/ ข้อมูลทั่วไป / แนะนำของฝากเด็ด ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ(Tenugui) สไตล์แดนอาทิตย์อุทัย

แนะนำของฝากเด็ด ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ(Tenugui) สไตล์แดนอาทิตย์อุทัย

เรามีของฝากยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองทำความรู้จักกันในระหว่างการเดินทางมาเที่ยวชมประเทศญี่ปุ่น ปกติแล้วถ้าเอ่ยถึงประเทศญี่ปุ่น เราอาจจะนึกถึงอาหารการกิน หรือถ้าหากจะเป็นของฝาก เราอาจจะนึกถึงพวกเสื่อตาตามิบ้าง หรือจะเป็นตุ๊กตาล้มลุก ของที่ระลึกขนาดเล็กเช่นแมวกวัก หรือจะเป็นชุดประจำชาติ แต่กระนั้นแล้วของฝากที่ดูมีค่าที่สุดอีกอย่าง ที่เราไม่อาจจะมองข้ามได้เลยนั่นก็คือ “ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ(Tenugui)” นี่คือของฝากที่น่าสนใจอย่างมากที่เราอยากนำเสนอ

ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ ถ้าจะให้เราแบ่งโซนในการจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนั้น จัดว่ามีอยู่ทั่วๆไปที่เราจะสามารถหาซื้อกันได้เลย ทั่วภูมิภาคของเกาะญี่ปุ่นนั้นสามารถหาซื้อได้ทั้งหมด แต่แหล่งที่ขายกันเยอะมาก จะเป็นโซนร้านค้าอเนกประสงค์ในย่านชินจูกุ(Shinjuku)ก็ได้ ชิบูย่า(Shibuya)ก็ดี แล้วแต่ว่าเราจะไปเที่ยวกันอยู่ในโซนไหน เพราะสำหรับชาวญี่ปุ่น ผ้าเช็ดหน้าความยาวถึง 90 เซนติเมตนนี้คือของใช้จำเป็นสำหรับพวกเขาเลยด้วยซ้ำที่จะพกพาไปไหนมาไหนได้ตลอด

จัดว่าเป็นเป็นสินค้าลือชื่อจากทางญี่ปุ่นจริงๆ ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอินี้ มีความยาวมาก 90 เซนติเมตรอย่างที่เรากล่าวไปแล้ว และยังสามารถที่จะใช้งานอะไรต่างๆได้เป็นอย่างดี แม้จะบาง แต่ก็แข็งแรงมาก ความยาวระดับนี้ ทำให้สามารถนำมาใช้ในการเช็ดตัวก็ได้ โพกหัวหัวก็ได้ แล้วยังมีหลาบสีด้วย บางคนก็นำเอาไปห่อของขวัญได้หรือประหับห้องก็สวยไปอีกแบบ ลองหาซื้อกันได้จากทั้งทั่วภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น

การใช้ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ

การใช้ผ้าเช็ดหน้าเทนุกูอิ

เรื่องน่าสนใจ