/ Sponsored Article / รีวิว ร้านของฝากลับ ตึกเหลือง เมืองเกียวโต Wholesale Takagi รูปเพียบ เช็คราคาได้ สายช้อปห้ามพลาด!!!
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว ร้านของฝากลับ ตึกเหลือง เมืองเกียวโต Wholesale Takagi รูปเพียบ เช็คราคาได้ สายช้อปห้ามพลาด!!!

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 4 เมษายน 2565

 

This is a Sponsored Article, all media are provided by the clients. TalonJapan.com take no credibility and responsibility for it.

 

เวลาไปเกียวโตปกติซื้อของฝากที่ไหนกันบ้างคะ เท่าที่เห็นแล้วส่วนมากก็จากร้านขายของฝากทั่วๆไปหรือตามห้างร้านต่างๆ ซึ่งก็มีของที่โดนใจบ้าง บางที่ของน้อยไม่ค่อยครบ บางทีก็ราคาแรงซื้อมากก็ไม่ไหว แต่ก็นะมาเที่ยวถึงที่แล้วจะไม่มีของฝากกลับไปมันก็กระไรๆอยู่ ดูไปดูมาเลยมาเจอกับร้านขายส่งขวัญใจนักช้อปปิ้งที่คนเกียวโตส่วนมากแนะนำให้มาซื้อกัน นั่นก็คือ “Wholesale Plaza Takagi” นี่เองค่ะ

Wholesale Plaza Takagi” นั้นถือว่าเป็นร้านที่สายช้อปปิ้งอย่างเราๆมาแล้วติดใจสุดๆ อย่างแรกก็เพราะเดินทางมาง่ายกว่าที่คิด เพราะอยู่ใกล้กับสถานีนิโจเดินเข้ามาอีกนิดก็จะเห็นซูเปอร์มาร์เก็ตสีเหลืองสดโดดเด่นสะดุดตา ถ้าเห็นเหลืองเจิดจ้าขนาดนี้ก็มาถูกร้านแล้วล่ะค่ะ ที่ตามมาติดๆนอกจากเดินทางง่ายก็ตรงเป็นร้านปลอดภาษีคือดีอ่ะ และที่สำคัญสุดๆมีสินค้าเยอะมากเวอร์ขนมไหนฮิตๆของเกียวโตหรือทั่วทั้งญี่ปุ่นมาเลยเจอทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุง อาหารสำเร็จรูป กาแฟสำเร็จรูป และอื่นๆเพียบ คือมาเดินแล้วเพลินในความเยอะของสินค้าเค้าจริงๆ ที่สำคัญราคาจะถูกกว่าที่ซื้อจากร้านขายของที่ระลึกทั่วไปพอตัว เพราะที่นี่เป็นร้านขายส่งยิ่งซื้อเกิน 5,000 เยนก็ทำเรื่อง Tax-Refund ได้เลย แนะนำว่าวันใกล้จะกลับพกกระเป๋าใบใหญ่ๆไว้เลยค่ะ  ซื้อกันเพลินแน่นอน สมกับเป็นสวรรค์ของนักช้อปปิ้งตัวจริงเสียงจริงแห่งเกียวโตจริงๆค่ะ

 

 

“Wholesale Plaza Takagi” ดียังไงมาดูกัน

 

  • มีการอัพเดทขนมหวานและบิสกิตแบบวันต่อวัน ขนมมีให้เลือกเยอะมาก
  • ราคาดีมากแบบที่สามารถซื้อมากกว่า 25 รายการในราคาแค่ 5,000 เยน
  • สินค้าอันไหนใหม่ อันไหนมาแรง อันไหนฮอต หรือแม้กระทั่งหายาก รับรองมาแล้วเจอ
  • มีแพ็คเก็จสุดคุ้มให้เลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน ไม่ว่าจะให้เพื่อนที่ทำงานหรือครอบครัว
  • สามารถเลือกจ่ายด้วยบัตร Visa และ Master และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ฟินไปกับสินค้าปลอดภาษี

 

 

มาทำความรู้จัก Wholesale Plaza Takagi” กันก่อน

อาณาจักรร้านค้าส่งสุดเก่าแก่ที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1929

ร้านค้าส่งแห่งนี้นี่มีความเก่าแก่มากถึง 91 ปี แบบอีกนิดก็จะร้อยแล้วอ่ะค่ะ ดังนั้นท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆขนาดนี้ ไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้แน่นอน โดยร้านแห่งนี้เป็นทั้งขวัญใจของชาวเกียวโตและด้วยการมีสินค้าให้เลือกทั้ง ของกิน ของใช้ ในราคาที่สมเหตุสมผล นักท่องเที่ยวจะเลิฟมากเพราะของมีให้เลือกเยอะหลากหลายในราคาไม่แรง การันตีด้วยลูกค้าที่เข้ามามากกว่า 100,000 คนต่อปี

Wholesale Plaza Takagi ทำไมถึงขายถูก

ร้านค้าส่งแห่งนี้มองไปมองมาก็ออกจะเหมือนกับคลังสินค้าดีๆนี่เอง ด้วยความที่มีสินค้าหลากหลายทั้งขนม ช็อคโกแลต บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องดื่ม แ มากกว่า 6,000 ชนิด และไม่ได้แค่ขายแบบปลีกนะคะ เค้าจะมีสินค้ามากๆเพื่อทำการกระจายสินค้าแบบขายส่งให้กับร้านค้าปลีกทั่วไปด้วย รวมถึงยังขายสินค้าให้ผู้สนใจที่ต้องการซื้อรายบุคคลอย่างนักท่องเที่ยวหรือบุคคลทั่วไป นั่นจึงทำให้เราสามารถซื้อสินค้าที่นี่ในราคาที่ถูกได้ค่ะ

ยิ่งซื้อยิ่งคุ้มค่าเพราะเป็นร้าน “Tax Free Shop”

นอกจากราคาที่ถูกแล้วนั้นที่นี่ยังเป็นร้าน Tax Free อีก ซึ่งก็ต้องซื้อสินค้ามากกว่า 5,000 เยนถึงจะได้นะคะ เรียกว่าไปๆมาๆเนี่ยมันราคาถูกกว่าที่ซื้อตามสนามบินหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปซะอีก เงินสดไม่พอก็สามารถใช้บัตรวีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ดก็ได้ บอกเลยว่าถ้ามีแพลนซื้อเยอะๆกลับไปเป็นของฝาก ต้องมาแล้วค่ะคุณ การันตีความคุ้มจริงจัง

 

 

Shopping Guide”

ใครยังไม่เคยไป ตามเรามาได้เลย ซื้อยังไงถึงคุ้มทุกบาททุกสตางค์ ไม่ยากค่ะตามมาเลยจ้า

 

▌1. อันดับแรกต้องไปที่ Treasure Island Corner”

ก้าวเข้ามาใน Wholesale Plaza Takagi ปุ๊บ สิ่งแรกที่จะได้เห็นก็คือมุม “Treasure Island Corner” ที่มีสินค้าเซลลดหนักๆ 30-70% แล้วไม่เหมือนกันทุกวันด้วยนะคะ เค้าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ฉะนั้นห้ามพลาดช้อปปิ้งมุมนี้ก่อนจุดแรกเลยค่ะ ราคาดี๊ดี

เคล็ดลับของป้ายราคาสีชมพู

ป้ายสีชมพูนี่คือทีเด็ดของทางร้านเลยนะคะ เพราะทำให้เราเห็นตั้งแต่ราคาขายเดิมมาจนปัจจุบัน ทำให้รู้ว่าเราประหยัดได้มากขนาดไหน ดังนั้นเห็นป้ายชมพูปุ๊บหยิบเลยค่ะราคาดีลดเยอะแน่ๆ

 

▌2. มุมของที่ระลึกจากเกียวโต โดยเฉพาะพวกของที่ระลึกจากชาเขียวอันเลื่องชื่อของที่นี่

อย่างที่รู้กันว่าเกียวโตนี่เป็นแหล่งผลิตชาเขียวคุณภาพระดับต้นๆของญี่ปุ่น มาทั้งทีไม่ตำได้ไงใช่ปะคะ ไม่ต้องไปวนหาให้เหนื่อยเพราะเค้ามีการจัดชาเขียวสุดฮอตมารวมกันให้ช้อปปิ้งในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น matcha pocky, matcha kitkat, matcha caramel, matcha roll และอื่นๆอีกเพียบ มีตัวนึงน่าลองมากอย่าง Green Curry ซึ่งตัวนี้เป็น Local limited edition สายชาเขียวพลาดมุมนี้ไม่ได้อย่างแรง

 

▌3. ละลานตาผลิตภัณฑ์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

สายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี่ต้องซูฮก ของมีหลากหลายแบรนด์ หลายไซส์ทั้งเล็กแบบ mini ไปจนคิงไซส์ หลายรสชาติ รวมถึงพวก limited edition ที่มีให้ซื้อเฉพาะเกียวโตก็มีนะคะ แบบว่าแทบอยากเหมากลับบ้านอ่ะค่ะ

 

 

▌4. มาฟินตัวแตกกับมุมของอร่อยกัน

มุมนี้เรียกได้ว่ารวมพลของดีทีเด็ดไว้ครบจัดเต็ม โดยเฉพาะพวกของว่างทานแกล้มต่างๆ เช่น สินค้าขายดีตลอดกาล หอยเชลล์แห้ง และปลาหมึกที่เคี้ยวเพลินจนหมดซองแบบไม่รู้ตัว ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่ 500 เยน

 

▌5. สายบันเทิงเริงใจกับมุม “ และเครื่องดื่มต่างๆ”

ขนมพร้อม กับแกล้มพร้อม เอาไปด้วยนี่ครบเครื่องสุดๆ เค้าไม่ได้มีเฉพาะแบบท้องถิ่นเท่านั้นนะคะ (อันนี้เลิฟมากรสชาติให้เต็มร้อยไปเลย)ก็มีทั้งนั้น แถมยังจะมีตามฤดูกาลที่จะเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆให้ลองกันอย่างจุใจ แต่ถ้าสาวๆอยากมึนกริบๆแบบไม่แรงพร้อมรสชาติดีๆต้องลอง “Horoyoi” มีหลายรสชาติมาก ลองแล้วอร่อยๆสาวๆเลิฟกันเยอะ แต่ถ้าไม่ใช่สายเมาก็มีเครื่องดื่มอื่นๆให้เลือกนะคะ อย่าง local-limited Coca-Cola ให้สะสสมด้วยเช่นกัน

 

▌6. สินค้าขายดีติดอันดับท๊อปๆมีให้เลือกซื้ออย่างเยอะ

 

 

สินค้าของฝากตัวไหนที่ว่าฮิตไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลมาที่นี่เค้ามีหมด อย่างที่นิยมตลอดกาลอย่าง “Kororo Mikaku-to”, “Pocky” และ “Kit Kat” ที่สำคัญทั้งถูกกว่าร้านทั่วไปและมีรสชาติใหม่ๆหรือแบบ limited แม้ว่าของบางอย่างอาจจะหาซื้อได้ที่อื่น แต่ของญี่ปุ่นจะมีชาติดีกว่าเยอะอย่าง Umeboshi นี่รสชาติพอได้ลองแล้วเทียบกับของไต้หวันมันดีกว่าจริงๆค่ะ หรือจะเป็น white chocolate strawberry ที่หวานหอมแบบถุงเดียวไม่พอ

 

7. ยิ่งซื้อมากยิ่งได้ของแถมมาก ซื้อบุหรี่มีของแถมด้วย

ใครเป็นสิงห์รมควัน และชอบเที่ยวญี่ปุ่นน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า บุหรี่ที่ขายจากร้านค้าทั่วไปในญี่ปุ่นมีคุณภาพดีกว่าที่ขายกันที่สนามบิน จึงมักจะซื้อลองกันตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ซึ่งที่นี่จะอยู่ที่ด้านหลังของแคชเชีย มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ รวมไปถึงบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆด้วย และถึงแม้ว่าราคาบุหรี่จะถูกควบคุมให้เท่ากันทั้งประเทศ แต่ที่นี่เขาให้เลือกของแถมได้ ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชาเขียว และอื่นๆ เมื่อซื้อแบบทีละคอตตอนขึ้นไป และยังมีการยกเว้นภาษีให้ด้วย

 

 

▌8. Tax free เมื่อซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนขึ้นไป และจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้สบายๆ

เรียกว่าเป็นร้านที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ นอกจากของจะเยอะ ราคาก็ถูกแล้ว หากซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนขึ้นไปก็ยังปลอดภาษีอีก เงินสดไม่พอก็ไม่ต้องไปหาแลกให้เหนื่อยนะคะ หยิบบัตรเครดิตอย่างวีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ดมารูดปรื๊ดๆได้อีกค่า

 

 

 

 

การเดินทาง

รถไฟ

การเดินทางที่สะดวกมากๆเพราะจากสถานี Kyoto นั่งรถไฟ JR  รถไฟใต้ดิน Tozai Line ลงที่สถานี Nijo เดินเท้าออกมาผ่านห้างสรรพสินค้า BiVi แล้วเดินผ่านทางซอยด้านซ้ายแล้วเลี้ยวขวา จะเห็น “Wholesale Plaza Takagi” สีเหลืองเด่นๆ ใช้เวลาเดินจากสถานี Nijo ประมาณ 5 นาที

รถแท็กซี่

ถ้ามีกระเป๋าเดินทางมาด้วยหรือมีความสูงวัยกลัวว่าจะเดินไม่สะดวก นั่งรถแท็กซี่นี่ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะคะ โดยสามารถเรียกรถได้ที่ สถานี Kyoto มาถึงที่ร้าน ราคาประมาณ 1,200 เยนต่อเที่ยว มาหลายคนก็หารกันไปไม่แพงค่ะ แถมเร็วและสะดวกจากสถานี Kyoto ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเอง

 

Wholesale Plaza Takagi “

35-1 Mibu Tenikecho, Nakagyo-ku, Kyoto 604-8874 (ใกล้สถานี Nijo)

โทรศัพท์: 075-822-1112

เวลาทำการ: 9:30-20:00 น

วันหยุดปกติ: วันหยุดปีใหม่

เว็บไซต์:https://www.takagi-064.com/shop

แผนที่: https://goo.gl/maps/cg6Bvp6UB9QRBpyPA

 

 

 

นอกจากจะได้มาช้อปปิ้งแล้ว ใกล้ๆกันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆอีกหลายยแห่ง และหนึ่งในนั้นก็คือ ปราสาทนิโจ(Nijo Castle)

ปราสาทนิโจ(Nijo)เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งทั้งของเมืองเกียวโตและประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นที่พำนักของจักรพรรดิองค์แรกในยุคเอโดะช่วงปีค.ศ. 603-1867ภายในมีอาคารให้เยี่ยมชมหลายหลังและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ