แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาไฟอิโอซัง Iozan Volcano

ภูเขาไฟอิโอซัง

photos by alpsdake from commons.wikimedia.org/wiki/File:Iouzan_Shiretoko_2005-8-13.jpg(cc by public domain)


ภูเขาไฟอิโอซัง(Iozan Volcano)  หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อว่า “ภูเขาไฟซัลเฟอร์” ตั้งอยู่ที่ใกล้ๆกับเมืองแห่งออนเซ็นคาวะยุ เรียกได้ว่าเป็นภูเขาไฟชื่อดังของฮอกไกโด(Hokkaido)อีกแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ โดยที่ภูเขาแห่งนี้ยังคงมีการปะทุจนถึงในปัจจุบันนะคะ ดังนั้นมันก็จะต้องข้อมูลแน่นๆกันนิดนึงก่อนไปเพื่อความชัวร์ ใครที่อยากจะลองชมปล่องภูเขาไฟแบบใกล้ชิดมาที่นี่รับรองได้ดูกันแน่ๆค่ะ เพราะที่นี่เค้าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใกล้ปล่องภูเขาไฟในระยะใกล้แต่ก็อยู่ในระยะที่ปลอดภัยด้วยนะคะ โดยการเดินไปรอบๆ ซึ่งเส้นทางการเดินชมที่ยาวที่สุด เป็นเส้นทางเรียบๆไม่ลำบากนักมือใหม่ก็เดินได้สบายมาก ระหว่างทางจะผ่านพุ่มไม้ต่ำๆ และพื้นที่ป่าไม้ ยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร นำไปสู่ Kawayu Onsen ด้วยความร้อนจากภูเขาไฟนั้นทำให้ไข่สุกได้ทำให้เค้าจะมีการเอาไข่มาทำให้สุกกันในบ่อน้ำพุร้อนกำมะถัน ซึ่งไม่ต้องทำเองให้ลำบากเพราะบริเวณรอบๆมีซุ้มขายไข่สุกให้ซื้อกันด้วยล่ะค่ะ นอกจากนั้นยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆสำหรับคนที่มีปัญหาในการท่องเที่ยวเที่ยวต่างๆให้ได้มาสองถมกันอีกด้วยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

ภูเขาไฟอิโอซัง ตั้งอยู่ด้านนอกของ Kawayu Onsen

ห่างจากใจกลางเมือง โดยขับรถยนต์เพียง 5 นาที หรือ เดินไปประมาณ 45 นาที หรือ โดยสารรถไฟจาก JR Kawayu Onsen Station 20 นาที

แผนที่ภูเขาไฟอิโอซัง Iozan Volcano และที่เที่ยวอื่นๆในคุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan)

GPS: 43.610194, 144.438467 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก