แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวม 10 ร้านสตรีทฟู้ดแสนอร่อยในสิงคโปร์ แนะนำที่พักแต่ละย่าน จองถูกกว่ากับ EPIC SALE 2022

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 29 มิถุนายน 2565

 

เนื่องจากกระแสสิงคโปร์ช่วงนี้กำลังมาจึงขอนอกเรื่องเกาะกระแสไปซักหน่อยนะคะ เพราะก็มีอะไรหลายอย่างที่คล้ายๆกันกับญี่ปุ่นโดยเฉพาะในมุมของการเดินทางที่สะดวกสบาย 🙂

ช่วงนี้สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมสำหรับนักเดินทางชาวไทย เพราะว่าเปิดรับนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ต้องกักตัวถ้าหากฉีดวัคซีนครบ แถมยังฟรีวีซ่าอีกด้วย ใครอยากจองโรงแรมสิงคโปร์ราคาดี เรามีโปรโมชั่นมาฝาก ให้คุณได้จองที่พักสิงคโปร์ราคาโดนใจกับ Traveloka EPIC Sale 2022 แคมเปญลดราคาครั้งใหญ่สุดในรอบปี ภายในระยะเวลาวันที่ 1-7 กรกฎาคม 2565 ยกทัพสินค้ามากมายมาลดราคา ไม่ใช่แค่ส่วนลดโรงแรมเท่านั้นที่ลดอย่างยิ่งใหญ่ ยังรวมไปถึงตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเข้าที่เที่ยวต่างๆ หรือแม้แต่รถรับส่งสนามบิน เข้าไปกดจองกันได้ใน Traveloka ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์แอป ทั้งในแอพมือถือ และในเว็บไซต์

คุ้มค่ากว่านั้นอีกหนึ่งต่อด้วยชั่วโมงแห่ง EPIC HOUR ภายในหนึ่งชั่วโมงที่คุณสามารถค้นหาดีลที่พักราคาพิเศษได้ก่อนใคร อยากได้ที่พักราคาถูกใช่ไหม ?! ถ้าหากว่าใช่ไปเตรียมตัวให้พร้อมกดจองกันเลย

คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่ม https://www.traveloka.com/thth/promotion/hoxepic22

 

สำหรับคนที่กดจองที่พักสิงคโปร์ไปแล้ว แต่ยังไม่มีแพลนเที่ยวสิงคโปร์ เราเลยจะมาช่วยให้คุณได้แพลนทริปสิงคโปร์ของคุณได้ง่ายขึ้น ด้วยการเลือกร้านสตรีทฟู้ดสิงคโปร์น่าไปมากถึง 10 ร้านมาแล้วรวมไว้ในบทความนี้ เผื่อจะได้ไปตระเวณกินของอร่อยไม่ควรพลาด นอกจากนั้นยังแนะนำที่พักในย่านต่างๆ ใกล้แหล่งที่กิน เอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่เป็นฟู้ดเลิฟเวอร์แต่ยังเลือกจองโรงแรมไม่ได้สักที ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยว่ามีที่ไหนเด็ดโดนใจกันบ้าง

 

 

 

ย่านไชน่าทาวน์ (China town)

หนึ่งในย่านที่มีของอร่อยมากที่สุดย่านหนึ่งในสิงคโปร์ เพราะว่าบริเวณนี้มีฟู้ดเซนเตอร์ให้เลือกรับประทานหลายแห่งด้วยกัน นอกจากจะอร่อยแล้วยังราคาไม่แพง นอกเหนือจากนั้นคุณยังสามารถเดินเล่นในละแวกนี้ได้อย่างไม่รู้เบื่อ เพราะจะมีร้านขายของฝาก ร้านอาหารเอเชีย และแหล่งที่เที่ยวมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจองโรงแรมในบริเวณนี้ เพราะว่าใกล้กับ MRT สะดวก เดินทางง่าย เป็นแหล่งรวมขนส่งสาธารณะ

 

 

Tian Tian Hainanese Chicken Rice

 

ข้าวมันไก่ร้านดังอันดับต้นของสิงคโปร์ ถ้าใครถามว่าร้านมันไก่เจ้าไหนอร่อย ก็คงตอบ และแนะนำได้ไม่ยากว่าให้เดินทางมากินร้านนี้ Tian Tian Hainanese Chicken Rice เพราะนอกจากอร่อย ยังราคาไม่แพง สามารถไปกินได้ที่ศูนย์อาหาร Maxwell ย่านไชน่าทาวน์ จะนั่ง MRT ไปลงไชน่าทาวน์ หรือนั่งรถบัสไปก็ได้เช่นกัน ความพิเศษของข้าวมันไก่ร้านนี้ คือเคล็ดลับการต้มไก่ให้นุ่ม และฉ่ำน้ำ กินคู่กับข้าวมันร้อนๆ อร่อยเกาะอย่าบอกใคร ถึงแม้ว่าจะไม่มีน้ำจิ้มข้าวมันไก่เสิร์ฟแบบตอนอยู่ที่ไทย ทว่าน้ำจิ้มข้าวมันไก่สิงคโปร์ก็เข้ากันดี และดึงรสชาติข้าวมันไก่ให้อร่อยขึ้นอีก ถ้าไม่อยากต่อคิวร้านข้าวมันไก่ชื่อดังนี้ด้วยแถวที่ยาว แนะนำให้ไปก่อนช่วงเวลาพักเที่ยง

 

พิกัด: https://goo.gl/maps/FsqzH4MjzagZoEHw5

 

 

Liao Fan Hawker Chan

A plate of Liao Fan Hawker Chan chicken rice, the Michelin Star hawker in Singapore

 

แม้ว่า Hawger Chan จะมีสาขาที่ไทย แต่ไหนเล่าจะฟินเท่าบินไปกิน และชิมรสชาติสาขาออริจินัลต้นทางที่สิงคโปร์ใช่ไหมละ เมื่อคุณได้ไปเยือนย่านไชน่าทาวน์ก็อย่าลืมแวะไปพิสูจน์ความอร่อยชของร้าน Hawker Chan ที่มีหลายเมนูให้เลือกสั่ง ทั้งบะหมี่ไก่ซีอิ๊ว หรือถ้ากลัวไม่อิ่ม ก็ให้เลือกเป็นเมนูหมูแดง หมูกรอบ และซี่โครงหมูมากินพร้อมข้าวได้เลย แม้ว่าเมนูอาหารจะมีให้เลือกไม่เยอะมาก แต่รับรองความอร่อยทุกเมนู ใครชอบกินบะหมี่หมูแดงอยู่แล้ว หรืออยากลองไก่ซีอิ๊ว ถือว่าเป็นเมนูเด็ดของร้านที่ต้องห้ามพลาด แถมราคาก็ไม่แพง ยังได้รับรางวิลมิชลินด้วยแล้ว ทริปหน้าถ้าแพลนไปเที่ยวสิงคโปร์กันต้องลิสต์ร้านนี้เอาไว้ในร้านควรไปสำหรับแพลนที่กำลังจะถึงนี้เลย

พิกัด https://goo.gl/maps/s3MJAzJyrvPCzPyx9

 

 

Rojak Popiah & Cockle

Close up of a traditional fruit and vegetable salad dish tossed with a special prawn paste or also known locally as “rojak” in Malaysia and Singapore.

สายกินทั้งหลายต้องมาลองชิมสิ่งนี้ถ้าคุณได้มีโอกาสจองตั๋วเครื่องบินมาเที่ยวที่สิงคโปร์ ร้านจะตั้งอยู่ภายในศูนย์อาหาร Maxwell เจ้าเก่าเจ้าเดิมของเราที่มีหลากหลายร้านให้กินแบบไม่เบื่อเลย สำหรับร้านนี้ก็การันตีความอร่อยอีกหนึ่งร้านด้วยการแนะนำจากมิชลินไกด์ สิ่งนี้อ่านออกเสียงภาษาไทยว่า โรจั๊ก ลักษณะเป็นเหมือนของว่างเอาไว้รับประทานเล่น มีส่วนผสมเป็นปาทองโก๋ทอดหั่นเป็นชิ้น ใส่แตงกวา สัปประรด มันแกว เสิร์ฟมาพร้อมกันและราดน้ำเชื่อมสีน้ำตาลเข้ม โรยปิดหน้าด้วยถั่วบดเป็นอันเสร็จสิ้น ราคาเริ่มต้นไม่แพงประมาณ 3 SGD หรือประมาณ 75 บาทไทย มีงบประมาณ 100 บาทก็มากินร้านนี้ได้ หรืออยากลองปอเปี๊ยะสดก็รสชาติดีไม่แพ้กัน แวะมา Maxwell ครั้งหน้าต้องมีร้านนี้อยู่ในลิสต์ด้วยนะ

พิกัด https://goo.gl/maps/TxuHcRfBYRsWwvDc7

 

 

Zhen Zhen Porridge

ตื่นแต่เช้าเดินลัดเลาะตามถนนย่านไชน่าทาวน์ แล้วตรงดิ่งมาที่ศูนย์อาหาร Maxwell เพื่อกินโจ๊กร้อนๆ ของร้าน Zhen Zhen Porridge กันดีกว่า เป็นร้านโจ๊กชื่อดัง เปิดขายมาอย่างยาวนาน เป็นทั้งสตรีทฟู้ดและร้านเก่าแก่ของสิงคโปร์ที่อยากให้ได้ลองชิมดู แม้ว่าจะเป็นโจ๊กที่ดูแสนธรรมดา แต่รสชาติอร่อยล้ำอย่าบอกใคร ได้กินโจ๊กร้อนๆ ในตอนเช้าถือว่าเป็นอะไรที่ฟิน สามารถเลือกได้ว่าอยากกินโจ๊กอะไร เมนูก็ไม่ยุ่งยาก เพราะมีให้เลือกแค่ โจ๊กไก่ โจ๊กปลา โจ๊กใส่ไข่เยี่ยวม้า หรือใส่ลูกชิ้นปลา เลือกเอาได้แบบตามใจชอบว่าคุณอยากกินรสชาติแบบไหน ส่วนราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด ถึงแม้จะเป็นร้านดัง แต่ก็เริ่มต้นที่ 3 เหรียญเท่านั้น ขากินทั้งหลายต้องปักหมุดร้านนี้เอาไว้แล้วหล่ะ

พิกัด https://goo.gl/maps/vnb3p5wFBxnQZb979

 

 

Ji Ji Wanton Noodle Specialist

ขอนำเสนอสตรีทฟู้ดแนะนำอีกหนึ่งร้านไม่ไกลจากย่านไชน่าทาวน์ เพราะแค่เดินเขยิบมาอีกหน่อยคุณก็จะพบกับศูนย์อาหาร Hong Lim ตั้งอยู่บนถนน Upper Cross หรือจะนั่ง MRT มาลงสถานีไชน่าทาวน์ (Chinatown) แล้วเดินออกมาประตูที่ 4 ก็ได้ เห็นเป็นร้านบะหมี่หน้าตาดูไม่มีอะไรพิเศษ แต่ร้านนี้ก็การันตีความอร่อยควรค่าแก่การไปเยือนอย่างยิ่งด้วยรางวัลจาก Michelin Plate ใครชอบกินบะหมี่เหลืองรับรองว่ามาร้านนี้จะต้องถูกใจ เพราะบะหมี่เป็นแบบเส้นใหญ่ ที่ทั้งหนา และมีความนุ่มหนึบหนับ กินคู่กับหมูแดงฝานบาง รวมถึงเกี๊ยวช่างเข้ากันเป็นอย่างดี ร้านนี้ถึงกับได้รางวัลติดอันดับเป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวที่ควรมาลองเป็นอันดับต้นของสิงคโปร์ ความลับอีกหนึ่งอย่างจะอยู่ที่น้ำซอสเข้มข้นของร้าน เมื่อกินทุกอย่างเข้าด้วยกัน ช่างเป็นรสชาติที่อร่อยล้ำ ใครชอบกินบะหมี่บินมาแล้วไปร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

พิกัด https://goo.gl/maps/iBcyFZHWLMP2aa7M7

 

 

ที่พักแนะนำไชน่าทาวน์

Hotel 81 Chinatown

 

นักท่องเที่ยวที่อยากมาตะลุยหาของกินย่านไชน่าทาวน์ แล้วอยากหาที่พักบริเวณอันใกล้นี้ เราขอเสนอ Hotel 81 Chinatown หนึ่งในที่พักสิงคโปร์ทำเลดี เมื่อคุณเดินออกจาก MRT สถานีไชน่าทาวน์แล้วจะเจอกับโรงแรมนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บริเวณหัวมุมถนน ไม่ว่าจะออกไปเดินเล่นบริเวณด้านในของไชน่าทาวน์ หรือเดินทางต่อไปเที่ยวในดาวน์ทาวน์ก็สะดวกทั้งนั้น ที่สำคัญคืออยู่ชิดติดกับริมถนน เหมาะกับการสัญจร เป็นที่พักสิงคโปร์ที่สะอาด ทำเลดี ราคาไม่แรง เป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้มองหาที่พักแนะนำสิงคโปร์ในย่านไชน่าทาวน์ หรือตกดึกหิวๆ ก็เดินไปหาร้านอาหารได้เลย เพราะมีให้เลือกเพียบในบริเวณนั้น แถมยังใกล้กับแหล่งซื้อของฝากอีกด้วย

 

เช็คราคา Hotel 81 Chinatown

 

 

 

ย่านลิตเติ้ลอินเดีย (Little India)

อีกย่านที่ครึกครื้นแต่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวไม่แพ้ย่านอื่นใดก็คงเป็น ย่านลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) เป็นย่านสำคัญของสิงคโปร์ เพราะมีประวัติศาสตร์เป็นมาอันน่าสนใจ เพราะย่านนี้เป็นย่านที่คนอินเดียเข้ามาอพยพอาศัยอยู่ ดังนั้นเรื่องวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนในย่านนี้จึงโดดเด่น และมีเอกลักษณ์อย่างมาก นอกจากนั้นย่านลิตเติ้ลอินเดียยังรายล้อมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร รวมถึงที่พักลิตเติ้ลอินเดีย ให้คุณได้เลือกมากมายเต็มไปหมด ถ้าใครแพลนไว้จะมาเที่ยวสิงคโปร์แล้วยังหาที่พักไม่ได้ หรืออยากได้ลิสต์ร้านอาหารตรีทฟู้ดบริเวณนี้เราก็จัดมาให้คุณแล้ว

 

 

Swee Choon Tim Sum Restaurant

Chinese Dim sum set top view

ขาดไม่ได้เลยเวลามาที่สิงคโปร์ก็คือร้านติ่มซำแสนอร่อย Swee Choon Tim Sum Restaurant ร้านติ่มซำที่คนเยอะตลอดเวลา เพราะรสชาติติ่มซำถือว่าเด็ดจริง มีที่นั่งให้เลือกเยอะ แต่ก็ยังคราคร่ำไปด้วยผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเที่ยง หรือว่าช่วงเย็น แต่ไม่ต้องห่วงเพราะบริเวณหน้าร้านมีคิวให้จองอย่างเป็นระบบ เมนูของที่นี่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้ง ฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอด ซาลาเปา ขนมผักกาด หรือว่าทาร์ตไข่ ความอร่อยแบบคูณสองก็คือร้านนี้จะเสิร์ฟทุกอย่างในอุณหภูมิที่ยังร้อนอยู่ ทำให้ทุกคำที่ได้กินจะยังคงความอร่อยเหมือนเพิ่งออกมาเตานึ่ง อยากให้ได้มาลองกันจริงๆ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกินติ่มซำ รับรองว่าจะต้องถูกใจร้านนี้

พิกัด https://goo.gl/maps/5CnXxrtZbw3o4PRF9

 

 

 

Sungei Road Laksa

กล่าวได้ว่า “ลักซา” (Laksa) เป็นอาหารท้องถิ่นอีกอย่างหนึ่งของชาวสิงคโปร์ที่เป็นที่นิยมมาก คุณสามารถหาลักซาได้ทั่วไปตามศูนย์อาหาร แต่ว่า Sungei Road Laksa ลักซาของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น ตรงเป็นร้านดัง ใครมาเยือนสิงคโปร์แล้วอยากลิ้มลองลักซารสชาติดีก็ต้องลิสต์เอาไว้ ลักซาของร้านนี้จะมีรสชาติกลมกล่อม แต่ทว่าเผ็ดร้อนไปด้วยความลงตัวของพริกที่ใส่เข้าไป ร้านนี้จะใส่เหมือนน้ำพริกรสชาติเด็ดโปะเข้าไปด้านบน เมื่อคุณผสมผสานเข้าด้วยกันจะเกิดความนัวของรสกะทิ และสัมผัสอันเผ็ดร้อน เส้นก๋วยเตี๋ยวที่นุ่มลิ้น บวกกับลูกชิ้นปลาแผ่น และเครื่องเคียงต่างๆ ทำให้รสชาติลักซาของร้านนี้มีความลงตัวมาก และอร่อยจนซดกินน้ำซุปได้หมดชาม ถ้าคุณยังไม่เคยกินลักซาของร้านไหน แล้วมาเริ่มต้นที่ร้านนี้ มั่นใจได้เลยว่าจะต้องถูกใจ และยกให้เป็นลักซาร้านโปรด

พิกัด https://goo.gl/maps/BJ4Noq7CSxoig4uW7

 

 

ที่พักแนะนำย่านลิตเติ้ลอินเดีย

One Farrer Hotel

 

หากว่าคุณต้องการมองหาที่พักย่านลิตเติ้ลอินเดียของสิงคโปร์ที่แปลกใหม่ ขอแนะนำ One Farrer Hotel

ทำเลดีที่อยู่ใกล้กับสถานี MRT Farrer Park ที่ไม่ใช่แค่การเดินทางที่สะดวกยิ่งกว่า ทั้งยังอยู่ในสภาพแวดล้อมอันสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนในรีสอร์ทย่านชนบทของสิงคโปร์ แต่แท้ที่จริงแล้วตั้งอยู่ใจกลางเมือง ด้วยความหรูหราลักชัวรี่ที่พักแห่งนี้ได้ตกแต่งให้มีความร่วมสมัย มีที่พักหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรรภายในโรงแรมเดียว ส่วนตัวมากกว่าด้วยรูมไทป์ชนิด Sky Villa ด้วยพื้นที่อันกว้างขวางให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในวิลล่า แต่ได้มองวิวสวยบนตึกใจกลางเมือง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการพักผ่อนย่านลิตเติ้ลอินเดียแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อนแน่นอน

เช็คราคา One Farrer Hotel

 

 

ย่านเตียง บาห์รู (Tiong Bahru)

แม้ว่าย่านเตียง บาห์รูก่อนหน้านี้เมื่อหลายสิบปีมาแล้วจะเป็นเพียงแค่พื้นที่เขตอาศัยหนึ่งของสิงคโปร์ แต่ตอนนี้ย่านนี้ได้กลายมาเป็นย่านฮิต เพราะมีร้านอาหาร และคาเฟ่แฝงตัวอยู่มากมาย จนทำให้ย่านเตียง บาห์รูเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยว กระนั้นเลยย่านนี้ยังมีจุดโลเคชั่นต่างๆ ที่สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูป หากคุณต้องการเดินทางมาที่เตียง บาห์รู สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Tiong Bahru และเดินต่อมาอีกหน่อย ก็จะพบกับแหล่งร้านอาหาร คาเฟ่แสนเก๋ และร้านรวงอื่นๆ จุดเด่นของย่านนี้นอกเหนือจากความชิคกิ๊บเก๋แล้วนั้น ยังมีความเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน

 

 

Tiong Bahru Galicier Pastry Bakery

Indonesian traditional cake. the name is putu ayu or kuih apem sari ayu or tiong bahru galicier pastry or apam puteri ayu. served on white tray. isolated background in white

ขนมหวานร้านดังเก่าแก่ของดีย่าน Tiong Bahru ใครอยากลิ้มลองต้องมาที่ร้าน Tiong Bahru Galicier Pastry Bakery พักจากโหมดของคาว มาที่ของหวานสตรีทฟู้ดเลื่องชื่อกันบ้าง จุดเด่นร้านนี้จะขายเบเกอรี่แบบโบราณ อาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์ ลืมภาพขนมหวานแบบเดิมๆ อย่างเค้ก หรือว่าครัวซองส์กันไปได้เลย เพราะเราจะพาให้คุณไปรู้จักกับ Nyonya Kueh ขนมของชาวเปอรานากันสีสันสดใส ที่รสชาติก็อร่อยล้ำไม่แพ้รูปทรงของขนมเลยทีเดียว ไปต่อกันที่เมนู Ondeh Ondeh รูปร่างดูหน้าตาคล้ายกับขนมต้ม แต่รสชาติมีความเป็นเอกลักษณ์ สัมผัสอันหยืดหยุ่นด้วยความที่เป็นแป้งนึ่ง และมีความหวานกำลังดีมาจากไส้ที่ทำมาจากน้ำตาล นอกจากนั้นก็ยังมีขนมอื่นๆ ให้ได้ลองชิม ได้แก่ Gula Melaka รสชาติคล้ายขนมต้ม Kueh angku แป้งนึ่งสีแดงสะดุดตาด้านในเป็นไส้ถั่วหอมหวานมัน ปิดท้ายด้วย Kueh Dadar ขนมแป้งที่ม้วนสอดไส้ด้านในด้วยมะพร้าว ให้สัมผัสที่กรุบกรอบลงตัวกับแป้งหอมๆ ใครอยากลองให้ซื้อมาลองสักอย่างละชิ้น เป็นหนึ่งในร้านขนมหวาน Old School ชื่อดังของสิงคโปร์

พิกัด https://goo.gl/maps/jmSQx2CcmA6zuD4T6

 

 

Teck Seng Soya Bean Milk

recommended bean curd in singapore

 

ไม่ต้องบอกก็พอเดาออกว่าย่านเตียง บาห์รู (Tiong Bahru) นี่เค้าเด่น และดังในเรื่องขนมหวาน เพราะร้านสตรีทฟู้ดอีกหนึ่งแห่งที่จะพาทุกคนไปรู้จักก็คือ Teck Seng Soya Bean Milk หลังจากกินอาหารคาวมาเรียบร้อยแล้ว อยากให้ได้ลองมาชิมของหวานที่เรียบง่าย แต่แสนอร่อยอย่างเมนูนี้กันดู ก็คือพุดดิ้งน้ำเต้าหู้ สัมผัสอันละมุนลิ้น มาพร้อมกับรสชาติน้ำเต้าหู้กลมกล่อมกำลังดี ไม่หวานแสบลิ้น คนที่ไม่ชอบกินน้ำเต้าหู้ก็สามารถกินได้แบบไม่ทรมานใจ แม้หน้าตาจะดูเหมือนพุดดิ้งน้ำเต้าหู้ หรือเต้าห้วยทั่วไป แต่รสชาติไม่ธรรมดา ทีเด็ดอยู่ที่การทำสดใหม่ทุกวัน เน้นความพิถีพิถัน และการชั่งตวงส่วนผสมอย่างพอดิบพอดี ออกมาเป็นรสชาติที่ลงตัว หรือถ้ายังไม่หนำใจ แนะนำให้สั่งน้ำเต้าหู้ไปอีกแก้ว เพราะก็เป็นหนึ่งในเมนูที่ขายดีไม่แพ้พุดดิ้งเลย

พิกัด https://goo.gl/maps/WDVNb3aTb9mS38bb7

 

 

ที่พักแนะนำย่านเตียง บาห์รู

Nostalgia Hotel

นอลตอลเจีย โฮเทล (Nostalgia Hotel) ที่พักแนะนำย่านเตียง บาห์รู อยากเดินเที่ยวไปรอบๆ ย่านนี้ การเลือกพักที่นี่เป็นสิ่งที่อยากแนะนำ เพราะอยู่ใกล้ตลาด และคาเฟ่ รายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมายเต็มไปหมด แถมยังอยู่ติดกับถนนใหญ่ การเดินทางจึงสะดวกเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเป็นที่พักบูติกขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีความอบอุ่นน่าพัก เมื่อเทียบราคากับทำเลดีที่คุณจะได้รับ ยกให้เป็นตัวเลือกแรกเลยหากคุณเน้นการมาเยือนเตียง บาห์รูเมื่อเดินทางมาที่สิงคโปร์ เรื่องของกินบอกเลยว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีของกินให้คุณเลือกเพียบแน่นอน

 

เช็คราคา Nostalgia Hotel

 

 

ย่านออร์ชาร์ด (Orchard)

 

คลั่งไคล้ในการช้อปปิ้ง ชอบการเที่ยวในย่านที่มีแหล่งห้างสรรพสินค้าคึกคัก มีทุกอย่างพร้อม หรือจะเดินทางต่อไปยังที่เที่ยวอื่นในย่านมาริน่า เบย์ (Marina Bay) หรือว่าดาวน์ทาวน์ของสิงคโปร์ก็สะดวกที่สุด ในส่วนของย่านนี้จะเน้นเรื่องความศิวิไลซ์ นอกเหนือจากห้างที่เรียงรายให้คุณได้เลือกจับจ่ายใช้สอย ยังมีร้านอาหารสุดหรูที่อยู่ทั้งนอก และในห้างให้เลือกมากด้วยเช่นเดียวกัน มาพักอยู่บริเวณย่านนี้บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวเหงา เพราะแค่เดินเที่ยวดูร้านค้าต่างๆ ก็หมดเวลาไปทั้งวันแล้ว ย่านออร์ชาร์ดจัดว่าเป็นย่านดังของสิงคโปร์ ที่พักออร์ชาร์ดในบริเวณนี้ก็มีให้เลือกเยอะเช่นเดียวกัน ถูกใจคนที่ชอบช้อปปิ้งอย่างแน่นอน

 

Alliance Seafood

ยกซีฟู้ดสดๆ มาเสิร์ฟกันถึงที่เพียงแค่คุณเดินทางมาที่ร้าน Alliance Seafood ตั้งอยู่ภายในศูนย์อาหารบนถนน Clemenceau ใกล้กับย่านออร์ชาร์ดอยู่ไม่ไกลกันเลย แถมร้านนี้ยังได้รับแนะนำร้านอาหาร Bib Gourmand เพราะราคาไม่แพง แต่รสชาติอร่อยคุ้มค่ากับการมาเยือน จุดเด่นของร้านนี้เห็นทีจะเป็นอะไรไม่ได้ เนื่องจากมีเมนูอาหารทะเลมาให้เลือกครบเซ็ต กุ้ง หอย ปูทะเล หรือว่าปลากระบนย่างซอสรสชาติเยี่ยม มาเที่ยวสิงคโปร์กันแล้วต้องหาโอกาสมากินสักครั้ง เคล็ดลับการสั่งเมนูให้ได้ราคาคุ้มค่า แนะนำให้สั่งอาหารแบบเป็นเซ็ตที่ถูกจัดชุดเอาไว้แล้ว หรือถ้าอยากเน้นสั่งเป็นแต่ละอย่างไปเลย ให้ถามราคาดีๆ เพราะวัตถุดิบบางชนิดจะขายเป็นราคาต่อกิโลกรัม

พิกัด https://goo.gl/maps/hA3oMPDywKspCYwB8

 

 

Hua Ji Sliced Fish Soup

ย่านออร์ชาร์ดจะมีบริเวณขายอาหารที่เรียกว่า Lucky Plaza ให้เดินเข้ามาแล้วหาร้านอาหารที่มีชื่อว่า Hua Ji Sliced Fish Soup เป็นซุปที่อร่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ได้รับการโหวตให้เป็นร้านซุปปลาอันดับต้นอยากให้ทุกคนได้มาลอง เมนูของที่ร้านนี้จะมีหลากหลายด้วยกัน แต่ทุกอย่างจะมีเบสน้ำซุปเป็นซุปปลา สามารถสั่งแบบใส่เส้นก็ได้ ลักษณะเหมือนก๋วยเตี๋ยว แต่มีน้ำซุปสีขาวรสชาติเข้มข้น กินตอนร้อนๆ จะคล่องคอเป็นอย่างมาก มีให้เลือกว่าจะใส่เนื้อปลา หรือใครชอบกินหัวปลาก็จัดไปเลย ลิสต์ร้านอาหารนี้เป็นหนึ่งในลิสต์อาหารสตรีทฟู้ดที่สิงคโปร์ควรไปลอง

พิกัด https://goo.gl/maps/DYmiCvUa4U38Hwai6

 

 

ที่พักแนะนำย่านออร์ชาร์ด

Hilton Singapore Orchard

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านออร์ชาร์ดกับ ที่พักสิงคโปร์ย่านออร์ชาร์ดแนะนำ Hilton Singapore Orchard ข้อดีคือเหมาะกับคนที่ชอบเดินห้าง เพราะห้อมล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าต่างๆ หากคุณเป็นคนที่ชอบช้อปปิ้งอยู่แล้ว และเล็งไว้ว่ามาเที่ยวสิงคโปร์จะต้องได้ช้อปปิ้งแน่นอน มาพักที่นี่ถือว่าทำเลดีมาก เดินไม่ไกล มีร้านอาหารให้เลือกเพียบเลย ส่วนห้องพักก็จะได้มาตรฐานตามโรงแรมเครือฮิลตันทั่วไป แต่เมื่อคุณเดินลงมาข้างล่าง จะมองเห็นถึงร้านค้าแบรนด์เนมเรียงรายให้ได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใกล้ MRT สถานี Somerset ด้วย เดินทางทั้งง่าย หาของกินสะดวก เน้นช้อปปิ้งก็เลิศ EPIC SALE นี้พุ่งตัวไปจองที่พักสิงคโปร์ราคาดีกันแบบด่วนๆ

 

เช็คราคา Hilton Singapore Orchard

 

 

 

เพียงเท่านี้การแพลนเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวคุณเองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และถ้าหากต้องการจองที่พักสิงคโปร์ราคาดี เน้นมีส่วนลดโรงแรม โปรโมชั่น ดีลพิเศษ ต้องกดติดตาม เปิดแอพ Traveloka Travel & Lifestyle Super App เอาไว้ในช่วงวันที่ 1-7 กรกฎาคมให้ดี แล้วเจอกันกับลิสต์ที่พักลดราคามากมาย ถ้าตอนนี้ยังไม่รู้จะเลือกที่พักสิงคโปร์ที่ไหนดี ก็ลิสต์ร้านอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าเด็ดกับเราไปก่อนแล้วกัน


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ