แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ห้างอะมูพลาซ่ากับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Amu Plaza

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Ferris_wheel_and_Amu_Plaza_Kagoshima.jpg(cc by 4.0)

  ด้วยความที่ห้างนี้อยู่ติดกับสถานีรถไฟสายหลัก Kagoshima-chuo จึงเหมาะกับการแวะพัก เดินช้อปชิม อาหารและขนมขึ้นชื่อของที่นี่ด้วยคือ หมูดำและน้ำแข็งไส  

อะมูพลาซ่า(Amu Plaza)นั้นเรียกได้ว่าเป็นเฟรนไชส์ของช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่มีขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมือง โดยจะเห็นได้ว่าสามารถเจอได้แทบทุกสถานีรถไฟตามเมืองใหญ่ๆทั่วคิวชู(Kyushu)เลยล่ะค่ะ แบอกเลยว่าแต่อะมูพลาซ่าที่เมืองคาโกชิม่า(Kagoshima))นั้นมีทีเด็ดที่ไม่เห็นสาขาไหนๆตรงที่มีงช้าสวรรค์ยักษ์(Ferris Wheel)เปิดบริการให้สามารถขึ้นไปชมวิวได้แบบชิลๆ ที่สำคัญวิวช่างดีงามเพราะสามารถสามารถมองเห็นวิวรอบเมืองคาโกชิม่าแบบ 360 องศาเลยทีเดียว แถมไม่ใช่เฉพาะกลางวันนะคะเพราะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00-23:00 เรียกได้ว่าสามารถชมวิวทั้งกลางวันกลางคืนได้แบบเต็มอิ่มเลยก็ว่าได้

ตัวห้างของที่นี่เองก็ถือได้ว่าใหญ่โตไม่ใช่เล่นๆ เพราะมีทั้งหมด 6 ชั้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์จากต่างประเทศ ไปจนถึงร้านค้าและร้านอาหารต่างๆที่มีมากกว่า 200 ร้าน ที่สำคัญไม่ต้องไปเหนื่อยหาร้านอาหารเด็ดๆให้เมื่อตุ้ม เพราะบริเวณชั้น5 และ 6ได้รวบรวมร้านอาหารชั้นเลิศไว้ให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นอาหารท้องถิ่นชื่อดังอย่างหมูดำเมืองคาโกชิม่า ที่ว่ากันว่านุ่มละมุนชุ่มฉ่ำ หรือจะเป็นสายหวานก็ต้องนี่เลย Shirokuma เป็นน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะทานพร้อมกับผลไม้สดและถั่วต่างๆ ที่บอกเลยว่าเกล็ดน้ำแข็งไสมันละมุนขั้นสุด นับเป็นห้างที่ทั้งวิวดี ช็อปเพลิน แถมของกินอย่างเพียบ

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ห้างเปิด 10:00-21:00
ชิงช้าสวรรค์ 10:00-23:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

อยู่ติดกับสถานีรถไฟ JR Kagoshima-chuo

แผนที่ห้างอะมูพลาซ่ากับชิงช้าสวรรค์ยักษ์ Amu Plaza และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคาโกชิม่า(Kagoshima city)

GPS: 31.584600, 130.542589 เบอร์โทรศัพท์: +81 99-812-7700
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก