/ ข้อมูลทั่วไป / กระดิ่งญี่ปุ่น ฟูริน กับบรรยากาศช่วงซัมเมอร์

กระดิ่งญี่ปุ่น ฟูริน กับบรรยากาศช่วงซัมเมอร์

ช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นฤดูที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนนั้น มักจะออกมานั่งพักผ่อนตรงจุดที่รับลมได้กันอยู่เสมอ แล้วก็ทำให้เกิดความเพลินเวลาที่มีลมโชยพัดเข้ามาแล้วกระทบโดนกระดิ่งลมที่แขวนอยู่ดัง กรุ๊งกริ๊งๆ ตลอดเวลา ทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ฟังเพลินอย่างมากเช่นกัน ทำให้กระดิ่งฟูรินนี่ก็เลยกลายเป็นสินค้าที่ระลึกที่เริ่มเป็นที่นิยมไปทั่วโลก แต่ถ้าจะหาแบบต้นตำรับจริงนั้นจะต้องมาหาซื้อกันที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก

กระดิ่งญี่ปุ่น จะมีชื่อพื้นเมืองที่เรียกกันว่า ฟูริน(Furin) ความพิเศษไม่เหมือนใครของกระดิ่งลมฟูรินก็คือ เสียงที่ไพเราะ ฟังแล้วเพลินๆ สบายๆ บางคนฟังแล้วถึงกับนอนหลับไปเลยก็มี ไม่ว่าจะเป็นอาคารทรงเก่าหรือใหม่ก็ย่อมผูกพันกับกระดิ่งลมนี้ พวกเขาจะนำมาผูกแขวนไว้กับตรงขื่อประตูหรือตรงวงกบหน้าต่างเสมอ มันมีที่มาในการใช้งานมาตั้งแต่สมัยโบราณมาแล้ว

ตามประวัตินั้นระบุว่า  กระดิ่งลมฟูริน มีต้นกำเนิดมาในช่วงยุคเอโดะ โดยอาศัยวัสดุในการสร้างคือแก้วไม่เช่นนั้นก็เหล็กในการทำ และจะนำมาแขวนไว้ที่ทางเข้าออก หน้าต่าง ประตู  และเราก็มีแหล่งแนะนำสำหรับคนที่อยากได้ฟูรินไว้เป็นของที่ระลึก สามารถหาซื้อจากร้านขายของที่ระลึกทั่วประเทศญี่ปุ่นได้เลย

เรื่องน่าสนใจ