แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

7 เคล็ดไม่ลับการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ประหยัดสุดๆ

Photo: [CC BY 0.0] from pxhere.com/en/photo/900338

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

หลายๆคนเมื่อพูดถึงการไปญี่ปุ่นแล้วจะรู้สุกทันทีว่าต้องแพง ต้องเสียเงินเยอะ หลายหมื่นบาท แต่จริงๆแล้วเราสามารถไปญี่ปุ่นได้ด้วยงบประมาณเบาๆไม่แรงแพงอย่างที่คิดๆกลัวกันไปก่อน เพียงแค่เราจะต้องตั้งสติแล้ววางแผนก่อนว่าเราโอเคกับงบประมาณในการไปเท่าไหร่ คิดจะไปได้ในช่วงไหนจากนั้นตามไปดูเคล็ดลับที่เรารวบรวมมาแล้วว่าถูกจริงอะไรจริง รับรองว่าถ้าทำตาม 7 เคล็ดลับการแวงแผนไปญี่ปุ่นนี้แล้วคุณจะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นถูกจนไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

 

1. การเลือกช่วงเวลาเดินทางท่องเที่ยว

Photo by Hiroaki Kaneko from commons.wikimedia.org/wiki/File:遥か臨む大山_(Tottori_Hanakairo_Flower_Park_in_summer)_15_Jul,_2012_-_panoramio.jpg [CC by 3.0]

บอกเลยว่าการเลือกช่วงเวลาในการท่องเที่ยวนี่สำคัญอันดับแรกเลยนะคะ เพราะช่วงเวลาเดินทางนี่แหล่ะค่ะที่จะเป็นตัวกำหนดงบประมาณการเดินทางไปแบบชัดเจน ซึ่งช่วงที่ไปแล้วถูกมากที่สุดก็ต้องช่วง Low Season ของญี่ปุ่น หรือฤดูร้อนประมาณเดือน กรกฎาคม สิงหาคม และกันยายน โดยช่วงเวลาดังกล่าวนี่เรียกได้ว่าทั้งตั๋วเครื่องบินหรือที่พักต่างๆจะถูกมากเป็นพิเศษ บางคนที่แค่ได้ยินว่าฤดูร้อนนี่ก็ส่ายหัวกันแล้ว อย่างเพิ่งหน่ายหน้ากันไปเลยนะคุณๆเพราะจริงๆแล้วฤดูร้อนของญี่ปุ่นนี่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่แพ้ช่วงพีคๆเลยนะคะ อย่างช่วงปลายเดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคมนั้นจะมีงานเทศกาลแจ่มๆในหลายๆเมืองอย่างงานฮานาบิใหญ่ๆในหลายจังหวัด เรียกได้ว่าจะสัมผัสงานเทศกาลฤดูร้อนพร้อมชมพุไฟสวยๆริมฝั่งแม่น้ำบอกเลยว่าฟินเว่อร์ หรือจะเป็นทุ่งดอกไม้สุดอลังการที่เบ่งบานพร้อมให้ชมกันได้อย่างเต็มที่ในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคนไม่แน่นไม่ใช่เดินไปทางไหนก็เจอแต่นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวจีน เดินตีกันให้วุ่น เผลอๆมาเซ็งกับการแย่งกันกิน แย่งกันซื้อ แถมยังมาแซงคิวให้อารมณ์เสียอีก Low Season ทั้งถูกทั้งดีแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว

 

 

2. ตั๋วเครื่องบิน

Photo: lasta29 [CC BY-SA 2.0] from commons.wikimedia.org

พอเลือกช่วงเวลาเดินทางคร่าวๆแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็ตั๋วเครื่องบินนี่เอง ซึ่งตั๋วเครื่องบินมักจะเป็นงบหลักๆของการท่องเที่ยวเลยนะคะ แน่นอนว่าถ้าเราตั้งเป้ากันแล้วว่าจะเดินทางแบบประหยัดๆก็ต้องเลือกชั้น Economy กับสายการบินแบบ Low Cost แต่ที่จะทำให้ถูกกว่าเดิมก็ตรงการตามโปรโมชั่นสายการบินต่างๆอย่างสม่ำเสมอ การเลือกแบบบินตรงหรือมีการแวะก็ล้วนแต่จะเป็นปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับราคานอกเหนือจากการเลือกช่วงเวลาบินในช่วง Low Season ทั้งนั้น

 

 

3. ที่พักที่ทั้งดีและประหยัด

ถ้ากลัวว่าการเลือกพักแบบโรงแรมจะแพงเกินไปบอกเลยว่าตอนนี้ในญี่ปุ่นมีรูปแบบที่พักที่ทั้งดีและราคาถูกให้เลือกเยอะมากๆ หลายคนอาจคุ้นเคยกันอยู่แล้ว่าถ้าจะให้ถูกต้องเข้าพักแบบโฮสเทล ซึ่งโฮลเทลราคาก็ราคาถูกเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปแบบประหยัดๆจริงๆนั่นแหล่ะค่ะ ถ้าอยากคล่องตัวก็ควรเลือกที่พักที่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟต่างๆ ซึ่งการจองก็ง่ายผ่านทางเว็บไซต์ Agency ที่มีอยู่มากมาย เช่น Agoda, Booking, Hotel, Expedia และอื่นๆอีกมากมายซึ่งมักจะมีราคาไม่เท่ากัน ซึ่งเพื่อความประหยัดหลายๆคนาจึงต้องนั่งไล่เช็คราคาห้องทุกๆเว็บก่อนเพื่อจะให้ได้ดีลที่ดีที่สุด แม้จะยุ่งยากและเสียเวลาขนาดไหนก็ตาม แต่ตอนนี้เรามีเคล็ดลับเป็นตัวช่วยที่นักท่องเที่ยวมืออาชีพหลายคนเลือกใช้ นั่นก็คือเว็บ HotelCombined.com นั่นเอง

ถ้าใครยังไม่รู้จักเราจะแนะนำกันคร่าวๆซักนิด โดยเว็บ www.hotelscombined.co.th นี้จะเข้าไปเช็คราคาห้องพักแทบจะทุกเว็บดังๆที่เรารู้จักกันมาให้ตามโรงแรมและเวลาที่เราเลือกทันที และจะแนะนำเว็บจองโรงแรมที่ให้ราคาถูกที่สุดกับเรา ทำให้เราไม่ต้องเข้าไปไล่เช็คทุกเว็บกัน ประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว และบางครั้งราคาที่ถูกที่สุดยังอาจจะมาจาก Agency ที่เราไม่รู้จักมาก่อนก็ได้นะ เรียกว่าได้ราคาถูกที่สุด และสะดวกรวดเร็วด้วย ใครยังไม่เคยใช้ให้รีบเข้าไปลองกันด้วยตัวเองได้เลย ตามตัวอย่างด้านล่างนี้ แค่ 3 ขั้นตอนก็เจอเว็บและโรงแรมที่มีดีลที่ถูกที่สุดแล้ว!

ถ้ายิ่งไปหลายคืนหรือจองหลายห้องก็ยิ่งคุ้ม

หน้าแรกเว็บ HotelCombined.com

เมื่อเราเลือกค้นหาโรงแรมที่ย่านชินจูกุ ของโตเกียว

กดดูราคาเปรียบเทียบกันของแต่ละเว็บไซต์

กำลัง redirect ไปที่เว็บที่เราเลือก

หรือถ้าใช้แอพมือถือเอาก็สะดวกเช่นกัน ตามลิงค์นี้ได้เลย https://bit.ly/2FzxWfH

 

 

4. การเช่ารถยนต์เที่ยว

Photo: Tokumeigakarinoaoshima [CC BY-SA 2.0] from commons.wikimedia.org/wiki/File:Toyota_PRIUS_PHV_G_(ZVW35)_front.JPG

หากมากันหลายๆคนหรือมีผู้ใหญ่เดินทางด้วยเลยไม่สะดวกเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ การเช่ารถน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้วล่ะค่ะ แต่แค่คิดถึงการเช่ารถอาจรู้สึกว่ามันจะประหยัดได้จริงๆเหรอ เปลืองรึเปล่า จริงๆหากมากันหลายๆคนพอหารแล้วก็เหลือตกคนละไม่เท่าไหร่นะคะ ถ้าลองเอาไปเปรียบเที่ยบกับการซื้อพาสต่างๆแล้วเช่ารถดูจะถูกกว่าก็เช่ารถโลดเลยค่ะคุ้มแน่ ยิ่งไปเมืองอย่างฮอกไกโดนี่รับรองเลยว่าเช่ารถเที่ยวฟินมาก เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่ไม่เอื้อกับการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ เช่ารถนี่เรียกว่าคล่องตัวมากมาย บอกเลยว่าการเช่ารถให้ถูกและคุ้มก็มีเคล็ดลับเบาๆไม่ว่าจะเป็น การจองล่วงหน้านานๆ การหาโปรโมชั่นที่อาจจะมีเกี่ยวกับอายุในใบขับขี่ของคนที่ขับรถ หรือแม้กระทั่งจำนวนวันที่เช่าว่าเช่ากี่วันถึงจะมีส่วนลดพิเศษเพิ่มมาให้ ที่สะดวกสุดคือสามารถเลือกจุดรับรถได้จะเลือกรับรถที่สนามบินเลยก็สบายมาก อย่างตกวันละ 3,600 บาท นั่งกันได้ทั้งหมด 7 คน ตกคนละ 500 บาทนิดๆต่อวันเท่านั้นเองนะคะบอกเลยว่ามาแล้วแพลนการเดินทางแน่นๆมากันหลายคนมากๆคุ้มอย่างจริงจัง

 

 

5. ซื้อพาสเหมาๆ

Photo by fletcherjcm from flickr.com/photos/maryandjc/4985771225 [CC by-sa 3.0]

ถ้าเน้นแหล่งท่องเที่ยวที่รถไฟเข้าถึงโดยเฉพาะอย่างในโตเกียวที่จะเน้นการใช้รถไฟใต้ดินเป็นหลักและตารางเที่ยวนี่แน่นเว่อร์ ซื้อพาสด่วนๆเลยค่ะรับรองคุ้ม โดยพาสก็จะมีเหมาตามวันว่าว่าจะเป็น 1 วันไปจนถึง 3 วัน ซึ่งถ้าซื้อแบบเต็มแม็กซ์ 3 วันราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 470 บาทต่อคน จริงๆสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆที่ในโตเกียวหรือเมืองใหญ่ๆบางแห่งนี่เดินไปได้สบายๆเลยนะคะ ที่สำคัญแหล่งท่องเที่ยวส่วนมากของญี่ปุ่นนั้นระบบขนส่งสาธารณะนี่เข้าถึงหมด ฉะนั้นแทนที่จะซื้อแบบต่อเที่ยวลองคำนวณจำนวนที่เที่ยวคร่าวๆที่คาดว่าจะไปทั้งแพลนแล้วเทียบกันดูกับราคาพาส เชื่อเลยว่ายิ่งเดินทางมากซื้อพาสดีประหยัดกว่าเยอะเลยค่ะ

 

 

6. ใช้บริการ Free Japan Wi-fi

อย่างหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการเดินทางท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันนั่นก็คือ อินเตอร์เน็ต นี่เองล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเสาะหาเส้นทาง ค้นหาช่วงเวลาเดินทางของระบบขนส่งสาธารณะ การหาร้านเด็ดๆหรือสถานท่องเที่ยวเริ่ดๆ บอกว่าถ้าขาดอินเตอร์อาจมีงานกร่อยได้ก็ไม่ผิด ซึ่งเดียวนี้ไม่ต้องไปเช่า Pocket Wi-fi หรือซื้อซิมโรมมิ่งอีกตอไป แค่คุณโหลดแอปพลิเคชันฟรีๆที่สามารถค้นหาบริการฟรี Wi-fi ตามจุดต่างๆทั่วญี่ปุ่นได้ง่ายๆ ทั้งฟรีทั้งดีก่อนไปรีบโหลดกันด่วนๆเลยนะคะไม่งั้นเสียดายแย่

 

 

7. อาหารราคาสบายกระเป๋า

Photo: [CC BY 0.0] from pxhere.com/en/photo/596780

เรื่องกินบอกเลยว่าสำหรับหลายๆคนนี่เป็นเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆเลยนะคะ บางคนที่ประหยัดได้ทุกอย่างยกเว้นเรื่องอาหารการกินนี่แหล่ะ งบอย่างอื่นคุมได้แน่นมากแต่มาตายน้ำตื้นตรงค่าอาหารนี่เอง ซึ่งญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อว่าอาหารราคาแรงเอาเรื่อง ยิ่งร้านดีร้านดังที่เป็นลายแทงที่คนตามกันเพียบๆนี่ราคาไม่เบาพาให้ใจบางมากมาย จริงๆแล้วถ้าหลายคนออยากจะหาความสุขกับการกินบ้างคือมีบางมื้อจะแพงบ้างเพราะมาทั้งทีจะประหยัดจนตัวลีบก็อาจหมดสนุกเอาง่ายๆ แต่จะให้งบไม่บานปลายแนะนำให้สลับๆไปกับการทานอาหารร้านไม่ดังกินแบบคนท้องถิ่นที่อาจมีซื้ออาหารร้านสะดวกซื้อบ้าง ร้านอาหารข้างทางทั่วไปที่ราคาเบาๆ หรือถ้าอยากเอาถูกจริงจัง อร่อยสไตล์แม่บ้านญี่ปุ่นแท้ๆต้องลองเข้าไปซื้อใกล้ห้างชั้นใต้ดินช่วงเย็นๆหรือใกล้ๆปิด คุณจะพบเลยว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่นที่งบไม่เยอะมากๆ บางอย่างอาจจะไม่สดแบบทำปุ๊บกินปั๊บ แต่ก็ทำกันวันต่อวัน ปริมาณก็เยอะ รสชาติก็ดีแบบไม่น่าเชื่อ ราคาเริ่มที่หลักร้อยเยนเท่านั้นเองนะคะถูกเว่อร์

 

ครบแล้วกับ 7 เทคนิคการวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นให้ประหยัด ถ้าถูกใจอย่าลืมแชร์บอกเพื่อนกันด้วยนะคะ หรือถ้าใครมีเทคนิคดีอยากแนะนำเพิ่มเติมก็คอมเม้นกันมาได้เลยจ้า


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ