แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ Yagiyama Zoological Park

Photo by 広瀬川 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Selcohome_Zoo_Paradise_Yagiyama.jpg [Public Domain]


สวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ(Yagiyama Zoological Park) เป็นสวนสัตว์ประจำเมืองเซนไดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองมากนัก สามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากสามารถเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินยากิยามะซูโลจิคอลพาร์ค (Yagiyama Zoological Park Station)ได้ในเวลาพียง 5 นาที จึงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนที่มาเป็นครอบครัว ที่จะให้เด็กๆได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์นานาชนิดกว่า 144 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นแพนด้าแดง ช้างแอฟริกา นกเพนกวิน ยีราฟ หมีขั้วโลกเหนือ และเสือโคร่ง พร้อมกิจกรรมสนุกๆให้ได้เพลินเพลินไปตลอดทั้งวัน

สวนสัตว์แห่งนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ. 1965 นับเป็นสถานท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเซ็นได ภายในมีการจัดแบ่งพื้นที่กันอย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีเครื่องหมายและคำอธิบายต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่จะมีเจ้าหน้าทีคอยให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ พื้นที่ต่างๆมีการจัดการอย่างดีทำให้เดินได้ง่าย มีป้ายแผนที่โครงสร้างของสวนสัตว์และป้ายบอกทางให้เห็นอย่างชัดเจน บางจุดยังสามารถเข้าชมอย่างใกล้ชิดแถมสามารถให้อาหารสัตว์ได้อย่าง ลิง กระต่าย แพะ และแกะ ทั้งนี้อาจสามารถจับลูกคลำสัตว์เล็กๆบางชนิดอย่างกระต่ายสายพันธุ์ต่างๆภายในการดูของเจ้าหน้าที่ได้ บางแห่งที่เป็นสัตว์จากต่างประเทศอย่างหมีขั้วโลกเหนือก็จะมีกระจกใสบานใหญ่ให้ผู้ชมได้เห็นอิริยาบถน่ารักๆต่างๆอย่างจุใจ ส่วนนกแพนกวิ้นก็มีบ่อส่วนตัวโล่งๆให้เราสามารถนั่งชมท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

อีกจุดไฮท์หนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือส่วนของลิง เนื่องจากมีการจัดพื้นที่ขนาดใหญ่ให้เจ้าจ๋อเหล่านี้ได้เล่นสนุกอย่างเต็มที่ ทั้งยังสามารถซื้ออาหารลิงได้จากตู้จำหน่ายอาหารเพื่อให้อาหารพวกมันได้ นอกจากนี้หากเดินกันจนเหนื่อยยังมีร้านอาหารเล็กๆที่มีอาหารท้องถิ่นจำหน่ายแถมราคาไม่แพง ให้หยุดพักเต็มพลังให้เต็มท้อง รวมทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกให้ได้ซื้อของติดไม้ติดมือเป็นของฝาก ที่นี่จึงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะทั้งกับครอบครัวและทุกเพศทุกวัย เพื่อให้ได้ใช้เวลาในวันว่างกันอย่างสนุกสาน พร้อมทั้งยังสามารถเดินชมหรือนั่งพักผ่อนพื้นสถานที่ที่มีความร่มรื่นอีกด้วย

Photo by T Ueno from commons.wikimedia.org/wiki/File:Western_lowland_gorilla_in_Yagiyama_zoo_-_panoramio.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by allegro Takahi from commons.wikimedia.org/wiki/File:木を囲い_(4421332880).jpg [CC by 2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: - บุคคลทั่วไป ราคา 480 เยน
- นักเรียนมัธยมประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น ราคา 120 เยน
- เด็กก่อนวัยเรียนและผู้สูงวัยอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปสามารถเข้าชมได้ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: - ช่วงเดือนมีนาคม – ตุลาคม เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.45 น.
- ช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.00 น.
วันปิดทำการ: - ปิดทำการทุกๆวันจันทร์ (ยกเว้นถ้าจันทร์ตรงกับวันหยุดราชการ)
- ปิดช่วงวันปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม ถึง 4 มกราคม (ยกเว้นที่ 2 มกราคม ถึง 3 มกราคม เปิดกรณีพิเศษฟรีค่าเข้าชมมีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันปีใหม่ ตั้งแต่เวลา 10:00-16:00 น.)

วิธีการเดินทาง

- จากสถานีรถไฟใต้ดินยากิยามะซูโลจิคอลพาร์ค (Yagiyama Zoological Park Station) สายโทไซ (Tozai Line) เดินเท้าต่อไปในทางทิศตะวันออกเฉียงเหนืออีกประมาณ 450 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
- จากสถานีรถไฟใต้ดินอาโอบะยาม่า (Aobayama Station) สายโทไซ (Tozai Line) นั่งรถบัสใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 นาที หรือ เดินเท้าเป็นระยะทาง 3.3 กิโลเมตร ใช้เวลาการเดินประมาณ 45 นาที
- จากสถานีรถไฟเซ็นได (Sendai Station) นั่งรถบัสประจำทางหมายเลข 9, 11, 12 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 23 นาที

แผนที่สวนสัตว์เซ็นไดยากิยามะ Yagiyama Zoological Park และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.245846, 140.846455 เบอร์โทรศัพท์: +81 22-229-0631
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก