แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โดงาชิมะ Dogashima

โดงาชิมะ

photos by Danny Choo from flickr.com/photos/dannychoo/4950844294(cc by 2.0)


โดงาชิมะ(Dogashima) ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของคาบสมุทรอิซุ ภายในจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) เรียกได้ว่าน่าจะเป็นที่ถูกใจของสายสตรองที่อยากสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติเน้นๆ เนื่องจากที่นี่นั้นนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติแบบไม่มีสิ่งที่มนุษย์สรรสร้างเจือปนเลยล่ะค่ะ โดยที่นี่นั้นจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งโขดหิน หน้าผา และถ้ำที่เกิดจากการไหลของลาวาของภูเขาไฟระเบิดในอดีต วิธีที่ดีที่สุดที่จะชมชายฝั่งทะเลแห่งนี้คือ การล่องเรือเข้าเข้าไปในถ้ำขนาดใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที หรืออาจจะเลือกทัวร์ที่ใช้เวลานานกว่านี้ก็ได้ เพียงแต่การล่องเรือนี้ทั้งรวดเร็วกว่าและยังมีความเรียลกว่าวิธีอื่นเยอะค่ะ

ถ้ามีเวลาเหลือๆอยากหาที่เที่ยวที่ไม่ไกลกันนักแบบเดินไปได้แล้วล่ะก็แนะนำให้ไปต่อได้ที่ชายฝั่งฟูโตะ(Futo Coast) ห่างจากโดงาชิมะไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 2.5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง แบบว่าเดินชิลๆเพลินๆไม่นานก็ถึงแล้วล่ะค่ะ โดยจุดนี้นั้นจะเป็นอ่าวเล็กๆที่มีชายหาดหิน และยังจะมีเส้นทางเดินป่าที่ไปยังบริเวณเขื่อนหินหนืด(magmatic dikes) ซึ่งเป็นหินที่เกิดจากแมกม่าที่กลายเป็นหินแข็ง และพื้นผิวได้ถูกกัดเซาะเป็นระยะเวลานานให้เราได้เดินผจญภัยออกสำรวจอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าจะถูกจริตกับสายธรรมชาติที่มีความสตรองอย่างมากทีเดียวเชียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เริ่มต้นที่ 1,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:15-16:30
วันปิดทำการ: ช่วงอากาศแปรปรวน และน้ำขึ้น

วิธีการเดินทาง

จาก Shuzenji Station โดยสารรถบัส(90 นาที 2,030 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) หรือจาก Izukyu-Shimoda Station (1 ชั่วโมง 1,400 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ)


ชายฝั่งฟูโตะ(Futo Coast) อยู่ทางทิศเหนือของโดกาชิมะประมาณ 2.5 กิโลเมตร จาก Dogashima โดยสารรถบัสที่มุ่งหน้าสู่ Shuzenji Station ลงที่สถานี Futo(5 นาที 170 เยน) เดินต่อไปอีก 10 นาที

หรือ จาก Dogashima เดินไปประมาณ 45 นาที แต่เป็นทางเดินแคบๆคู่กับถนนสายหลัก

แผนที่โดงาชิมะ Dogashima และที่เที่ยวอื่นๆในคาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula)

GPS: 34.782679, 138.766039 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-558-52-0013
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก