แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สะพานนุซามัย Nusamai Bridge

สะพานนุซามัย

photos by Midori from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nusamai_Bridge_Fisherman_Wharf_Kushiro.JPG(cc by 3.0 )


สะพานนุซามัย(Nusamai Bridge) ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่ต้องมาปักหมุดให้ได้เมื่อมาเยือนยังเมืองคุชิโระ (Kushiro) เพราะสะพานแห่งนี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองคุชิโระที่ใครๆรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ตัวสะพานนั้นสร้างขึ้นมาเมื่อแรกเริ่มเลยก็เพื่อใช้ประโยชน์ในการข้ามแม่น้ำคุชิโระ ความยาวก็พอสมควรนะคะโดยยาวประมาณ 150 เมตร แต่สิ่งที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้สะพานเป็นที่รู้จักขนาดนี้ก็ตรงการออกแบบที่แสนจะมีสัญลักษณ์นั่นเองคะ

ตัวสะพานถูกออกแบบให้มีรูปปั้นหญิงสาวทั้ง 4 จุด ที่เป็นตัวแทนฤดูกาลทั้ง 4 บริเวณสะพานแห่งนี้เป็นย่านท่าเรือประมง และตลาด ซึ่งนับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตที่มีทั้งร้านอาหารให้มาฝากท้องกัน ไปจนถึงการเดินทางที่สะดวกสบายเพราะมีทั้งท่าเรือ สถานีรถบัส และอาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ เป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นตั้งอยู่ริมแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีอาคาร Fisherman’s Wharf EGG ที่ตั้งอยู่ข้างๆ มีลักษณะเป็นรูปทรงไข่เชื่อมต่อกับ MOO อาคารที่สร้างเลียนแบบนกกะเรียน ไม่ว่ามุมใดก็เหมาะแก่การถ่ายภาพทั้งนั้น โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน และยามค่ำคืน เรียกได้ว่าถ้ามาแล้วไม่ได้มาปักหมุดที่สะพานนุซามัยถือว่าพลาดแล้วจริงๆค่ะ

สะพานนุซามัย

photos by pakku from commons.wikimedia.org/wiki/File:冬の幣舞橋_(Nusamai_bridge_of_the_winter)_-_panoramio.jpg(cc by 3.0 )

 

สะพานนุซามัย

photos by yuukin from flickr.com/photos/yuukin/6996008917(cc by 2.0 )


วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kushiro ข้ามถนนฝั่งซ้ายไปที่ Kitaodori 13 เดินตรงไป 1 กิโลเมตร จะเจอสพานนุซามัย และอาคารเรือนกระจกรูปไข่ด้านขวามือ

แผนที่สะพานนุซามัย Nusamai Bridge และที่เที่ยวอื่นๆในคุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan)

GPS: 42.981764,144.383428 เบอร์โทรศัพท์: +81 154-23-5151
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก