/ ข้อมูลทั่วไป / แมวกวักมาเนะกิ หรือแมวนำโชคญี่ปุ่น เขาซื้อกันที่ไหน

แมวกวักมาเนะกิ หรือแมวนำโชคญี่ปุ่น เขาซื้อกันที่ไหน

ถ้าประเทศไทยมีนางกวักไว้เรียกลูกค้า หรือเป็นของนำโชคแล้วล่ะก็ บางคนอาจจะเบื่อ เราจึงอยากแนะนำว่า ลองหาของนำโชคแบบอื่นบ้างก็ดูดีไม่น้อยเช่นกัน เผื่อใครอยากที่จะหาความแตกต่างให้กับทางร้านของตัวเองบ้างนั่นเอง และหากเราไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เราจะเห็นอยู่ว่าเกือบๆทุกร้านขายของ จะมีของนำโชคอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือ รูปปั้นปูนปลาสเตอร์รูปแมวทำท่ากวักมืออยู่ ซึ่งเป็นความเชื่อในญี่ปุ่นว่าแมวเป็นสัตว์นำโชค จึงมีการสร้างรูปปั้นแบบนี้ แล้วร้านค้าหลายๆแห่งก็มักจะมีแมวกวักแบบนี้อยู่มากมายแทบทุกร้าน

ในร้านอาหารชื่อดังมากมาย ธนาคาร และอีกหลายร้านและบริษัทต่างๆ แมวนางกวัก มาเนะกิ จะถูกนำมาตั้งไว้เสมอด้วยความเชื่อในเรื่องของการเอาไว้มาตั้งเพื่อต้อนรับลูกค้า กวักมือเรียกลูกค้าเข้ามาติดต่องาน เข้ามา เจ้าแมวตัวนี้ เป็นของนำโชคที่เสริมสร้างความมั่งคั่ง เรียกเงินได้ตามความเชื่อของพวกเขา  อีกทั้งบางรุ่นยังมีการแต่งแต้มให้หน้าตาออกมาน่ารักและน่านำมาตั้งไว้ในร้านด้วยจริงๆ

สำหรับของฝากจากญี่ปุ่นชนิดนี้นั้น ใช่ว่าแต่จะใช้เป็นของนำโชค มีคนไทยที่ไปเยือนญี่ปุ่นแล้วได้นำมาเป็นของตกแต่งบ้านให้ดูสวยเป็นสไตล์ญี่ปุ่นไปอีกด้วยเช่นกัน แต่เราขอแนะนำแหล่งซื้อแมวกวักมาเนะกินี้จากจุดที่มีขายมากที่สุด มีหลากหลายขนาดและหลายราคา นั่นก็คือ ร้านที่อยู่ที่ ถนนนากามิเซะ และยังมีพิกัดอยู่ไม่ไกลจากวัดเซนโซจิแห่งเมืองโตเกียว(Tokyo)ที่จะมีงานประจำปีและงานเทศกาลจัดเป็นประจำ  หรือไม่เช่นนั้น ถ้าต้องการแบบของแท้ ต้นตำรับให้ลองไปซื้อที่วัดโกโทคุจิ(Gotokuji) จะเป็นแหล่งกำเนิดของจริงของแมวมาเนะกิหรือแมวกวักนี้

เรื่องน่าสนใจ