/ โทโฮคุ(Tohoku) / มิยากิ (Miyagi) / เซนได(Sendai) / ถนนคลิสโรด แหล่งช็อปปิ้งใจกลางแห่งเซ็นได (Clis Road)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนคลิสโรด แหล่งช็อปปิ้งใจกลางแห่งเซ็นได (Clis Road)

Photo by hikikomorix from ommons.wikimedia.org/wiki/File:Clis_road_in_Sendai.jpg [CC by-sa 3.0]


ถนนคลิสโรด(Clis Road) ตั้งอยู่ใจเมืองเซ็นไดใกล้กับสถานีรถไฟเซ็นได(Sendai Station)และสถานีรถไฟใต้ดินโอบะ โดริ ไอชิบันโช(Aoba-dori Ichibancho Station) ถือเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของเมือง มีพื้นที่กว้างขวางยาวไปหลายช่วงตึก โดยสินค้ามีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่อาหารท้องถิ่นหรือฟาสต์ฟู้ด ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ศูนย์เกมส์ ไปจนถึงแบรนด์เนมระดับไฮเอนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ว่าจะมองหา สินค้าอะไรแบรนด์ไหนถนนสายนี้มีครบ ยิ่งช่วงเทศกาลทานาบาตะถือว่าเป็นช่วงที่คึกคักสุดๆ เพราะนอกจากจะมีการตกแต่งที่สวยงามเรียงรายไปตลอดสองฝั่งทางแล้วนั้น ร้านค้าแต่ละร้านในถนนย่านนี้ยัง พร้อมใจกันกระหน่ำลดราคาแข่งขันกัน เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่นักช็อปปิ้งตัวจริงไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ถนนแห่งนี้เริ่มตั้งแต่อาคาร AER และ Parco ยาวไปจนถึง โคคุบุนโช (Kokubuncho) ซึ่งย่านนี้เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลากหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น ฟูจิซากิ (Fujisaki) และ มิสึโคชิ (Mitsukoshi) อีกทั้งยังมี ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสำหรับคนที่ต้องการกินอาหารอย่างอื่นนอกเหนือจากอาหารญี่ปุ่นหรือต้องการความ รวดเร็วในชั่วโมงเร่งด่วน “อาทิ Subway McDonald’s และSukiya” หากเดินเหนื่อยๆต้องการเครื่องดื่มมาดับ กระหายก็มีมากมาย “อาทิ Starbuck’s San Marc และDotour”  หากต้องการเสื้อผ้าก็ยังมีแบรนด์ให้เลือกอีก หลากหลายสไตล์ “อาทิ Youfuku  Aoyama Eddie Bauer และGAP” แม้แต่สินค้าพวกรองเท้ากีฬาก็ยังมีร้าน ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ABC-Mart ที่รวบรวมรองเท้ากีฬาหลากหลายแบรนด์ในราคาที่ถูกกว่าซื้อที่อื่น  หรือร้าน Adidas ที่มีรองเท้าให้เลือกซื้อตั้งแต่รุ่นทั่วไปจนถึงรุ่น limited edition

ร้านที่มีความน่าสนใจที่อยากแนะนำของถนนย่านนี้คือ คาเฟ่นกฮูกฟุคุโระ (Fukuro Café) ตั้งอยู่ตึกที่อยู่หลังร้าน Gucci มีค่าเข้า 1,200 เยน ซึ่งราคานี้รวมกับค่าเครื่องดื่มแบบไม่อั้น โดยจะมีนกฮูกที่ถูกฝึกจนเชื่องอยู่หลากหลายสายพันธุ์ แต่ละตัวล้วนมีความน่ารักที่ต่างกันไป ที่สำคัญยังสามารถลูบหรือจับได้ภายในการดูแลของพนักงานผู้ชำนาญการ และร้านอาหารญี่ปุ่นที่จะมีเมนูอาหารท้องถิ่นแบบเฉพาะของเซ็นไดให้ได้ลองลิ้มชิมรสชาติกัน ไม่ว่าจะเป็น ซาซิมิหอยสังข์ ข้าวหน้าทะเลรวมจากทะเลเซ็นได แครอทเทมปุระที่แครอทถือเป็นหนึ่งในของดีเซ็นได และปลาโอทาทากิ ที่สำคัญหากอยากหาที่นั่งผ่อนคลายอารมณ์ยามค่ำคืนที่นี่ยังมีผับสไตล์อังกฤษบรรยากาศดีๆให้นั่งเพลินๆกันได้อีกด้วย นอกจากนี้ช่วงเทศกาลทานาบาตะต้นเดือนสิงหาคมตั้งแต่วันที่ 6-8 สิงหาคมของทุกปี โดยแต่ละร้านจะมีการประดิษฐ์โคมที่มีลวดลายแตกต่างกันไป แขวนเรียงรายกันอย่างงสวยงาม ทำให้เป็นอีกช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมายังถนนแห่งนี้มากเป็นพิเศษ เพื่อสัมผัสถึงบรรยากาศวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นกันอย่างเนืองแน่น และนับเป็นเทศกาลที่มีชีวิตชีวามากที่สุดของเมืองเซ็นได


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 22:00 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด (หมายเหตู : ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละร้านค้า)

วิธีการเดินทาง

- จากสถานีรถไฟใต้ดินโอบะ โดริ ไอชิบันโช (Aoba-dori Ichibancho Station) สาย Tozai Line เดินเท้าใช้เวลาประมาณ 7 นาที ระยะทาง 550 เมตร
- จากสถานีรถไฟเซ็นได (Sendai Station) สาย Senseki Line ทางออกด้านตะวันตก เดินเท้าใช้เวลาประมาณ 14 นาที ระยะทาง 1 กิโลเมตรหรือนั่งรถแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 นาที
- จากสถานีรถไฟใต้ดิน (Aobayama Station) สาย Tozai Line เดินเท้าใช้เวลาประมาณ 54 นาที ระยะทาง 4.3 กิโลเมตรหรือนั่งรถแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที

แผนที่ถนนคลิสโรด แหล่งช็อปปิ้งใจกลางแห่งเซ็นได (Clis Road) และที่เที่ยวอื่นๆในเซนได(Sendai)

GPS: 38.261281, 140.876799 เบอร์โทรศัพท์: +81 22-223-2894
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก