/ กิน / ร้านสเต็กยืนกิน อิคินาริ ถูก เร็ว ดี Ikinari Steak

ร้านสเต็กยืนกิน อิคินาริ ถูก เร็ว ดี Ikinari Steak

ร้านสเต็กยืนกิน อิคินาริ ถูก เร็ว ดี

photo by Shinya Suzuki From flickr.com/photos/shinyasuzuki/32253300084 ( cc by 2.0 )

หากพูดถึงร้านสเต็กอร่อยๆ หลายคนอาจจะคิดถึงภาพร้านอาหารหรู ราคาแพง แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีร้านสเต็กเกิดใหม่ของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Ikinari Steak ได้สร้างภาพพจน์ใหม่ของร้านสเต็ก นั่นคืออิ่มอร่อย ราคาถูก และรวดเร็ว ซึ่งบรรทัดฐานใหม่ของร้านสเต็กนี้ก็สามารถตอบโจทย์คนเมืองได้เป็นอย่างดี และได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวญี่ปุ่น

ร้านสเต็กยืนกิน อิคินาริ ถูก เร็ว ดี

photo by Shinya Suzuki From flickr.com/photos/shinyasuzuki/33098702025 ( cc by 2.0 )

ร้านเสต็ก อิคินาริ(Ikinari Steak) มีแนวคิดว่าทุกคนสามารถอร่อยกับสเต็กชิ้นโตได้ในราคาถูก ลูกค้าจะสามารถเลือกปริมาณเนื้อได้ตามต้องการ โดยมีขนาดเริ่มต้นที่ 300 กรัม เสิร์ฟในจานร้อนแบบที่ไม่มีผักสลัดหรือเครื่องเคียงอื่นตัดกำลังการรับประทาน เรียกว่าเหมาะสำหรับคนรักเนื้อจริงๆ แต่ถ้าใครต้องการเครื่องเคียงแก้เลี่ยน ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ทั้งสลัด ซุป และข้าว ถ้าเป็นช่วงมื้อกลางวัน ก็มีชุดอาหารกลางวันที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 เยนไว้บริการด้วย ร้าน Ikinari Steak จึงมักมีลูกค้าต่อแถวยาวกันตั้งแต่กลางวันเลยทีเดียว

จุดเด่นของร้านที่เป็นที่พูดถึงมากอีกอย่างก็คือการยืนรับประทาน การหมุนเวียนลูกค้าจึงรวดเร็ว และลูกค้าที่เกิดนึกอยากรับประทานสเต็กเนื้อ แต่ไม่มีเวลามากหรือไม่มีเพื่อนไปด้วย ก็สามารถเดินเข้าร้านนี้มายืนรับประทานได้อย่างสบายใจปัจจุบันร้าน Ikinari Steak มีมากกว่า 80 สาขา ในหลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศญี่ปุ่น เช่น โตเกียว โอซาก้า ฮิโรชิม่า ฟูกุโอกะ คุมาโมโต้ และโกเบ เฉพาะโตเกียวเมืองเดียวก็มีสาขาเกือบ 30 สาขาแล้ว ถ้าใครไปญี่ปุ่นแล้วอยากรับประทานสเต็กเนื้อชิ้นหนาแบบถึงใจ ก็สามารถตรวจสอบสาขาในเมืองที่ไปท่องเที่ยวได้จากเว็บไซต์ http://ikinaristeak.com/shopinfo

และถ้าหากมีผู้สูงอายุไปด้วยก็ไม่ต้องกังวลว่าจะยืนไม่ไหว เพราะหลายสาขาก็ได้จัดมุมโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับลูกค้าผู้สูงอายุที่กำลังเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ตำแหน่งร้านเสต็กก็หาง่ายๆ เข้าไปที่ Google map แล้ว เซิดได้เลย ใส่ชื่อร้าน ตามด้วยย่านหรือจังหวัดที่เราต้องการหา ก็จะเจอ

เรื่องน่าสนใจ