แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

1-day pass บัตรโดยสาร 1 วันของโตเกียว โอซาก้า เกียวโต 2567


การเดินทางโดยรถไฟฟ้าในเมืองโตเกียว
สำหรับนักท่องเที่ยวมีบัตรเหมารายวันชนิดต่างๆ ซึ่งซื้อได้จากเครื่องขายบัตรอัตโนมัติในแต่ละสถานี หรือที่ JR Travel agency “View Plaza”

 

บัตรโดยสาร 1 วันในโตเกียว มีดังนี้

1. บัตรรถไฟฟ้ารอบเมือง (Tokunai pass) 730 เยน สำหรับผู้ใหญ่ใช้ได้กับรถไฟฟ้ารอบเมืองสายเจอาร์ (JR Lines) ภายใน23 เขตของโตเกียว

2. บัตรรถโดยสารสายโทเอ (Toei one day Economy Pass) 700 เยน สำหรับผู้ใหญ่ใช้ได้กับรถไฟฟ้าใต้ดินโทเอทุกสาย รวมทั้งรถเมล์และรถรางสาย Toei Arakawa ด้วย

3. บัตรรถไฟฟ้าใต้ดิน (Tokyo Metro one day open ticket) 710 เยน สำหรับผู้ใหญ่ใช้ได้กับรถไฟฟ้าใต้ดินสายโตเกียวเมโทรทุกสาย (สามารถพิมพ์แผนที่รถไฟฟ้าใต้ดินได้จากเว็บไซต์ www.tokyometro.jp) ถ้าซื้อจากสนามบิน NARITA ราคา 600 เยน ถูกกว่าซื้อจากในโตเกียว

4. บัตรรถไฟฟ้าใต้ดินทุกสาย (Tokyo Metro-Toei Chikatetsu ichinichi Joshaken) 1,000 เยน สำหรับผู้ใหญ่ใช้ได้กับรถไฟฟ้าใต้ดินเมโทรหรือโทเอทุกสาย

5. บัตรรถไฟฟ้ารอบเมืองผสมรถไฟฟ้าใต้ดิน (Tokyo Free Kippu) 1,580 เยน สำหรับผู้ใหญ่ใช้ได้กับรถไฟฟ้ารอบเมืองโตเกียวสายเจอาร์ (JR Lines) หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน รวมทั้งรถเมล์ทุกสายของ Tokyo Metro และของ Toei อีกทั้งรถรางโทเดน ภายใน 23 เขตของโตเกียว

6. บัตร Suica Card เป็นบัตรเติมเงินที่ใช้ในการเดินทางและจับจ่ายได้สะดวก เพียงแตะบัตรที่ประตูทางผ่านก็จะมีการคำนวณค่าโดยสาร อย่างอัตโนมัติ ควรจะเติมเงินก่อนใช้ ไม่เพียงแต่กับรถไฟสาย JR แต่รวมทั้งสายเอกชนเกือบทั้งหมด, รถไฟใต้ดินและรถเมล์ในเขตรอบโตเกียว ในเขต Osaka และ Kyoto ก็สามารถใช้บัตรนี้กับรถไฟ สาย JR ได้ด้วย www.jreast.co.jp/e/suica-nex/suica

 

บัตรโดยสาร 1 วันในเมือง KYOTO และ OSAKA

สำหรับเมือง KYOTO มีจำหน่ายบัตรรถเมล์ 1 วัน “City Bus One Day Card” 500 เยน ที่สถานี สามารถใช้ได้กับรถในเมืองโตเกียวเกือบทุกสาย ยกเว้นรถเมล์ของ JR ทั้งสะดวกและประหยัด เหมาะสำหรับการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ

สำหรับเมือง Osaka มีจำาหน่ายบัตร One Day Pass 850 เยน ที่เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติตามสถานีรถไฟใต้ดินใช้เที่ยวทั่วเมืองโดยรถไฟใต้ดิน รถเมล์ และ New Train ยกเว้นสาย JR