรวบรวมเหล่าเอาสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ของทั่วโลกมารวมอยู่ที่นี่มากกว่า 100 สายพันธุ์ ที่เร็วๆนี้เพิ่งมีการแสดงภาพเคลื่อนไหวแบบพาโนรามา 360 องศาของวาฬหลังค่อมขนาด 15 เมตร ปลาฉลามสีฟ้า และสัตว์น้ำทะเลอีกหลายหลายชนิด พร้อมกิจกรรมการแสดงโชว์น่ารักๆจากสิงโตทะเลและปลาโลมาที่จะทำให้ผู้ชมต้องประทับใจไปกับความแสนรู้ รวมทั้งได้ให้อาหารเหล่านกแพนกวิน สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด และหากโชคดียังสามารถเห็นฝูงนกแพนกวินที่เดินเตาะแตะๆเป็นฝูง นอกจากจะตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้แล้วนั้น ยังสามารถเดินช็อปปิ้งเพลินๆที่รวมเอาร้านค้า ร้านปลอดภาษี ไว้ภายในเอาท์เล็ทมอลล์ที่เชื่อมต่อกันอีกด้วย

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แห่งนี้เปิดในเดือนกรกฎาคม 2015 โดยมีแนวคิดให้เป็นศูนย์การเรียนรู้สัตว์น้ำท้องถิ่นและทั่วโลกที่ทันสมัย ครบครันทั้งความรู้และเต็มไปด้วยความสนุกสนานจากกิจกรรมต่างๆ ภายนอกมีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่าย ภายในมีการแบ่งออกเป็น 2  ชั้นและมีหลายโซน

 

ในชั้นที่ 1 ส่วนทะเลญี่ปุ่น (The seas of Japan)จะมีส่วนที่เป็นแสดงวีดีทัศน์วิถีชีวิตท้องทะเลที่เป็นรูปทรงวงแหวนที่ให้ความรู้สึกเหมือนท้องทะเลจริงๆ ประกอบด้วย

  • ใต้ทะเลน้ำลึกของมาโบยะ (The Submarine Forest of Maboya) : มีการจำลองใต้ทะเลน้ำลึก ซึ่งมีกระจกใสอยู่ด้านบนให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใต้ทะเลจริงๆ
  • แสงประกายของชีวิต (Sparkling of Life) : แทงค์น้ำกระใสขนาดใหญ่ ทีมีเหล่าฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายไปมา พร้อมแสงสีแบบ 360 องศา และเป็นจุดยอดนิยมในการถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว
  • กระแสน้ำเย็นโอยะชิโอะ (Oyashio, Cold Current) : จัดแสดงชีวิตทางทะเลและสีสันที่งดงามของทะเลอันดามัน
  • สายพันธุ์ปลาขนาดใหญ่ ไทเรียว (Tairyo, Great Fish) : มีการจำลองมหาสมุทรภายในแทงค์น้ำ และมีเหล่าปลาหลากหลายสายพันธุ์
  • พรแห่งท้องทะเล (Naiwan, Sea of Blessing) : จัดแสดงการจำลองระบบนิเวศน์อันอุดมสมบูรณ์ของทะเลน้ำลึก
  • แหล่งกำเนิดของท้องทะเล อะมาโนะ (Amamo, Sea Cradel) : ส่วนที่แสดงให้เห็ฯจุดกำเนิดของสัตว์น้ำและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล
  • การศึกษาชีวิตใต้ท้องทะเล ฮิกะเตะ (Higate, Cultivating Sea Life) : ส่วนที่ผู้ชมสามารถเห็นถึงวงจรชีวิตสัตว์ใต้ทะเลน้อยใหญ่ผ่านแทงค์น้ำขนาดใหญ่
  • ทะเลน้ำลึก ชิกาอิ (Shinkai, Deep Sea) : จัดแสดงแฮ็กฟิชและสิ่งมีชีวิตในทะเลที่มีระดับความลึก 200 เมตรขึ้นไป
  • ห้องแล็บโมริ อูมิโนะ (UMINO-MORI Lab) : ห้องปฏิบัติการที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับสัตว์ทะเลที่หายากหรือแทบสูญพันธุ์ไปแล้ว
  • แม่น้ำฮิโรเซะ แหล่งกำเนิดของทะเล (The Hirose River, the Source of Sea): ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลทั้งสี่ได้จากผ่านการจำลองสภาพแวดล้อมของแม่น้ำฮิโรเซะ

 

ในชั้นที่ 2 จะมีการจำลองชายหาดยอดนิยมอย่าง “ชายหาดโมริ” โดยจะมีส่วนสเตเดียมจัดแสดงของโลมาและสิงโตทะเลจากอเมริกาใต้ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ ทั้งยังเป็นส่วนที่จัดแสดงทะเลทั่วโลก (The Seas of the World)ทั้งโซนเอเชีย ยุโรป อเมริกา แอฟริกา แอนตาร์กติกา  “อาทิ แพนกวิน แมวน้ำไบคาล ปลาสเตอร์เจียน ปลาปอด แมงกะพรุน และสัตว์เลื้อยคลานแปลกๆ” รวมทั้งยังมีแทงค์น้ำจัดแสดงสัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่ต่างจากชั้น 1 และยังมีThe Communication Wall ซึ่งเป็นกระดานข่าวที่เชื่อมต่อผู้เข้าชมเข้ากับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้รู้สึกมีส่วนร่วมกับที่นี่

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการใช้เวลากับครอบครัว หรือคนที่คุณรัก ที่ทั้งได้รับความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำและมีกิจกรรมสนุกอีกมากมาย แถมยังมีส่วนเอาท์เล็ทมอลล์ให้เดินช็อปปิ้งเพลินๆ แม้กระทั่งหากเหนื่อยเมื่อยล้าก็มีส่วนให้นั่งพักพร้อมทานอาหารที่มีร้านให้เลือกหลากหลายร้าน เรียกได้ว่าทั้งสนุกและได้ความรู้ที่เที่ยวเพลินได้ตลอดทั้งวัน


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: - ผู้ใหญ่ ราคา 2,100 เยน
- นักเรียนชั้นมัธยมต้น-ปลาย (อายุตั้งแต่ 12-18 ปี) ราคา 1,600 เยน
- นักเรียนประถม (อายุตั้งแต่ 6 – 12 ปี) ราคา 1,100 เยน
- เด็กอนุบาล (อายุตั้งแต่ 4 ปี ขึ้นไป) ราคา 600 เยน
- ผู้สูงอายุ (อายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ) ราคา 1,600 เยน
- มีส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าแบบหมู่คณะและผู้มีความพิการ
เวลาเปิด-ปิด: - เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:30 น.
- ช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) ตั้งแต่เวลา 9:00 – 19:30 น.
- ช่วงฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) ตั้งแต่เวลา 9:00 -17:30 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- จากสถานีรถไฟนากาโนะซากาเอะ (Nakano-sakae Station) สาย Senseki Line บริการรถรับส่งฟรีจากสถานีนี้ทุกๆ 30 นาที ตั้งแต่เวลา 8:45 น. ถึง 16:00 น.รถรับส่งจะมีป้ายกำกับว่า“仙台うみの杜水族館”ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 นาที หรือใช้วิธีเดินไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ เป็นระยะทาง 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

- จากสถานีรถไฟใต้ดินอาระอิ (Arai Station) นั่งรสบัสมาลงที่ป้าย Tsurumaki และเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที

- ตั้งแต่เดือนมกราคม 2017 มีบริการรสบัสไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริโดยตรง จากสนามบินเซ็นไดและเมืองมัตสึชิมะ

แผนที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ (Sendai Umino-mori Aquarium) และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.271072, 140.980557 เบอร์โทรศัพท์: +81 22-355-2222
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก