/ Sponsored Article / กำตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นให้แน่นพร้อมกับออกไปลุย 4 ไฮไลท์ของชิโกกุและคิวชู
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

กำตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นให้แน่นพร้อมกับออกไปลุย 4 ไฮไลท์ของชิโกกุและคิวชู

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 28 มิถุนายน 2566

 

เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีเกาะแก่งน้อยใหญ่มากมายจึงทำให้แดนอาทิตย์อุทัยเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เราสามารถตีตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ได้อย่างไม่รู้เบื่อ สำหรับใครที่เก็บสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะหลักของญี่ปุ่นอย่างเกาะฮอนชูอันเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิ, โตเกียว, เกียวโต, โอซาก้า และนาโงยะมาจนเต็มอิ่มและอยากลองออกเดินทางตีตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นอีกครั้งเพื่อพิสูจน์กับความงามของสองเกาะใหญ่ทางตอนใต้อย่างเกาะคิวชูและชิโกกุด้วยตาตัวเอง ขอบอกเลยว่าคุณมาถูกที่แล้ว เพราะในอีกไม่กี่อึดใจ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 4 ที่เที่ยวของคิวชูและชิโกะคุตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้

 

 

คิวชู

เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่นรองมาจากฮอนชูและฮอกไกโด ความน่าสนใจของเกาะแห่งนี้ได้แก่การเป็นศูนย์กลางของอารยธรรมญี่ปุ่น, ความงดงามทางธรรมชาติของภูเขาและชายหาด และการเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยๆ หลายเมนู โดยเมืองใหญ่ของเกาะคิวชูที่เราสามารถตีตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นจากไทยมาลงที่นี่ได้แก่ ฟุกุโอกะ

 

2 ที่เที่ยวของเกาะคิวชู

▌Takachiho Gorge

 หุบเขา Takachiho เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องบอกว่าหากใครได้ตีตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด โดยความน่าตื่นตาตื่นใจของที่นี่ได้แก่การเป็นหุบเขาที่ขนาบข้างไปด้วยหน้าผาสูงกว่า 80 เมตร และมีธารน้ำสีมรกตไหลผ่านเป็นแนวยาวระหว่างหุบเขาที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะพายเรือหรือเดินเพื่อสำรวจความงดงาม นอกจากจะมีทัศนียภาพโดดเด่นไม่ซ้ำใครแล้ว ในช่องเขา Takachiko แห่งนี้ยังมีน้ำตกความสูง 17 เมตรที่ไหลลงมากระทบกับสายน้ำสีมรกตของช่องเขาจนเกิดเป็นภาพประทับใจที่ใครได้เห็นต้องไม่ลืมอีกเช่นกัน

 

▌Amakusa

Amakusa เป็นเกาะที่มีความน่าสนใจในเชิงประวัติศาสตร์ในฐานะการเป็นจุดกลางของศาสนาคริสต์ในช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นยังปิดประเทศ โดยมรดกทางประวัติศาสตร์ที่หลงเหลือมาจากยุคนั้นสามารถสังเกตได้จากโบสถ์ซากิตสึเท็นชูโดที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะแบบโกธิกซึ้งตั้งอยู่บริเวณเนินเขา ส่วนความน่าสนใจในเชิงธรรมชาติของ Amakusa ได้แก่การเป็นแหล่งชมโลมาตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เราได้สนุกกันอย่างหลากหลาย เช่น ดำน้ำ, ตกปลา และเวคบอร์ด เป็นต้น

 

 

 

ชิโกะคุ

แม้จะเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดา 4 เกาะใหญ่ของญี่ปุ่น แต่ชิโกะคุกลับอัดแน่นไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติรวมไปถึงความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมที่สะท้อนผ่านอาหารอันแสนจะโอชะ และวิถีชีวิตอันแสนจะโดดเด่นซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนควรค่ากับการตีตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสกับความงามของชิโกะกุด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 

2 ที่เที่ยวของเกาะชิโกกุ

▌Dogo Onsen

สาเหตุที่เราอยากจะแนะนำให้คนที่จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นมาเยี่ยมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็เพราะว่า Doko Onsen เป็นออนเซ็นที่มีอายุเก่าแก่กว่า 3,000 ปี โดยในภายในตัวออนเซ็นเองมีการบริการที่ค่อนข้างหลากหลาย อาทิ บ่อน้ำร้อนทั่วไป และบ่อน้ำร้อนจากน้ำแร่ธรรมชาติที่จะช่วยบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ได้ผ่อนคลายไปการแช่น้ำร้อนภายใต้บรรยากาศของตึกไม้แบบญี่ปุ่นที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับโรงอาบน้ำในการ์ตูนขึ้นหิ้งเรื่อง Spirited airways แบบนี้ บอกเลยฟินสุดๆ

 

▌Iya Gorge

ปิดท้ายลิสต์ที่เที่ยวที่ใครตีตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นไม่ควรพลาดไปกับหุบเขา Iya ที่เราสามารถเสพความงามทางธรรมชาติของชิโกกุได้อย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่แม่น้ำสีมรกตอย่างโยชิโนะบ้านแบบญี่ปุ่นที่มุงหลังคาด้วยฟางอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี และทางเดินป่าบริเวณสันเขาที่สองข้างทางเต็มไปด้วยความเขียวขจีของมวลแมกไม้

 

 

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ