/ คิวชู(Kyushu) / คุมาโมโต้(Kumamoto) / เมืองออนเซนซุเอตาเตะ Tsuetate Onsen

เมืองออนเซนซุเอตาเตะ Tsuetate Onsen

เมืองออนเซนซุเอตาเตะ(Tsuetate Onsen)ตั้งซ่อนตัวอยู่ในภูเขาระหว่างจังหวัดคุมาโมโต้และจังหวัดโออิตะ ถูกเรียกว่าเป็นเหมือนพื้นที่ศักดิ์ของที่อยู่ด้านในเกาะคิวชู มีการออกแบบและตกแต่งในในยุคเมจิ(Meiji) ด้วยประวัติความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 1,800 ปี จนมีตำนานเล่ากันว่า คนแก่หรือคนป่วยที่ถือไม้เท้า(“tsue”) จะเดินทางมาที่เมืองนี้ เพื่อแช่ออนเซนที่นี่ เมื่อกลับออกไป จึงทิ้งไม้เท้า(“tate”) ที่นำไว้ที่นี่ จนเป็นชื่อเมืองมาจนถึงทุกวันนี้ว่า Tsuetate “ขามาใช้ไม้เท้า ขากลับไม่ต้องใช้” และในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง ได้มีการประยุกต์จากการแช่ออนเซน มาเป็นการอบซาวน่าเพิ่มขึ้น โดยใช้ไอน้ำจากบ่อน้ำร้อน จนกลายเป็นที่นิยมของเมือง

บรรยากาศของเมืองออนเซนซุเอตาเตะ Tsuetate Onsen

บรรยากาศของเมืองออนเซนซุเอตาเตะ Tsuetate Onsen

นอกจากนี้ที่เมืองออนเซนซุเอตาเตะ(Tsuetate)ยังมีชื่อเสียงถึง งานเทศกาลโค่ยโนโบริ(Koinobori Festival) ที่ในระหว่างการจัดงานจะมีการนำเอาธงปลาคาร์ฟมาแขวนห้อยไว้ที่ด้านบนของแม่น้ำซุเอตาเตะ(Tsuetate) ที่ไหลผ่านกลางเมืองเป็นจำนวนกว่า 3500 ชิ้น จนกลายเป็นภาพที่สวยงามและกลายเป็นสัญญลักษณ์ของเมืองนี้ไปแล้ว

งานเทศกาลโค่ยโนโบริ(Koinobori Festival)  จะจัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายนจนถึงอาทิตย์แรกของเดือนพฤษภาคม

หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวที่เมืองออนเซนซุเอตาเตะ(Tsuetate) จะมีขนมขึ้นชื่อของเมืองนี้ให้ชิมด้วยนั่นก็คือ คัสตาร์ดที่มีหลากหลายรสชาติ ที่ชื่อว่า Tsuetate Pudding

ขนม Tsuetate Pudding

ขนม Tsuetate Pudding

แผนที่เมืองออนเซนซุเอตาเตะ Tsuetate Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโมโต้(Kumamoto)

GPS: 33.182424, 131.034171
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://tsuetate-onsen.com/english
https://www.japanhoppers.com/kyushu_okinawa/aso/kanko/2411/

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก