/ Sponsored Article / รีวิว ร้านของฝากลับ ตึกเหลือง เมืองเกียวโต Wholesale Takagi รูปเพียบ เช็คราคาได้ สายช้อปห้ามพลาด!!!
รวมที่เที่ยวญี่ปุ่นเปิดใหม่หลังโควิด 2023

รีวิว ร้านของฝากลับ ตึกเหลือง เมืองเกียวโต Wholesale Takagi รูปเพียบ เช็คราคาได้ สายช้อปห้ามพลาด!!!

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 4 เมษายน 2565

 

This is a Sponsored Article, all media are provided by the clients. TalonJapan.com take no credibility and responsibility for it.

 

เวลาไปเกียวโตปกติซื้อของฝากที่ไหนกันบ้างคะ เท่าที่เห็นแล้วส่วนมากก็จากร้านขายของฝากทั่วๆไปหรือตามห้างร้านต่างๆ ซึ่งก็มีของที่โดนใจบ้าง บางที่ของน้อยไม่ค่อยครบ บางทีก็ราคาแรงซื้อมากก็ไม่ไหว แต่ก็นะมาเที่ยวถึงที่แล้วจะไม่มีของฝากกลับไปมันก็กระไรๆอยู่ ดูไปดูมาเลยมาเจอกับร้านขายส่งขวัญใจนักช้อปปิ้งที่คนเกียวโตส่วนมากแนะนำให้มาซื้อกัน นั่นก็คือ “Wholesale Plaza Takagi” นี่เองค่ะ

Wholesale Plaza Takagi” นั้นถือว่าเป็นร้านที่สายช้อปปิ้งอย่างเราๆมาแล้วติดใจสุดๆ อย่างแรกก็เพราะเดินทางมาง่ายกว่าที่คิด เพราะอยู่ใกล้กับสถานีนิโจเดินเข้ามาอีกนิดก็จะเห็นซูเปอร์มาร์เก็ตสีเหลืองสดโดดเด่นสะดุดตา ถ้าเห็นเหลืองเจิดจ้าขนาดนี้ก็มาถูกร้านแล้วล่ะค่ะ ที่ตามมาติดๆนอกจากเดินทางง่ายก็ตรงเป็นร้านปลอดภาษีคือดีอ่ะ และที่สำคัญสุดๆมีสินค้าเยอะมากเวอร์ขนมไหนฮิตๆของเกียวโตหรือทั่วทั้งญี่ปุ่นมาเลยเจอทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุง อาหารสำเร็จรูป กาแฟสำเร็จรูป และอื่นๆเพียบ คือมาเดินแล้วเพลินในความเยอะของสินค้าเค้าจริงๆ ที่สำคัญราคาจะถูกกว่าที่ซื้อจากร้านขายของที่ระลึกทั่วไปพอตัว เพราะที่นี่เป็นร้านขายส่งยิ่งซื้อเกิน 5,000 เยนก็ทำเรื่อง Tax-Refund ได้เลย แนะนำว่าวันใกล้จะกลับพกกระเป๋าใบใหญ่ๆไว้เลยค่ะ  ซื้อกันเพลินแน่นอน สมกับเป็นสวรรค์ของนักช้อปปิ้งตัวจริงเสียงจริงแห่งเกียวโตจริงๆค่ะ

 

 

“Wholesale Plaza Takagi” ดียังไงมาดูกัน

 

  • มีการอัพเดทขนมหวานและบิสกิตแบบวันต่อวัน ขนมมีให้เลือกเยอะมาก
  • ราคาดีมากแบบที่สามารถซื้อมากกว่า 25 รายการในราคาแค่ 5,000 เยน
  • สินค้าอันไหนใหม่ อันไหนมาแรง อันไหนฮอต หรือแม้กระทั่งหายาก รับรองมาแล้วเจอ
  • มีแพ็คเก็จสุดคุ้มให้เลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้าน ไม่ว่าจะให้เพื่อนที่ทำงานหรือครอบครัว
  • สามารถเลือกจ่ายด้วยบัตร Visa และ Master และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ฟินไปกับสินค้าปลอดภาษี

 

 

มาทำความรู้จัก Wholesale Plaza Takagi” กันก่อน

อาณาจักรร้านค้าส่งสุดเก่าแก่ที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1929

ร้านค้าส่งแห่งนี้นี่มีความเก่าแก่มากถึง 91 ปี แบบอีกนิดก็จะร้อยแล้วอ่ะค่ะ ดังนั้นท่ามกลางการแข่งขันที่สูงขึ้นเรื่อยๆขนาดนี้ ไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้แน่นอน โดยร้านแห่งนี้เป็นทั้งขวัญใจของชาวเกียวโตและด้วยการมีสินค้าให้เลือกทั้ง ของกิน ของใช้ ในราคาที่สมเหตุสมผล นักท่องเที่ยวจะเลิฟมากเพราะของมีให้เลือกเยอะหลากหลายในราคาไม่แรง การันตีด้วยลูกค้าที่เข้ามามากกว่า 100,000 คนต่อปี

Wholesale Plaza Takagi ทำไมถึงขายถูก

ร้านค้าส่งแห่งนี้มองไปมองมาก็ออกจะเหมือนกับคลังสินค้าดีๆนี่เอง ด้วยความที่มีสินค้าหลากหลายทั้งขนม ช็อคโกแลต บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องดื่ม แ มากกว่า 6,000 ชนิด และไม่ได้แค่ขายแบบปลีกนะคะ เค้าจะมีสินค้ามากๆเพื่อทำการกระจายสินค้าแบบขายส่งให้กับร้านค้าปลีกทั่วไปด้วย รวมถึงยังขายสินค้าให้ผู้สนใจที่ต้องการซื้อรายบุคคลอย่างนักท่องเที่ยวหรือบุคคลทั่วไป นั่นจึงทำให้เราสามารถซื้อสินค้าที่นี่ในราคาที่ถูกได้ค่ะ

ยิ่งซื้อยิ่งคุ้มค่าเพราะเป็นร้าน “Tax Free Shop”

นอกจากราคาที่ถูกแล้วนั้นที่นี่ยังเป็นร้าน Tax Free อีก ซึ่งก็ต้องซื้อสินค้ามากกว่า 5,000 เยนถึงจะได้นะคะ เรียกว่าไปๆมาๆเนี่ยมันราคาถูกกว่าที่ซื้อตามสนามบินหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปซะอีก เงินสดไม่พอก็สามารถใช้บัตรวีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ดก็ได้ บอกเลยว่าถ้ามีแพลนซื้อเยอะๆกลับไปเป็นของฝาก ต้องมาแล้วค่ะคุณ การันตีความคุ้มจริงจัง

 

 

Shopping Guide”

ใครยังไม่เคยไป ตามเรามาได้เลย ซื้อยังไงถึงคุ้มทุกบาททุกสตางค์ ไม่ยากค่ะตามมาเลยจ้า

 

▌1. อันดับแรกต้องไปที่ Treasure Island Corner”

ก้าวเข้ามาใน Wholesale Plaza Takagi ปุ๊บ สิ่งแรกที่จะได้เห็นก็คือมุม “Treasure Island Corner” ที่มีสินค้าเซลลดหนักๆ 30-70% แล้วไม่เหมือนกันทุกวันด้วยนะคะ เค้าจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ฉะนั้นห้ามพลาดช้อปปิ้งมุมนี้ก่อนจุดแรกเลยค่ะ ราคาดี๊ดี

เคล็ดลับของป้ายราคาสีชมพู

ป้ายสีชมพูนี่คือทีเด็ดของทางร้านเลยนะคะ เพราะทำให้เราเห็นตั้งแต่ราคาขายเดิมมาจนปัจจุบัน ทำให้รู้ว่าเราประหยัดได้มากขนาดไหน ดังนั้นเห็นป้ายชมพูปุ๊บหยิบเลยค่ะราคาดีลดเยอะแน่ๆ

 

▌2. มุมของที่ระลึกจากเกียวโต โดยเฉพาะพวกของที่ระลึกจากชาเขียวอันเลื่องชื่อของที่นี่

อย่างที่รู้กันว่าเกียวโตนี่เป็นแหล่งผลิตชาเขียวคุณภาพระดับต้นๆของญี่ปุ่น มาทั้งทีไม่ตำได้ไงใช่ปะคะ ไม่ต้องไปวนหาให้เหนื่อยเพราะเค้ามีการจัดชาเขียวสุดฮอตมารวมกันให้ช้อปปิ้งในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น matcha pocky, matcha kitkat, matcha caramel, matcha roll และอื่นๆอีกเพียบ มีตัวนึงน่าลองมากอย่าง Green Curry ซึ่งตัวนี้เป็น Local limited edition สายชาเขียวพลาดมุมนี้ไม่ได้อย่างแรง

 

▌3. ละลานตาผลิตภัณฑ์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

สายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี่ต้องซูฮก ของมีหลากหลายแบรนด์ หลายไซส์ทั้งเล็กแบบ mini ไปจนคิงไซส์ หลายรสชาติ รวมถึงพวก limited edition ที่มีให้ซื้อเฉพาะเกียวโตก็มีนะคะ แบบว่าแทบอยากเหมากลับบ้านอ่ะค่ะ

 

 

▌4. มาฟินตัวแตกกับมุมของอร่อยกัน

มุมนี้เรียกได้ว่ารวมพลของดีทีเด็ดไว้ครบจัดเต็ม โดยเฉพาะพวกของว่างทานแกล้มต่างๆ เช่น สินค้าขายดีตลอดกาล หอยเชลล์แห้ง และปลาหมึกที่เคี้ยวเพลินจนหมดซองแบบไม่รู้ตัว ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่ 500 เยน

 

▌5. สายบันเทิงเริงใจกับมุม “ และเครื่องดื่มต่างๆ”

ขนมพร้อม กับแกล้มพร้อม เอาไปด้วยนี่ครบเครื่องสุดๆ เค้าไม่ได้มีเฉพาะแบบท้องถิ่นเท่านั้นนะคะ (อันนี้เลิฟมากรสชาติให้เต็มร้อยไปเลย)ก็มีทั้งนั้น แถมยังจะมีตามฤดูกาลที่จะเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆให้ลองกันอย่างจุใจ แต่ถ้าสาวๆอยากมึนกริบๆแบบไม่แรงพร้อมรสชาติดีๆต้องลอง “Horoyoi” มีหลายรสชาติมาก ลองแล้วอร่อยๆสาวๆเลิฟกันเยอะ แต่ถ้าไม่ใช่สายเมาก็มีเครื่องดื่มอื่นๆให้เลือกนะคะ อย่าง local-limited Coca-Cola ให้สะสสมด้วยเช่นกัน

 

▌6. สินค้าขายดีติดอันดับท๊อปๆมีให้เลือกซื้ออย่างเยอะ

 

 

สินค้าของฝากตัวไหนที่ว่าฮิตไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลมาที่นี่เค้ามีหมด อย่างที่นิยมตลอดกาลอย่าง “Kororo Mikaku-to”, “Pocky” และ “Kit Kat” ที่สำคัญทั้งถูกกว่าร้านทั่วไปและมีรสชาติใหม่ๆหรือแบบ limited แม้ว่าของบางอย่างอาจจะหาซื้อได้ที่อื่น แต่ของญี่ปุ่นจะมีชาติดีกว่าเยอะอย่าง Umeboshi นี่รสชาติพอได้ลองแล้วเทียบกับของไต้หวันมันดีกว่าจริงๆค่ะ หรือจะเป็น white chocolate strawberry ที่หวานหอมแบบถุงเดียวไม่พอ

 

7. ยิ่งซื้อมากยิ่งได้ของแถมมาก ซื้อบุหรี่มีของแถมด้วย

ใครเป็นสิงห์รมควัน และชอบเที่ยวญี่ปุ่นน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า บุหรี่ที่ขายจากร้านค้าทั่วไปในญี่ปุ่นมีคุณภาพดีกว่าที่ขายกันที่สนามบิน จึงมักจะซื้อลองกันตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ซึ่งที่นี่จะอยู่ที่ด้านหลังของแคชเชีย มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ รวมไปถึงบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆด้วย และถึงแม้ว่าราคาบุหรี่จะถูกควบคุมให้เท่ากันทั้งประเทศ แต่ที่นี่เขาให้เลือกของแถมได้ ไม่ว่าจะเป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชาเขียว และอื่นๆ เมื่อซื้อแบบทีละคอตตอนขึ้นไป และยังมีการยกเว้นภาษีให้ด้วย

 

 

▌8. Tax free เมื่อซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนขึ้นไป และจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้สบายๆ

เรียกว่าเป็นร้านที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวแบบสุดๆ นอกจากของจะเยอะ ราคาก็ถูกแล้ว หากซื้อตั้งแต่ 5,000 เยนขึ้นไปก็ยังปลอดภาษีอีก เงินสดไม่พอก็ไม่ต้องไปหาแลกให้เหนื่อยนะคะ หยิบบัตรเครดิตอย่างวีซ่าหรือมาสเตอร์การ์ดมารูดปรื๊ดๆได้อีกค่า

 

 

 

 

การเดินทาง

รถไฟ

การเดินทางที่สะดวกมากๆเพราะจากสถานี Kyoto นั่งรถไฟ JR  รถไฟใต้ดิน Tozai Line ลงที่สถานี Nijo เดินเท้าออกมาผ่านห้างสรรพสินค้า BiVi แล้วเดินผ่านทางซอยด้านซ้ายแล้วเลี้ยวขวา จะเห็น “Wholesale Plaza Takagi” สีเหลืองเด่นๆ ใช้เวลาเดินจากสถานี Nijo ประมาณ 5 นาที

รถแท็กซี่

ถ้ามีกระเป๋าเดินทางมาด้วยหรือมีความสูงวัยกลัวว่าจะเดินไม่สะดวก นั่งรถแท็กซี่นี่ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะคะ โดยสามารถเรียกรถได้ที่ สถานี Kyoto มาถึงที่ร้าน ราคาประมาณ 1,200 เยนต่อเที่ยว มาหลายคนก็หารกันไปไม่แพงค่ะ แถมเร็วและสะดวกจากสถานี Kyoto ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้นเอง

 

Wholesale Plaza Takagi “

35-1 Mibu Tenikecho, Nakagyo-ku, Kyoto 604-8874 (ใกล้สถานี Nijo)

โทรศัพท์: 075-822-1112

เวลาทำการ: 9:30-20:00 น

วันหยุดปกติ: วันหยุดปีใหม่

เว็บไซต์:https://www.takagi-064.com/shop

แผนที่: https://goo.gl/maps/cg6Bvp6UB9QRBpyPA

 

 

 

นอกจากจะได้มาช้อปปิ้งแล้ว ใกล้ๆกันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆอีกหลายยแห่ง และหนึ่งในนั้นก็คือ ปราสาทนิโจ(Nijo Castle)

ปราสาทนิโจ(Nijo)เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากแห่งหนึ่งทั้งของเมืองเกียวโตและประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นที่พำนักของจักรพรรดิองค์แรกในยุคเอโดะช่วงปีค.ศ. 603-1867ภายในมีอาคารให้เยี่ยมชมหลายหลังและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ