/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / คิตะคิวชู(Kitakyushu) / พิพิธภัณฑ์ช่องแคบคันม่อน Kaikyo Dramaship

พิพิธภัณฑ์ช่องแคบคันม่อน Kaikyo Dramaship

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Shacho0822 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Dramaship.jpg [CC by 3.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ช่องแคบคันม่อน(Kaikyo Dramaship) เป็นสถาปัตยกรรมอาคารรูปทรงแปลกตา สร้างขึ้นเมื่อปี 2003 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Mojik Retro District รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมา วัฒนธรรม และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบๆช่องแคบแห่งนี้ รวมไปถึงธรรมชาติอื่นๆด้วย ซึ่งอาคารนี้จะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนที่เข้าชมฟรี และส่วนที่มีค่าเข้าชม

โซนที่เข้าชมฟรีเป็นชั้นล่าง มีการจำลองเมืองโมจิโกะ(Mojiko) ในยุคปีไทโช(1912-1926) มีทั้งเรียวกังแบบโบราณ ร้านอาหาร ร้านค้าที่มีของโบราณขายจริงๆ รถรางสมัยก่อนที่สามารถปีนขึ้นไปได้ โซนนี้มีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพเยอะแยะทีเดียว ที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่าย

โซนที่ต้องจ่ายค่าเข้าชมอยู่ชั้น 2-4 จัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวของช่องแคบคันม่อน โดยจะมีการ์ตูนเจ้าตัวกัปปะเดินทางผจญภัยฉายอยู่บนม่านโค้ง 360 องศา (เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด) น่าสนใจ และดูแปลกตาต่างจากพิพิธภัณฑ์แห่งอื่น
ชั้นที่ 3 จะเป็นห้องโถงใหญ่ค่อนข้างมืด มีเพียงไฟสปอร์ตไลท์ที่สว่างเฉพาะมุมที่จัดแสดง แต่ละมุมก็จะเป็นหุ่นกระดาษ หุ่นผ้าที่เป็นฉากสำคัญๆของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแถบนี้ เช่น ฉากศึกดันโนะอุระ ฉากดวลดาบของสองสุดยอดซามูไร และฉากศึกปืนใหญ่ ณ ฝั่งชิโมโนเซกิ ซึ่งมีคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ
หมายเหตุ: ไม่สามารถถ่ายภาพภายในพิพิธภัณฑ์ได้

ชั้นบนสุด คือ จุดชมวิวช่องแคบคันม่อนแบบ 360 องศา สามารถมองเห็นทะเล และเรือโดยสารได้อย่างชัดเจน และมีวีดีโอเกี่ยวกับสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในแถบนี้ การเดินเรือ และมีเกมเล็กๆให้ทดลองเป็นกะลาสีเรืออีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน
เด็ก 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินจาก สถานีรถไฟ JR Mojiko Station เลียบท่าเรือไปประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ช่องแคบคันม่อน Kaikyo Dramaship และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.944015, 130.956714 เบอร์โทรศัพท์: +8193-331-6700 
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก