แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

Wisteria Fujiwara: ร้านรองเท้าหนัง Custom made ญี่ปุ่น

wisteria-fujiwara


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 6 มกราคม 2567

 

Wisteria Fujiwara ウィステリアフジワラ เป็น แบรนด์รองเท้าหนังญี่ปุ่น ที่เป็น Nippon made 100% พิถีพิถันทำโดยคนญี่ปุ่นทุกขั้นตอนกว่า 70 ปีมาแล้ว แต่ที่พิเศษกว่าร้านอื่นๆคือเป็นร้านรองเท้า Custom ของญี่ปุ่น ซึ่งจะผลิตให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละรายเลย ดูแลทุกขั้นตอนใส่ใจรายละเอียดสไตล์คนญี่ปุ่น

แบบรองเท้า เป็นการ design ของร้านนี้เอง เป็นแบบที่มีเฉพาะร้านนี้เท่านั้น จะมีแต่ของผู้หญิง แบรนด์จะดูแลลูกค้าครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกแบบ เลือกวัสดุ เลือกสี และสามารถ custom ให้เหมาะเฉพาะเท้าของแต่ละคนได้ รวมถึงร้านทำการดูแลและซ่อมแซมรองเท้าตลอดอายุการใช้งาน

Wisteria Fujiwara ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1950 หรือ กว่า 70 ปีมาแล้ว ซึ่งในญี่ปุ่น ปกติร้านขายสินค้า และผู้ผลิตเครื่องหนังและรองเท้า จะแยกกัน แต่ร้าน Wisteria Fujiwara จะทำทั้งหมด ทั้งออกแบบผลิต และดูแลแบรนด์ ตั้งแต่ต้นจนจบ

วิธีการซื้อสินค้าคือเลือกแบบจากทางหน้าร้าน จากนั้น เลือกวัสดุ เลือกสีที่ชอบ สามารถ Custom เพิ่มเติมได้ตามความต้องการของลูกค้า แล้วร้านจะทำการวัดเท้าทั้งสองข้างอย่างละเอียด เพราะเท้าคนเราปกติสองข้างจะไม่เท่ากัน ร้านจะทำรองเท้าออกมาให้เหมาะกับเท้าแต่ละข้างเลย
ราคาสินค้าจะอยู่ที่ประมาณ 47,000เยน + ราคา custom ถ้ามีการเพิ่มเติม

ทางแบรนด์บอกว่ารองเท้าของร้านจะทนทานกว่ารองเท้าทั่วไป Custom รูปทรงให้เหมาะกับรูปเท้า พื้นจะไม่ค่อยสึก สำหรับคนญี่ปุ่นที่ต้องเดินไปมาเยอะมาก จะใส่ได้ถึง 5 ปี แต่ถ้าเป็นรองเท้าโดยทั่วไปมักจะใส่ได้แค่ 3 ปี  นอกจากนี้ ยังมีบริการต่างๆ เช่น การเปลี่ยนพื้นรองเท้าชั้นในและการเปลี่ยนชิ้นส่วนยางของส้นรองเท้าอีกด้วย

สาขาหลักอยู่ที่ takashimaya nihonbashi และจะมี popup store ตามห้างต่างๆ

ถ้าเป็นลูกค้าคนไทยก็สามารถ สั่งรองเท้าที่ร้านนี้ได้

แต่ปกติแล้วจะใช้เวลาประมาณ 5 สัปดาห์ในการตัด โดยยังไม่รวมระยะเวลาที่ส่งกลับไปที่ไทย ลูกค้าสามารถจองล่วงหน้าได้ โดยการจองผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Wisteria Fujiwara

 

ที่อยู่ 2-22-5 Higashi Asakusa, Taito-ku, Tokyo

เวลาทำการ 11:00 – 18:00

Close ปิดทุกวันพุธ

Email [email protected]

URL https://wisteriafujiwara.jp

เบอร์โทร +81 3-5808-074

Instagram https://instagram.com/wisteriafujiwara

map https://maps.app.goo.gl/e1Kcpync99pAjoPz7?g_st=ic


T.M.Y.’s Co.,Ltd หรือ LEATHER LAB TOKYO พาทัวร์โรงงานผลิตหนังอายุ 100 ปี ญี่ปุ่น
รวมฮิต 11 ที่เที่ยวใน ฟูคุอิ (FuKui) เมืองไดโนเสาร์ของญี่ปุ่น