/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / ตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city) / ห้างอะมูพลาซ่ากับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Amu Plaza

ห้างอะมูพลาซ่ากับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Amu Plaza

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ferris_wheel_and_Amu_Plaza_Kagoshima.jpg(cc by 4.0)

  ด้วยความที่ห้างนี้อยู่ติดกับสถานีรถไฟสายหลัก Kagoshima-chuo จึงเหมาะกับการแวะพัก เดินช้อปชิม อาหารและขนมขึ้นชื่อของที่นี่ด้วยคือ หมูดำและน้ำแข็งไส  

อะมูพลาซ่า(Amu Plaza) เป็นห้างสรรพสินค้าที่เจอได้แทบทุกสถานีรถไฟตามเมืองใหญ่ๆทั่วคิวชู(Kyushu) เป็นเฟรนไชส์ของช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่มีขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมือง มีทั้งหมด 6 ชั้น ร้านค้าและร้านอาหารรวมกันกว่า 200 ร้าน ทั้งสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์จากต่างประเทศ หากเหนื่อยจากการเดินช้อปปิ้งแล้วที่ชั้น 5 และ 6 เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ทั้งอาหารขึ้นชื่อในท้องถิ่น เช่น หมูดำเมืองคาโกชิม่า และของหวานชื่อดัง Shirokuma เป็นน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะทานพร้อมกับผลไม้สดและถั่วต่างๆ

แต่อะมูพลาซ่าที่เมืองคาโกชิม่า(Kagoshima) นั้นมีจุดเด่นตรงที่เปิดให้บริการชิงช้าสวรรค์ยักษ์(Ferris Wheel) ที่สามารถมองเห็นวิวรอบเมืองคาโกชิม่าแบบ 360 องศาเลยทีเดียว เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00-23:00

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ห้างเปิด 10:00-21:00
ชิงช้าสวรรค์ 10:00-23:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

อยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR Kagoshima-chuo

แผนที่ห้างอะมูพลาซ่ากับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Amu Plaza และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.584600, 130.542589 เบอร์โทรศัพท์: +81 99-812-7700
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก