/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยากิ (Miyagi) / เซนได(Sendai) / ถนนโจเซ็นจิ โดริ(Jozenji-dori Avenue)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนโจเซ็นจิ โดริ(Jozenji-dori Avenue)

Photo by Tomofumi Sato from commons.wikimedia.org/wiki/File:定禅寺通_Jozenji-dori_avenue_-_panoramio.jpg [CC by 3.0]


ถนนโจเซ็นจิ โดริ(Jozenji-dori Avenue) เป็นถนนช้อปปิ้งสายหลักที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเซ็นได ทอดยาวไปตลอดแนวถนนด้านทิศตะวันออกไปจนถึงตะวันตก โดยถนนเส้นนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองเซ็นไดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งต้นไม้ ซึ่งจะมีต้นเคะยากิ หรือ ต้นเซลโคว่าที่เรียงรายไปตามถนนเซ็นจิโดริ ทำให้มีความเขียวชอุ่มร่มรื่นทอดยาวไปตลอดแนวระยะทางยาวประมาณ 700 เมตร ทั้งยังเป็นมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นสวนโคโตไดโคเอ็นและสวนนิชิโคเอ็น ท่ามกลางร้านขายสินค้านานาชนิดที่ตั้งอยู่ทั้งสองฝั่งของถนน จึงถือเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาให้ได้หยุดแวะนั่งพัก

Photo by Los688 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Jozenji-dori_Avenue_2005.jpg [CC by – ]

โดยตรงจุดกึ่งกลางของถนนจะพบกับประติมากรรมของ Emilio Greco ศิลปินชื่อดังระดับโลกขาวอิตาลี ผลงานนี้มีชื่อว่า “ความทรงจำในฤดูร้อน” บริเวณนี้นั้นเหมาะกับการมาเดินชิลๆเที่ยวชมในทุกๆฤดูกาล ซึ่งในแต่ละช่วงก็จะมีเสน่ห์ความงามแตกต่างกันไป รวมทั้งจากจุดที่ตั้งใจกลางเมืองที่เป็นย่านช็อปปิ้งชื่อดังก็สองฝั่งข้างทางยังเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายชนิดให้เดินกันเพลินๆอีกด้วย นอกจากนี้ถนนแห่งนี้ยังถือเป็นบริเวณยอดนิยมสำหรับการจัดงานเทศกาลสำคัญต่างๆของเซ็นได ไม่ว่าจะเป็น ช่วงเดือนพฤษภาคมกับงานเทศกาลเซ็นไดอะโอบะ ช่วงเดือนสิงหาคมกับงานเทศกาลเซ็นไดทานาบาตะ ช่วงเดือนกันยายนกับเทศกาลโจเซ็นจิสตรีทแจ็สเฟสติวัล ช่วงเดือนธันวาคมกับงานเซ็นไดฮิคาริโนะเพเจนท์ และงานเซ็นไดแพจเอ็นท์ออฟสตาร์ไลท์ที่นับเป็นเทศกาลที่มีความคึกคักสุดๆ ที่มีการประดับไฟหลอดเล็กๆบนต้นเคะยากิจำนวนกว่า 1 ล้านหลอดทั่วทั้งท้องถนน รวมทั้งบางครั้งยังมีเป็นสถานที่แสดงดนตรีกลางแจ้งที่ให้บรรยากาศดนตรีกลางสวน

 

ถนนโจเซ็นจิ โดริจึงถือเป็นปอดขนาดใหญ่ของเมืองเซ็นได อีกทั้งยังเป็นถนนเส้นธุรกิจที่สำคัญ เนื่องจากตั้งอยู่ในย่านช็อปปิ้งชื่อดังอย่าง “อิจิบังโจ” ที่เชื่อมกับเมืองท่องเที่ยวยามราตรีอย่าง “คกคุบุงโจ” อันได้รับการยอมรับว่าเป็นย่านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคโทโฮกุ จึงทำให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับทั้งช็อปปิ้งและเดินเล่นอีกด้วย

Photo by neuropower from commons.ja.wikipedia.org/wiki/ファイル:Jozenji_Streetjazz_Festival_in_SENDAI_1.JPG [CC by -]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟเซ็นได (JR Sendai Station) ต่อด้วยนั่งรถไฟใต้ดินชิเออิ สาย นัมโบขุ ลงที่สถานีโคโตไดโคเอ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที แล้วเดินเท้าต่ออีก 1 นาที

แผนที่ถนนโจเซ็นจิ โดริ(Jozenji-dori Avenue) และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.26472, 140.863781
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก