แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวมการเดินทางจากสนามบิน Chubu Centrair International Airport NGO เข้าเมืองนาโงย่า Nagoya


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

สนามบินเซนทรัลเจแปน(Central Japan Airport: NGO) เป็นสนามบินนานาชาติที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำ บริเวณอ่าวอิเสะ(Bay of Ise) ห่างจากตัวเมืองนาโงย่า(Nagoya)ไปทางใต้ ประมาณ 50 กิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 4 ที่มีความสำคัญของการบินระหว่างประเทศ รองจาก Narita Airport, Haneda Airport ในโตเกียวและ Kansai Airport ในโอซาก้าซึ่งตั้งอยู่ในเกาะที่สร้างขึ้นกลางน้ำเหมือนกัน

Chubu Centrair International Airport มีสถานีรถไฟเข้าถึง ชื่อว่า Central Japan International Airport Station ซึ่งมีรถไฟหลายสายให้บริการตลอดทั้งวัน ซึ่งเร็วที่สุดในการเข้าตัวเมืองนาโงะยะ จะใช้เวลา แค่ 28 นาที เท่านั้น การเดินทางไปมาระหว่างสนามบินและตัวเมืองจึงสะดวกมากๆ

ในเมืองนาโงะยะ ยังมีสนามบินขนาดเล็กอีกหนึ่งแห่งชื่อว่า Nagoya Airport ที่ชอบทำให้หลายๆคนสับสน

 

▌1. รถไฟ Meitetsu Railways

แนะนำวิธีนี้ เพราะง่ายและเร็วที่สุด จาก Meitetsu Nagoya Station นั่งรถไฟ Meitetsu ซึ่งมีหลายขบวนให้บริการ ที่เร็วที่สุดและเป็นแบบ First class เท่านั้น คือ μSKY Limited Express ใช้เวลา 28 นาที 1,250(890 + 360) เยน หรืออีกแบบคือ Rapid Limited Express ซึ่งถูกกว่า ถ้าไม่ได้นั่งขบวนที่เป็น First class(บางตู้ในขบวนเป็น First class เหมือน μSKY) และใช้เวลามากกว่า μSKY ประมาณ 10 นาที

สามารถซื้อตั๋วออนไลน์ที่เว็บหลักได้เลย – https://reservation.meitetsu.co.jp

นอกจากนี้ยังมีรถไฟวิ่งตรงมาจาก Inuyama และ Gifu อีกด้วย ส่วนผู้ที่ต้องการเดินทางไปยัง Toyohashi จะต้องเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Jingu-mae Station

รถไฟที่วิ่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองนาโงย่า ได้แก่ Myu Sky limited express ให้บริการที่นั่งแบบสำรอง ส่วนรถไฟ tokkyu limited express ให้บริการทั้งแบบสำรองและไม่ต้องสำรองที่นั่ง
รถไฟ express และ local ให้บริการเฉพาะแบบไม่สำรองที่นั่ง แต่จะช้ากว่ารถไฟ limited express

หมายเหตุ: ไม่สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้

 

▌2. รถบัสสนามบิน Airport Bus

จากสนามบินไปลงที่ตัวเมืองนาโงะยะ มีให้บริการหลักๆอยู่ 2 เจ้า คือ Meitetsu Bus ราคา 1,300 เยน และ Nagoya Bus ราคา 1,500 เยน นอกจากนี้ยังมีรถบัสที่ตรงไปเมืองอื่นๆด้วย เช่น Shisuoka, Mie, Kyoto ออกจากสนามบินไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆรอบ Nagoya, Aichi และพื้นที่อื่นๆโดยรอบ

 

▌3. รถแท๊กซี่

ออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองนาโงย่า ค่าใช้จ่ายประมาณ 16,000 เยน

 

 

นอกจากนี้ยังมีบริการเรือเร้วข้ามอ่าวอิเสะ(Bay of Ise)เชื่อมต่อระหว่างสนามบินไปยังเมือง Tsu และ Matsuzaka ของจังหวัดมิเอะ(Mie) อีกด้วย

รวมถึงบริการรถเช่า อีกหลากหลายยี่ห้อดังๆของญี่ปุ่น อย่าง Nippon rent a car เป็นต้น

 

รวม 15 ที่เที่ยว สวยแจ่ม ห้ามพลาดของ นาโงะยะ(Nagoya)


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://flight-hub-reviews.com/central-japan-international-airport-hub/