แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เหมืองทองโทอิคินซัง Toi Kinzan Gold Mine

เหมืองทองโทอิคินซัง-

photos by PHGCOM from commons.wikimedia.org/wiki/File:Toi_gold_mine.jpg(cc by 3.0)


เหมืองทองโทอิคินซัง(Toi Kinzan Gold Mine) ตั้งอยู่ภายในจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) จะมีซักกี่ครั้งในชีวิตที่เราจะได้เที่ยวเหมืองทองกัน ยิ่งสมัยก่อนนี่ไม่ง่ายเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะเหมืองทองแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเหมืองทองที่มีประสิทธิผลมากที่สุดเป็นอันดับสองของญี่ปุ่นรองจากเหมืองซาโดะคินซัง แม้ว่าปัจจุบันจะไม่ได้มีการทำการขุดทองเหมือนกับสมัยก่อนโน้นแล้ว แต่ถ้าอยากรู้เรื่องราวประวัติความเป็นมาต่างๆของการขุดทองยุคเก่าก่อนที่นี่ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวต่างๆให้เราได้ดูได้ชมกันอีกด้วยล่ะค่ะ

ปัจจุบันเหมืองแห่งนี้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงฉากจำลองและสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับการดำเนินงานและการทำเหมืองแร่ทองคำ เรียกได้ว่ามีทุกสิ่งเครื่องมือเครื่องใช้อะไรมีให้ดูหมดค่ะ โดยจะมีจุดชมหลักคือเส้นทางเดินลอดอุโมงค์เหมืองระยะทาง 400 เมตร แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แต่บอเลยว่าเค้านำเสนอได้อย่างน่าสนใจไม่น่าเบื่อซักนิดเลยนะคะ ซึ่งเค้าจะมีคำอธิบายภาษาญี่ปุ่นและหุ่นคนงานเหมืองที่มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เมื่อเดินเข้าไปใกล้ก็จะมีเสียงอธิบายภาษาอังกฤษง่ายๆเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของการทำเหมืองแร่ เงื่อนไขการทำเหมือง เครื่องมือเครื่องใช้ และเทคนิคอีกมากมายที่เราจะได้รู้กันหมดเปลือก

อีกทั้งพิพิธภัณฑ์ตรงข้ามทางออกของอุโมงค์เหมือง จัดแสดงภาพสามมิติเกี่ยวกับขั้นตอนการผลิตทองคำ และสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ในการทำเหมืองแร่ในสมัยเอโดะ ผู้เข้าชมสามารถลองยกทองคำแท่งหนัก 250 กิโลกรัมที่หนักที่สุดในโลก สิ่งที่เป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวเหมืองแห่งนี้บอกเลยว่าว่าอย่างพีค เพราะผู้ที่สนใจอยากจะลองร่อนทองดูซักครั้งในชีวิตคุณจะได้ทำจริงๆแน่ค่ะ เพราะกิจกรรมที่นิยมคือการร่อนทอง โดยให้เวลา 30 นาที ร่อนได้เท่าไหร่ก็สามารถนำกลับไปได้ โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึก เครื่องประดับชุบทอง และร้านอาหารที่เสิร์ฟด้วยเกล็ดทอง แบบว่าเมนูอาหารมีเอกลักษณ์ตรงมีทองนี่แหล่ะค่ะ ทั้งได้ชม ได้ลองร่อนทอง แถมยังได้ลิ้มรสชาติอาหารเมนูทองๆคิดดูว่าฟินกว่านี้มีอีกไหม


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 860 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00(เข้าชมก่อน 16:30 การร่อนทอง ปิด 15:50)
วันปิดทำการ: บางวันที่ไม่แน่นอนในเดือนธันวาคม

วิธีการเดินทาง

จาก Shuzenji Station โดยสารรถบัส Dogashima bound bus ไปลงที่ Kinzan (50 นาที 1,350 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) แล้วเดินต่อไปอีกเล็กน้อย

แผนที่เหมืองทองโทอิคินซัง Toi Kinzan Gold Mine และที่เที่ยวอื่นๆในคาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula)

GPS: 34.908186, 138.792847 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก