แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เทคนิคเที่ยวญี่ปุ่นแบบคนงบจำกัด

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

“ญี่ปุ่น” หนึ่งในประเทศยอดฮิตที่ใครหลายคนฝันใฝ่ว่าอยากได้ไปเยือนซักครั้งในชีวิต แต่ด้วยค่าครองชีพที่สูงปรี้ดทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะไปเยือน เพราะกลัวว่างบที่มีในกระเป๋านั้นจะเอื้อมไม่ถึง ทั้งที่จริงแล้วหากวางแผนให้ดีๆ ก็สามารถเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบประหยัดสไตล์คนงบน้อยที่รับรองได้เลยว่าทริปนี้สนุก ฟินและกระเป๋าไม่ฉีกแน่นอน!

เมื่อพูดถึงประเทศที่มีธรรมชาติสวยงาม อากาศหนาวแบบมีหิมะ มีศิลปวัฒนธรรมที่ยาวนานแต่ในขณะเดียวกันก็มีเทคโนโลยีสุดล้ำน่าตื่นตาตื่นใจ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยของเรา แน่นอนว่าทุกคนต้องนึกถึง “ประเทศญี่ปุ่น” ดินแดนในฝันของใครหลายคน แต่พอมานั่งคิดค่าเครื่องบิน ค่ากิน ค่าที่พัก ในการไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ทำให้ต้องพับโครงการไปเพราะงบที่มีอยู่น้อยนิด คงไปไม่ได้แน่ๆ  อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งถอดใจไปเพราะวันนี้ Umay Plus มีเทคนิคดีๆ ที่จะทำให้คุณไปเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบประหยัด งบไม่บานปลายและทำได้จริง อยากรู้ว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย….

 

โปรตั๋วเครื่องบินราคาดีๆ มีชัยไปกว่าครึ่ง

หนึ่งในค่าใช้จ่ายที่สูงสุดในการเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ ค่าตั๋วเครื่องบิน ดังนั้นหากคุณงบน้อย การเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยสายการบินราคาถูกจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะมาก คุณจึงควรติดตามโปรโมชั่นของสายการบินราคาประหยัดที่มีเที่ยวบินไปญี่ปุ่น เช่น แอร์เอเชีย, เจ็ทสตาร์, พีชแอร์ไลน์, ไทเกอร์แอร์ บ่อยๆ แต่ก็อย่าชะล่าใจไปนะ เพราะบางครั้งสายการบินทั่วไปก็อาจมีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวญี่ปุ่นในราคาถูกกว่าสายการบินแบบราคาประหยัดได้! ดังนั้นควรหมั่นเช็คค่าโดยสารของสายการบินอื่นๆ อย่างเช่น โคเรียนแอร์ ไชน่าแอร์และ เวียดนามแอร์ไลน์ ควบคู่ไปด้วยเพราะถ้าหากคุณโชคดี อาจได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกสุดๆ แถมยังบินแบบสบายๆ ด้วยเครื่องบินลำใหญ่ที่มีอาหารเสิร์ฟแบบจัดเต็มก็ได้นะ!

 

ที่พักสุดชิลล์ใกล้รถไฟฟ้าสไตล์ Hostel

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบทั้งครอบครัว การเลือกที่พักแบบ Hostel ก็จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากเลย เพราะส่วนใหญ่ราคาที่พักแบบ Hostel ในญี่ปุ่นจะเริ่มต้นที่ 2,000 – 6,000 เยนหรือประมาณ 600-1800บาทต่อคืนเท่านั้น ซึ่งใครที่กลัวการเข้าพักใน Hostel เพราะกลัวว่าจะลำบากนอนไม่สบายแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าเปลี่ยนความคิดไปได้เลย เพราะ Hostel ในญี่ปุ่นส่วนใหญ่นั้นสะอาดสะอ้าน อยู่ใกล้สถานีขนส่งสาธารณะและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้โรงแรมทั่วไปเลยล่ะ หรือหากคุณเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยก็สามารถหา Hostel ที่มี Female Dorm คือพักรวมเฉพาะผู้หญิงก็ได้มีมากมายให้เลือกจอง หากคุณเที่ยวญี่ปุ่นแบบเน้นเที่ยวข้างนอกทั้งวัน เลือกที่พักแบบประหยัด สไตล์ Hostel ถึงจะไม่สบายเต็มขั้นเหมือนพักโรงแรม แต่ก็ถือว่าสะดวกสบายแถมยังช่วยประหยัดค่าที่พักได้พอตัวเลยนะ

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน
สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

 

วางแผนเดินทางเที่ยวทั่วญี่ปุ่นด้วย JR Pass

ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องขอให้ได้นั่งรถไฟความเร็วสูงชินคันเซนสักครั้ง ซึ่งแม้จะเป็นทริปแบบประหยัดก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้นะ แค่คุณซื้อตั๋ว JR Pass – All Area ตั๋วรถไฟสุดคุ้มที่สามารถพาคุณไปยังพื้นที่สำคัญทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ ด้วยบริการรถไฟในเครือ JR แบบไม่จำกัด แน่นอนว่ารวมถึงรถไฟความเร็วสูงอย่างชินคันเซน (ยกเว้นขบวน NOZOMI และ MIZUHO) แถมยังใช้ได้กับรถไฟเอกชนบริษัทอื่น รถบัส และเรือเฟอร์รี่บางสายได้อีกด้วย ดังนั้นหากวางแผนการท่องเที่ยวญี่ปุ่นดีๆ ลงทุนซื้อ JR Pass หนึ่งใบก็เที่ยวญี่ปุ่นได้แบบประหยัดแถมยังสะดวกสบายแล้ว โดยตั๋ว JR Pass นั้นจะขายให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพำนักในญี่ปุ่นระยะสั้นเท่านั้น โดยมีเรทราคา ดังนี้

  1. แบบ 7 วัน (ที่นั่งชั้นธรรมดา : ผู้ใหญ่ 29,110 เยน, เด็ก 14,550 เยน)
  2. แบบ 14 วัน (ที่นั่งชั้นธรรมดา : ผู้ใหญ่ 46,390 เยน, เด็ก 23,190 เยน)
  3. แบบ 21 วัน (ที่นั่งชั้นธรรมดา : ผู้ใหญ่ 59,350 เยน, เด็ก 29,670 เยน)

นอกจากนี้ยังมี JR Pass ประเภทเฉพาะในภูมิภาคนั้นๆ อีก เช่น

-JR Central Pass ใช้เดินทางทั่วภาคกลางของญี่ปุ่น (แถบ Shirakawago, Takayama) เริ่มต้น 4,500 เยน

-JR West Rail Pass ใช้เดินทางทั่วญี่ปุ่นตะวันตก (แถบ Kobe, Nara) เริ่มต้น 2,200 เยน

 

ฝากท้องที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต อิ่มอร่อย แบบราคาเบาๆ

อีกหนึ่งเทคนิคของการเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดก็คือ เรื่องของอาหารการกินนั่นเอง ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นมีอาหารราคาถูกให้เลือกมากมายหลายเมนูอย่าง ข้าวปั้น หรือ ขนมปังสำหรับอาหารเช้าในราคาประมาณ 100 เยนต่อชิ้น ยิ่งถ้าไปซื้ออาหารตามซูเปอร์มาร์เก็ตก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง คุณจะเห็นพนักงานเริ่มแปะป้ายลดราคาอาหาร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่ต้องกินภายในวันนั้น หรือของสดที่จะหมดอายุวันนี้ จำพวกซูชิ ซาชิมิ ข้าวกล่องเบนโตะ หรือผลไม้ตามฤดูกาล รสชาติอร่อยแถมราคาก็ถูกมากอีกด้วย แต่ถ้าไปหลายวันจะพึ่งแต่ซุปเปอร์มาร์เก็ตก็คงเบื่อแย่ อีกวิธีหนึ่งในการเที่ยวญี่ปุ่นแบบคนงบน้อยก็คือ หาร้านราเม็งหรืออุด้งที่มีราคาเริ่มต้นที่ 300 เยน  หรือซูชิสายพานราคาเริ่มต้นที่ 100 เยนต่อจาน และอาจแวะฝากท้องกับอาหารจานด่วนอย่าง Mc Donald หรือ Mos Burger บ้างก็ได้ ถือเป็นเทคนิคประหยัดแบบสนุกๆ ระหว่างเที่ยวญี่ปุ่นแบบงบน้อย

 

บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ‎
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน

 

 

แวะถ่ายรูป ชิมสาเก เที่ยวสวนสัตว์แบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียค่าเข้า

เทคนิคสุดท้ายสำหรับคนที่เที่ยวญี่ปุ่นแบบมีงบประมาณจำกัด อยากประหยัดสุดๆ แน่นอนว่าต้องไม่อยากเสียเงินจ่ายค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ มากนัก และเป็นไปได้ก็อยากจะเข้าฟรีมากกว่า ซึ่งที่จริงแล้วในโตเกียวมีสถานที่เจ๋งๆ ให้คุณเข้าไปชิม แชะ ชิลล์ได้แบบฟรีๆ หลายที่เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น การขึ้นตึก Asakusa Culture Tourist Information Center เพื่อชมวิววัดอาซากุสะวัดชื่อดังในมุมสูง, พิพิธภัณฑ์สาเกที่รวบรวมข้อมูลสาเกหลากชนิดไว้ด้วยกันอย่างครบถ้วน แถมยังสามารถลิ้มรสสาเกกว่า 10 ชนิด จาก 5 ยี่ห้อได้ฟรีอีกด้วย, พิพิธภัณฑ์อานิเมชั่นที่คอการ์ตูนชื่อดังอย่าง โดราเอม่อน อาราเล่ โปเกม่อนและอื่นๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด หรือหากปวดเมื่อยเท้าจากการเดินเที่ยวโตเกียวมาทั้งวันก็มาแช่น้ำร้อนผ่อนคลายแบบฟรีๆได้ที่ Komorebi no Ashiyu แล้วปิดท้ายแบบชิลล์กับสวนสัตว์สุดน่ารักใจกลางโตเกียว Edogawa Natural Zoo ที่เปิดให้เข้าชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้อยได้แบบฟรีๆ อีกด้วย

 

เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 100 บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

 

 

เห็นมั้ยล่ะว่าเที่ยวญี่ปุ่นแบบงบน้อย หากรู้จักวางแผนการเงินและการเดินทางให้ดี นำเทคนิคเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดที่เรานำมาฝากไปใช้ก็ช่วยประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามจัดทริปไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีจะไม่มีของขวัญของฝากมาให้คนที่ทำงานหรือที่บ้านก็คงจะไม่ได้ ซึ่งหากเงินที่เตรียมไว้ไม่เพียงพอก็ใช้บัตรกดเงินสดกดเงินฉุกเฉินออกมาก่อน เพื่อแลกเป็นเงินเยนพกติดตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นให้สบายใจ นานทีปีหนจะได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศในฝันทั้งที ให้รางวัลกับชีวิตตัวเองบ้างก็ได้ กลับมาจากเที่ยวเมื่อไหร่ก็ทยอยค่อยๆ จ่ายคืน หากรู้จักวางแผนการเงินให้ดี บัตรกดเงินสดก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยให้ฝันเที่ยวญี่ปุ่นของคุณเป็นจริงได้นะ


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ