แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตลาดสดวาโซะ Washo Market

ตลาดสดวาโซะ

photos by Hajime NAKANO from flickr.com/photos/jetalone/1229211546(cc by 2.0 )


ตลาดสดวาโซะ(Washo Market) ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองคุชิโระ (Kushiro)ของฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าถ้าอยากได้อาหารทะเลสดเว่อร์ๆแล้วไปถามคนท้องถิ่นเชื่อเลยว่าที่นี่ต้องติดอันดับหนึ่งในใจของใครหลายๆคนแน่ๆเชียวล่ะค่ะ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆที่เดินสบายต่างๆมากๆเพราะแม้จะฤดูร้อนก็บ่ยั่น เนื่องจากทีนี่เป็นตลาดติดแอร์นั่นเองล่ะค่ะ เค้ามีการออกแบบจัดวางให้แลดูสว่างไสวโปร่งๆ และสะอาดมากๆทำให้น่าเดินแบบสุดๆไม่แพ้ซุปเปอร์มาร์ตเก็ตเลยล่ะค่ะ

ดมื่อเดินเข้ามาภายในตลาดนั้นมีพื้นที่กว้างขวาง มีร้านค้ากว่า 60 ร้าน ขายอาหารทะเลหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปูชนิดต่างๆ ปลานานาชนิดทั้งแบบเป็นตัวและแล่ใส่แพ็ค ปลาหมึก กุ้ง ไข่หอยเม่น ไข่กุ้ง และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งขายอาหารทะเลแห้ง ผักผลไม้ และขนมสำหรับของฝากจากเมืองคุชิโระอีกด้วย  ไม่เพียงมีโซนขายพวกของสดทั้งหลายนะคะเนื่องจากที่นี่ยังจะมียังจะมีร้านอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกแวะชิมกันเพียบ โดยโซนด้านหน้าของตลาดจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มีทั้งร้านแบบปิด และร้านแบบเคาน์เตอร์ ซึ่งสามารถชี้อาหารตัวอย่างที่ตั้งโชว์อยู่หน้าร้านได้เลย ส่วนตรงกลางจะเป็นโต๊ะอาหารแบบฟู้ดคอร์ท ถือว่าเป็นตลาดขายของสดที่จะมาซื้อแนวของสดก็ดีหรือจะหาของกินเลยก็ยังได้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวอิ่มจบแถมของฝากเต็มมือแน่ๆค่ะ

 

ตลาดสดวาโซะ

photos by Hajime NAKANO from flickr.com/photos/jetalone/1230381018(cc by 2.0 )

ตลาดสดวาโซะ

photos by Hajime NAKANO from flickr.com/photos/jetalone/1230382354(cc by 2.0 )


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 8:00-18:00(08.00-16.00 วันอาทิตย์)
วันปิดทำการ: ทุกวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kushiro Station ออกไปทางถนน Ekimae Minamihama-cho Dori เดินต่อไป 2 บล็อคจะเจอตลาดสด สังเกตร้าน LAWSON ตั้งอยู่ข้างประตูทางเข้าตลาด

แผนที่ตลาดสดวาโซะ Washo Market และที่เที่ยวอื่นๆในคุชิโระและอะกัง (Kushiro ans Akan)

GPS: 42.989526,144.379791 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 154-22-3226
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก