/ คิวชู(Kyushu) / ฟูกุโอกะ(Fukuoka) / คิตะคิวชู(Kitakyushu) / พิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้ TOTO Museum

พิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้ TOTO Museum

พิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้

TOTO Museum

พิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้ (TOTO Museum)เป็นพิพิธภัณท์เพียงแห่งเดียวของญี่ปุ่นหรืออาจจะของโลกเลยก็ว่าได้ที่เน้นการจัดแสดงเฉพาะสุขภัณท์ที่ใช้ภายในห้องน้ำ โดยจะเป็นผลิตภัณท์แบรนด์ TOTO ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์สุขภัณท์ที่มีเสียงชื่อและเก่าแก่มากของญี่ปุ่น โดยสร้างขึ้นเพื่อฉลองอายุครบ 100 ปีของบริษัท คือก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1916 จัดแสดงอยู่ภายในอาคารที่สร้างขึ้นด้วยรูปทรงทันสมัยแปลกตา เป็นแนวยาวโค้งมนสีขาว คล้ายกับทำด้วยเซรามิค ซึ่งออกแบบด้วยแนวคิดของการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมต่างๆถึง 7 ด้าน เช่น การประหยัดน้ำ, การประหยัดไฟฟ้า, การเก็บรักษาอุณหภูมิ, การถ่ายเทอากาศ และการใช้แสงธรรมชาติเป็นต้น ตั้งอยู่ที่เขตคิตะ คิวชู(Kita-Kyushu) ที่อยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดฟุกุโอกะ(Fukuoka)ของเกาะคิวชู(Kyushu)

ภายในพิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้จะแบ่งส่วนจัดแสดงออกเป็นหลายๆโซน ตั้งแต่ประวัติความเป็นมาของบริษัท ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาต่างๆของบริษัท ความแตกต่างของสุขภัณท์ที่ขายดีต่างๆทั่วโลก รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆที่อยู่ภายในห้องน้ำด้วย

พิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้

TOTO Museum

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์ และวันหยุดช่วงเทศกาลปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kokura Station ให้ต่อแท๊กซี่ ประมาณ 10 นาทีก็ถึง หรือจะต่อรถไฟสาย Kitakyushu Monorail ไปลงที่สถานี Kawaraguchi Mihagino Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

แผนที่พิพิธภัณท์สุขภัณท์โตโต้ TOTO Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคิตะคิวชู(Kitakyushu)

GPS: 33.872307, 130.872435
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก